
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Năm, 15/01/2026
Nguyên Vũ
11/06/2018, 08:37
Sáng 11/6 Quốc hội đã tiến hành biểu quyết về việc rút dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc
Sáng 11/6 Quốc hội đã tiến hành biểu quyết về việc rút dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc ra khỏi chương trình kỳ họp thứ 5.
Như VnEconomy đã đưa tin, trước đó, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã gửi đến các vị đại biểu Quốc hội báo cáo về việc điều chỉnh thời gian xem xét, thông qua dự án luật này.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất với Chính phủ trân trọng đề nghị Quốc hội cho điều chỉnh thời gian thông qua dự án luật này từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2018) để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp thu tối đa các ý kiến xác đáng của các vị đại biểu Quốc hội, các cán bộ lão thành, chuyên gia, nhà khoa học và nhân dân, hoàn thiện dự thảo luật, bảo đảm xây dựng thành công ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.
Kết quả biểu quyết có 423/432 vị đại biểu có mặt tán thành, 8 vị không tán thành và 1 vị không biểu quyết.
Như vậy, Quốc hội đã tán thành lùi việc thông qua luật về đặc khu đến kỳ họp cuối năm nay.
Phát biểu ngay sau đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói, ngày hôm qua (10/6) ở một số địa phương có một bộ phận nhân dân đã tụ tập đông người gây ách tắc giao thông và có một số hành động quá khích ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Qua đó cho thấy những gì Quốc hội đang bàn ở hội trường đã lan tỏa ra ngoài xã hội, rất tiếc đã làm nhân dân không hiểu đúng bản chất sự việc, có sự ngộ nhận, hiểu lầm vấn đề nên có hành động quá khích, không loại trừ lòng yêu nước của người dân bị lợi dụng gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.
Quốc hội kêu gọi đồng bào, nhân dân cả nước hãy bình tĩnh tin tưởng vào quyết định của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là các dự án luật quan trọng Quốc hội luôn luôn lắng nghe góp ý của người dân, Chủ tịch Quốc hội nói.
Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, bản thân bà cũng nhận được thư của một đại biểu rất tâm huyết, rất có trách nhiệm, đề nghị trong phát ngôn của đại biểu Quốc hội đừng tạo thêm hiểu lầm, ngộ nhận nào nữa, ảnh hưởng rất lớn đến tình hình đất nước.
"Lẽ ra buổi sáng nay chúng ta sẽ bàn những công việc theo chương trình, nhưng phải dừng lại để lắng nghe ý kiến nhân dân; để thấy trách nhiệm của từng đại biểu Quốc hội, cử tri, khi bàn bạc, nhận xét về những vấn đề Quốc hội đang bàn", Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.
Hội nghị đã thống nhất cao hiệp thương cử bà Hà Thị Nga đảm nhiệm cương vị Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Tại họp báo quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã cung cấp thông tin toàn diện về công tác chuẩn bị Đại hội, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú nhấn mạnh yêu cầu đặt chất lượng, hiệu quả và sự cống hiến làm thước đo trong công tác nhân sự.
Trung tâm Báo chí Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV chính thức khai trương, sẵn sàng phục vụ gần 700 phóng viên trong nước và quốc tế. Trung tâm được chuẩn bị bài bản, hiện đại, bảo đảm cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác, đầy đủ về Đại hội.
Trao danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu xây dựng ngành Hậu cần – Kỹ thuật Quân đội tinh, gọn, mạnh, tự chủ chiến lược, đi đầu về khoa học công nghệ, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Sáng 14/1, tại Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã kiểm tra, tổng duyệt toàn bộ công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng. Các phương án lễ tân, an ninh, y tế, di chuyển và khánh tiết được rà soát kỹ lưỡng, sẵn sàng cho ngày khai mạc.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: