Sơn Hà và bước tiến chiến lược từ 2019

20 năm qua, Sơn Hà phát triển mạnh mẽ ngành hàng dân dụng và ống inox công nghiệp...

Sơn Hà đang tạo công ăn việc làm cho 2.500 lao động, 20.000 nhà phân phối trên toàn quốc, xuất khẩu tới 32 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tiến Hải

09/01/2019 08:00

"Sơn Hà luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để xây dựng thương hiệu Sơn Hà là một nhà sản xuất 100% Việt Nam, phục vụ cho mọi gia đình Việt", doanh nhân Lê Vĩnh Sơn - nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Sơn Hà nói về con đường phát triển trước mắt.

Nhà sản xuất hàng đa dạng nhất Việt Nam

20 năm qua, Sơn Hà phát triển mạnh mẽ ngành hàng dân dụng và ống inox công nghiệp. Ngoài bồn nước và sản phẩm "Thái dương năng" nổi tiếng, Sơn Hà còn phát triển hệ sinh thái nhà bếp có đầy đủ máy hút mùi, bếp từ, nồi cơm điện, máy xay sinh tố, ấm đun nước siêu tốc, cây nước nóng lạnh, máy lọc nước RO, chậu rửa, sen vòi, bình nước nóng, máy sấy tóc…

Sơn Hà đặc biệt mạnh trong xây dựng dân dụng với ống thép, bể nước inox, bể nước ngầm sản xuất từ nhựa nguyên sinh, bể phốt thông minh Septic thay thế bể phốt truyền thống với ưu điểm giá thành rẻ hơn, an toàn hơn, độ bền cao hơn.

Về sản phẩm công nghiệp, Sơn Hà có bể nước lắp ghép sử dụng cho các tòa nhà, đặc biệt là ống inox công nghiệp - sản phẩm duy nhất của Việt Nam đạt tiêu chuẩn để vào thị trường châu Âu, châu Mỹ. Ống inox của Sơn Hà đã có mặt ở hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ống công nghiệp của Sơn Hà hiện chiếm vị trí hàng đầu tại Ấn Độ - thị trường hơn 1 tỷ dân. Ngoài chất lượng, ống inox công nghiệp còn là niềm tự hào về doanh số của Sơn Hà khi doanh thu xuất khẩu luôn đạt mức cao.

Trong quá trình hoàn thiện hệ sinh thái ngôi nhà cho người Việt, Sơn Hà đã hướng đến năng lượng tái tạo, khởi đầu là bình nước nóng năng lượng mặt trời "Thái dương năng", một sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn với các nguy cơ cháy nổ, chập điện và tiết kiệm điện.

"Thái dương năng" hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên, tận dụng khả năng hấp thụ cao năng lượng mặt trời của các ống hấp thụ nhiệt chân không; lớp phủ chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng.

Bước ngoặt mới

Một bước tiến mạnh mẽ hiện nay của Sơn Hà là những sản phẩm tạo nguồn năng lượng xanh. Sơn Hà đang triển khai dự án mỗi mái nhà là một "nhà máy" sản xuất điện mặt trời. 

Theo đó, mỗi gia đình sẽ dùng điện mặt trời từ chính nhà mình sản xuất, lượng điện thừa có thể bán lại cho Nhà nước.

Ở quy mô lớn hơn, Sơn Hà đã có dự án hợp tác với Pháp để mở nhà máy điện năng lượng mặt trời (solar farm). Theo kế hoạch, nhà máy sẽ được mở ở miền Trung trong năm 2019.

Ngoài "Thái dương năng", Sơn Hà còn phát triển các thiết bị về sử lý chất thải sinh hoạt. Một trong những sản phẩm nổi bật là bể phốt thông minh Septic xử lý nguồn thải từ nhà vệ sinh. Sơn Hà cũng hợp tác với Nhật Bản đưa sản phẩm Johkasou vào làm giải pháp xử lý toàn bộ nước thải sinh hoạt theo công nghệ sinh học trước khi xả ra môi trường.

Với nguồn nước ngầm, Sơn Hà hợp tác với Nagaoka (một tập đoàn lớn của Nhật bản) để đưa vào ứng dụng công nghệ lọc nước đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp tại vòi, hoàn toàn không dùng hoá chất.

Thành lập năm 1998 với tiền thân là Công ty Cơ kim khí Sơn Hà, đến năm 2018, Sơn Hà đã xây dựng 10 nhà máy sản xuất, trong đó có một nhà máy ở Myanmar. 

Sơn Hà đang tạo công ăn việc làm cho 2.500 lao động, 20.000 nhà phân phối trên toàn quốc, xuất khẩu tới 32 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong cam kết về con đường phát triển trước mắt, doanh nhân Lê Vĩnh Sơn - nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Sơn Hà, cho biết: "Sơn Hà luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để xây dựng thương hiệu Sơn Hà là một nhà sản xuất 100% Việt Nam, phục vụ cho mọi gia đình Việt". 

"Nhìn về con đường phát triển phía trước, Sơn Hà cam kết sẽ không tham gia đầu tư vào các ngành nghề xâm phạm tài nguyên và môi trường, gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân Việt Nam. Ngoài hệ sinh thái sản phẩm truyền thống, Sơn Hà sẽ mở rộng đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sạch và cung cấp các giải pháp về môi trường sống".