Nhận định chứng khoán ngày 9/1: "Mốc kế tiếp là 1.025"

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/1/2018...

BSC nhận định lực cầu của nhà đầu tư hiện tại là rất lớn, luôn có lực đỡ từ dòng tiền của nhà đầu tư khiến cho các mã cổ phiếu không bị giảm sâu và tăng mạnh sau đó.

Hà Anh

08/01/2018 22:18

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/1, VN-Index tăng 10,25 điểm lên 1.022,90 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 2,16 điểm lên 121,08 điểm.

Tiếp tục xu hướng tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Với việc mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 sẽ được công bố với triển vọng tích cực, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong các phiên sắp tới. Mặc dù vậy, diễn biến thị trường cũng sẽ có mức độ phân hóa cao".

Lực cầu của nhà đầu tư là rất lớn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Chỉ số VN30 đã vượt qua chỉ số VN-Index cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu này trong khoảng thời gian gần đây. BSC nhận định lực cầu của nhà đầu tư hiện tại là rất lớn, luôn có lực đỡ từ dòng tiền của nhà đầu tư khiến cho các mã cổ phiếu không bị giảm sâu và tăng mạnh sau đó.

Xu hướng thị trường tăng mạnh sau một phiên điều chỉnh, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ và nâng tỷ trọng ở những nhịp rung lắc nếu có".

Kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.025-1.030 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của hai chỉ số trên tiếp tục là tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý lần lượ tại 1.030 điểm và 122 điểm. Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 9/1, đà tăng của VN-Index có thể tiếp tục để chỉ số tiến vào vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.025-1.030 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng những nhịp điều chỉnh để tái cơ cấu danh mục nhằm tối đa hóa lợi nhuận. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu dự báo có kết quả kinh doanh năm 2017 khả quan và triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực".

Mốc kế tiếp là 1.025

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Dựa trên triển vọng xu hướng lạc quan, chúng tôi bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư tìm cơ hội tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Điểm nóng trên thị trường vẫn đang thuộc về các blue-chip, đặc biệt là nhóm ngành ngân hàng đang dẫn dắt diễn biến thị trường trong phiên hôm nay.

Bên cạnh đó, sắc xanh cũng có dấu hiệu lan tỏa tại các penny và midcap giúp mở rộng cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tích lũy thêm các cổ phiếu được dự báo có triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực".

Chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ cho xu hướng tăng giá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Hai chỉ số tăng mạnh ngay trong phiên giao dịch đầu tuần, dòng tiền tham gia đang khá tích cực, các chỉ báo kỹ thuật cũng đang ủng hộ cho xu hướng tăng giá, do vậy nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ theo chiến lược để lãi chạy và tập trung mạnh vào nhóm cổ phiếu thu hút dòng tiền tham gia".

Tiến nhanh lên vùng kháng cự 1100

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số chủ chốt vẫn đang duy trì ở mức Tích cực với đường MA5 ngày đóng vai trò hỗ trợ trong phiên giao dịch hôm nay. Tuy vậy, VN-Index và VN30 hiện đang bị giới hạn bởi dải Bollinger phía trên đang nằm tại 1025 điểm.

Trong trường hợp hai chỉ số này có thể vượt trở lại ra bên ngoài dải Bollinger, nhóm Bluechip sẽ tiếp tục tăng giá tốt để giúp VN-Index tiến nhanh lên vùng kháng cự quanh 1100 điểm. Ngược lại, dòng tiền sẽ có sự dịch chuyển nhất định sang nhóm midcap đang có mức định giá thấp hơn, và chỉ số đại diện VNMidcap đang có dấu hiệu khởi đầu cho một nhịp tăng trưởng mới".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.