Rời Việt Nam, Tổng thống Trump viết lời cảm ơn trên mạng xã hội

“Chúng tôi đã có một chuyến thăm tuyệt vời đến Việt Nam, cảm ơn Chủ tịch Trần Đại Quang!”, ông Trump viết...

Tổng thống Donald Trump cảm ơn Chủ tịch Trần Đại Quang trên Twitter - Ảnh chụp màn hình.

Bình Minh

13/11/2017 12:36

Rời Việt Nam sau chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước và dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời cảm ơn tới nước chủ nhà thông qua mạng xã hội.

Trên Twitter, ông Trump đăng ảnh lễ đón tại Phủ Chủ tịch và cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang. "Chúng tôi đã có một chuyến thăm tuyệt vời đến Việt Nam, cảm ơn Chủ tịch Trần Đại Quang!", ông viết.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng cho biết dòng trạng thái (tweet) này được đăng khi ông đang trên đường tới dự tiệc tối gala chào mừng thượng đỉnh Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại thủ đô Manila của Philippines vào tối ngày Chủ Nhật.

Trước đó, khi hạ cánh xuống Manila, ông Trump đăng trên mạng xã hội Facebook: "Vừa mới hạ cánh xuống Philippines sau một ngày tuyệt vời với những cuộc gặp và sự kiện tại Hà Nội, Việt Nam!".

Chuyến thăm Việt Nam của ông Trump diễn ra trong hai ngày 11-12/11. Trước đó, ông đã dự Hội nghị Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, với bài phát biểu thu hút sự chú ý lớn tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nhân APEC.

Sáng 12/11, sau lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch, Tổng thống Trump và Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hội đàm và chứng kiến lễ ký kết các văn kiện và tổ chức họp báo. Hai nhà lãnh đạo ra tuyên bố chung về làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ.

Việt Nam là điểm dừng chân thứ tư của ông Trump trong chuyến công du châu Á đầu tiên của ông trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ, sau Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Chuyến công du này sẽ khép lại vào ngày 13/11 sau khi ông Trump rời Philippines.

Tổng thống Trump là một nhà lãnh đạo thường xuyên sử dụng mạng xã hội. Trong đó, tài khoản Twitter của ông hiện có 42,5 triệu người theo dõi (follower), còn tài khoản Facebook của ông có hơn 24 triệu người theo dõi. Các tài khoản này đều có dấu kiểm chứng của nhà cung cấp dịch vụ.

Tính đến sáng nay, lời cảm ơn mà ông Trump gửi đến Chủ tịch Trần Đại Quang trên Twitter đã nhận được 6.300 lượt bình luận, 8.600 lượt chia sẻ, và 44.000 lượt thích.