
Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (mã chứng khoán MSN) vừa có công bố chính thức về việc hoàn tất giao dịch của SK Group mua gần 110 triệu cổ phiếu quỹ của công ty với tổng giá trị khoảng 11.000 tỷ đồng.
Ghi nhận trong phiên giao dịch sáng 2/10, mã chứng khoán MSN xuất hiện giao dịch thỏa thuận gần 110 triệu cổ phiếu. Giao dịch được thực hiện bởi 3 lệnh với khối lượng lần lượt 50 triệu cổ phiếu, 49 triệu cổ phiếu và 11 triệu cổ phiếu với mức giá 100.000 đồng.
Đây là giao dịch bán cổ phiếu quỹ của Masan cho SK Group nhằm cơ cấu lại nguồn vốn và bổ sung nguồn vốn chủ sở hữu công ty.
Như vậy, SK chính thức trở thành cổ đông nước ngoài lớn nhất của Masan Group và có quyền cử đại diện vào Hội đồng quản trị Masan.
Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu MSN đã tăng hơn 25% trong 3 tháng trở lại đây. Chốt phiên 2/10, thị giá ở mức 94.000 đồng/cổ phiếu. So với mức giá này thì mức giá thỏa thuận của SK cao hơn 6.000 đồng mỗi cổ phiếu.
Các công ty thành viên và liên kết của Tập đoàn Masan là những công ty dẫn đầu các ngành hàng thịt và các sản phẩm từ thịt, thực phẩm chế biến và đồ uống, tài nguyên và dịch vụ tài chính, là những lĩnh vực đang tăng trưởng cao của nền kinh tế Việt Nam.
Còn SK Group là một trong những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng, viễn thông, linh kiện công nghệ cao, logistics và dịch vụ. SK Group hiện đã có mặt tại hơn 40 quốc gia với doanh thu hợp nhất đạt 141 tỷ USD tính đến cuối năm 2017.
Tự doanh mua ròng 440,1 tỷ đồng; tính riêng giao dịch khớp lệnh, khối tự doanh mua ròng 139,6 tỷ đồng.
Khá lâu rồi thị trường mới lại chứng kiến cảnh cổ phiếu sàn hàng loạt. Phiên hôm nay là đợt ép dữ dội nhất kể từ khi VNI rời đỉnh 1920 điểm. Hi vọng những đợt bán “tàn khốc” nhất thường ở giai đoạn cuối của xu hướng giảm.
BlackRock đã trở thành công ty quản lý tài sản đầu tiên trên thế giới vượt mốc 15 nghìn tỷ USD tài sản, một con số gần gấp ba lần tổng sản phẩm quốc nội (GDP) danh nghĩa hàng năm của Đức, nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU)...
Áp lực bán tháo không có dấu hiệu hạ nhiệt chiều nay, thậm chí còn mạnh thêm. Phiên sáng mới có 5 cổ phiếu giảm sàn, đóng cửa lên tới 33 mã. Thanh khoản HoSE cũng ghi nhận tăng 49% so với buổi sáng.
Tổng dư nợ margin của 27 công ty đã công bố tăng 11% so với quý 1/2026.
Mời quý độc giả đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 29-2026 phát hành ngày 20/07/2025 với nhiều chuyên mục hấp dẫn...
Hà Nội vừa khởi công xây dựng đồng thời 5 tuyến metro, định hình cấu trúc đô thị đa cực, chuyển dần từ mô hình phát triển tập trung vào khu vực trung tâm sang mô hình phát triển đa trung tâm. Phát triển các tuyến metro đồng thời thúc đẩy TOD tích hợp với nhà ở, thương mại, văn phòng, dịch vụ sẽ tối ưu hóa giá trị sử dụng đất.