Nhận định chứng khoán tuần 16-19/4: "Sớm quay lại thử thách ngưỡng tâm lý 1.000"

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 16-19/4/2019...

Theo quan điểm của BSC, thị trường đang ở thế khá giằng co, tuy vậy mức điểm 980 vẫn đang là mức hỗ trợ cứng của thị trường trong những phiên vừa qua.

Hà Anh

15/04/2019 15:28

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 16-19/4/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 12/4, VN-Index giảm 3,05 điểm xuống 982,90 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,13 điểm lên 107,70 điểm.

Sớm quay lại thử thách ngưỡng tâm lý 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Tuần tới, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co, tăng giảm đan xen trong những phiên đầu tuần, trước khi được kỳ vọng sẽ có diễn biến tăng điểm tích cực hơn về cuối tuần. Vn-Index sẽ vẫn nhận được sự hỗ trợ cứng từ vùng 977-981 điểm trong tuần kế tiếp. Đồng thời, chúng tôi cũng kỳ vọng vào khả năng thị trường sẽ sớm quay lại thử thách vùng cản tâm lý 1000 điểm trong tuần tới.

Mặc dù vậy, khả năng tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này được đánh giá sẽ còn gặp nhiều khó khăn khi các nhóm cổ phiếu tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo thông tin lợi nhuận quý 1 và kế hoạch sản xuất kinh doanh cả năm 2019 của từng doanh nghiệp. Bên cạnh các nhóm ngành như công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, nhựa và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản…

Chúng tôi cho rằng, cổ phiếu ngành dầu khí và ngân hàng có thể tăng điểm trở lại để dẫn dắt thị trường vào tuần tới khi giá nhiều cổ phiếu đã giảm về các vùng hỗ trợ đáng chú ý. Trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng 35-45% cổ phiếu.

Hạn chế việc mua cổ phiếu ở các mức giá cao trong phiên và chỉ mở vị thế trading tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh. Ngoài ra, để tận dụng sự luân phiên dịch chuyển của dòng tiền, nhà đầu tư có thể lựa chọn mua trading đón đầu ở các nhóm cổ phiếu đang trong giai đoạn tích lũy ở các vùng hỗ trợ".

Thị trường đang ở thế giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường đang ở thế khá giằng co, tuy vậy mức điểm 980 vẫn đang là mức hỗ trợ cứng của thị trường trong những phiên vừa qua. Nhà đầu tư nên nắm giữ tiền trong danh mục, đợi những thông tin tích cực hơn từ kinh tế và chính trị thế giới và khu vực".

Rủi ro của thị trường vẫn ở mức cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số đang tạm thời lưỡng lự để kiểm tra lại xu hướng, tuy nhiên cần lưu ý rủi ro của thị trường vẫn đang ở mức cao sau nhịp sụt giảm gần đây. Do đó, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường tại những cột mốc quan trọng để có thể đưa ra các quyết định hợp lý, đồng thời tập trung quản trị rủi ro và hạn chế sử dụng đòn bẩy".

Xu hướng biến động lình xình còn tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật Tiêu cực vẫn duy trì tại VN-Index, VN30 và HNX-Index khi mà các chỉ số này vẫn đóng cửa dưới các đường trung bình động ngắn hạn như MA10, MA20 đang nằm lần lượt tại 987 điểm, 900 điểm và 108 điểm. Mặc dù vậy, diễn biến thị trường lại đang cho thấy xu hướng biến động lình sình sẽ tiếp diễn, thay thế cho khả năng giảm mạnh của VN-Index.

Chính vì thế, dòng tiền được định hướng mạnh hơn về nhóm vốn hóa thấp, có khả năng biến động mạnh hơn, thể hiện qua diễn biến Tích cực của chỉ số VNSmallcap. Dự báo, tín hiệu bắt đáy có thể sẽ thúc đẩy lực cầu giá cao vào thị trường trong phiên tới. Theo đó, VN-Index, VN30 và HNX-Index có thể tăng và kiểm định các kháng cự tại 987 điểm, 900 điểm và 108 điểm, trong khi đó, VNSmallcap có thể sẽ kiểm định đỉnh cũ tại 850 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.