Tài chính Huy Hoàng đạt thoả thuận thương mại tỷ USD với Navistar

Tài chính Hoàng Huy và Tập đoàn Navistar (Mỹ) tiếp tục ký thoả thuận thương mại trong vòng 10 năm về kinh doanh xe đầu kéo thương hiệu International trị giá 1,8 tỷ USD...

Các lãnh đạo hai nhà nước chứng kiến lễ ký kết giữa Tài chính Hoàng Huy và Navistar.

Minh Tú

14/11/2017 17:18

Ngày 12/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức cấp nhà nước của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (mã chứng khoán TCH) và Navistar - nhà sản xuất cung cấp xe đầu kéo International nổi tiếng toàn cầu đã ký thỏa thuận thương mại trị giá 1,8 tỷ USD.

Đây là thỏa thuận tỷ USD đầu tiên trong lĩnh vực vận tải được được ký bởi một doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ, nhằm tăng cường phát triển các dòng xe và phụ tùng xe tải đầu kéo International chính hãng tại thị trường Việt Nam trong vòng 10 năm, từ 2018-2027.

Ngoài hợp tác trong kinh doanh khai thác xe, phía đối tác Navistar, Mỹ cam kết sẽ chuyển giao kỹ thuật để xây dựng các trung tâm dịch vụ sửa chữa, đào tạo kỹ sư trình độ chuyên môn cao. Đổi lại, Tài chính Hoàng Huy sẽ được ủy quyền trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc chính hãng cũng như triệu hồi và thu hồi xe quá niên hạn sử dụng.

Tiếp tục kỳ vọng về tình hình tiêu thụ sản phẩm sau 2 năm hợp tác với Tài chính Hoàng Huy, ông Jim Spangler - Phó chủ tịch kiêm Giám đốc truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp của Navistar, cho rằng những tính năng ưu việt như tuổi thọ và sức bền cao, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường… giúp thương hiệu International đảm bảo sẽ nhận được sự tín nhiệm của người tiêu dùng.

"Navistar đặt niềm tin rất lớn vào thị trường Việt Nam bởi đã gặt hái được sự hợp tác thành công với đối tác là Tài chính Hoàng Huy. Kể từ khi hợp tác với Hoàng Huy, sản lượng xuất khẩu và tiêu thụ các dòng xe tải, đầu kéo International tại thị trường Việt Nam hơn hai năm qua là hết sức ấn tượng. Navistar chờ đón những đột phá và đỉnh cao mới những sau thoả thuận hợp tác đạt được ngày hôm nay", ông Jim Spangler nhấn mạnh.

Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH) là nhà phân phối xe tải hàng đầu Việt Nam với sản phẩm chủ lực hiện nay là dòng xe tải, đầu kéo Mỹ International và nhiều dòng xe chất lượng khác. Công ty còn là nhà phát triển bất động sản quy mô lớn với nhiều dự án tại Hà Nội và Hải Phòng.

Tình hình tài chính của Tài Chính Hoàng Huy (TCH) gần đầy luôn duy trì mức tăng trưởng ổn định nhờ sự đóng góp lớn của mảng phân phối xe đầu kéo nhập khẩu và buôn bán linh kiện.

Nhờ đáp ứng các tiêu chuẩn nhập khẩu xe nguyên chiếc và xây dựng hệ thống phân phối theo chuẩn bán hàng - dịch vụ - linh kiện nên chi phí vận chuyển và phân phối… của công ty được tiết giảm tối đa, từ đó biên lợi nhuận được cải thiện đáng kể.

Còn trên thị trường vận tải container phục vụ cho xuất nhập khẩu và sản xuất hiện nay, xe đầu kéo ProStar International Mỹ là dòng xe đầu kéo có tích hợp động cơ Maxxforce 13 tiên tiến nhất, dung tích xi lanh 12400 cc cánh nhỏ tiêu thụ nhiên liệu ít nhưng công suất lớn đến 475hp mang lại hiệu quả kinh tế cao cho ngành vận tải và độ tin cậy cao nhất, bền nhất cũng như sự thoải mái cho người lái xe.

Dòng xe đầu kéo International máy Maxxforce động cơ 12.4L này có khả năng tiết kiệm 20-30% tiêu hao nhiên liệu so với các dòng xe đầu kéo thông thường khác.