PVcomBank hướng đến những giá trị sống tốt đẹp

Để lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị nhân văn, PVcomBank đã cho ra đời sản phẩm tiền gửi "Thắp sáng niềm tin"...

Chị Trịnh Thị Yến, Trưởng bộ phận Quản lý tín dụng tại PVcomBank Đông Đô là lứa đầu tiên của quỹ học bổng "Thắp sáng niềm tin".

Thủy Tiên

26/04/2019 15:00

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, PVcomBank đang đặc biệt chú trọng tới các chương trình thiện nguyện CSR vì cộng đồng. Và cách CSR mà ngân hàng này đang theo đuổi, không phải chỉ là sự cho nhận đơn thuần như các chương trình từ thiện thường thấy.

Theo đó, quỹ học bổng "Thắp sáng niềm tin" do PVcomBank đồng sáng lập ra đời ngày 21/05/2007, có mục tiêu tìm kiếm và trao học bổng cho tân sinh viên hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khắp mọi miền Tổ quốc, giúp các em có cơ hội đến trường, đến giảng đường đại học.

Ông Ngô Ngọc Quang, Ủy viên Hội đồng quản lý quỹ, Thành viên Hội đồng quản trị PVcomBank, chia sẻ: "Chúng tôi lựa chọn các em sinh viên hiếu học để tài trợ, bởi chúng tôi muốn nuôi lớn những ước mơ, và chính các em sẽ nhân lên nhiều hơn nữa những giá trị ban đầu mà thắp sáng niềm tin trao tặng. Ngân hàng không chỉ đồng hành cùng các em trên giảng đường đại học, mà còn hướng nghiệp và rộng mở cơ hội phát triển sự nghiệp ngay tại PVcomBank và các tổ chức thành viên của quỹ".

Không chỉ dừng lại ở đó, để lan tỏa mạnh mẽ hơn những giá trị nhân văn này đến với những mảnh đời khó khăn, đặc biệt là mong muốn được chắp cánh ước mơ đến trường cho hàng triệu trẻ em nghèo hiếu học, mới đây, PVcomBank đã cho ra đời sản phẩm tiền gửi "Thắp sáng niềm tin", cùng các khách hàng chung tay ươm mầm thế hệ trẻ.

Cụ thể, khi tham gia sản phẩm tiền gửi "Thắp sáng niềm tin", với mỗi sổ tiết kiệm, khách hàng đã ủng hộ vào Quỹ số tiền tương ứng lãi suất 0,1% cùng 0,1% lợi nhuận được trích từ PVcomBank. Với các kỳ hạn từ 1 đến 36 tháng, người dùng có thể tiết kiệm chỉ từ 5 triệu đồng và đóng góp một phần nhỏ để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo không có điều kiện đến trường.

Là thế hệ đầu tiên của quỹ, hiện nay, chị Trịnh Thị Yến, Trưởng bộ phận Quản lý tín dụng PVcomBank chi nhánh Đông Đô và các thế hệ cựu sinh viên đã trưởng thành từ ngôi nhà "Thắp sáng niềm tin" vẫn đều đặn vẫn tham gia các hoạt động của Quỹ và đóng góp một phần nhỏ để hỗ trợ cho các em.

Hướng đến những giá trị sống tốt đẹp, PVcomBank đã và đang tạo những nét đẹp văn hóa, nhân văn đầy ý nghĩa, lan tỏa yêu thương một cách mạnh mẽ, sâu sắc hướng tới cộng đồng. Ngân hàng hy vọng, với những gì đã và đang thực hiện, sản phẩm tiền gửi "Thắp sáng niềm tin" sẽ giúp nhiều hơn nữa những trường hợp có thể vượt lên khó khăn, thách thức của cuộc sống để gặt hái thành công.