Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu 17.000 tấn tôn đi Mỹ

Đây là lô hàng tôn đầu tiên xuất vào thị trường Mỹ trong năm nay của tập đoàn...

Các đại biểu thực hiện nghi thức xuất khẩu 17.000 tấn tôn sang Mỹ.

Hương Giang

11/01/2019 08:30

Ngày 10/1/2019, Tập đoàn Hoa Sen đã xuất khẩu lô hàng 17.000 tấn tôn, trị giá hơn 14 triệu USD đi Mỹ tại Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đây là lô hàng tôn đầu tiên xuất vào thị trường Mỹ trong năm nay của tập đoàn.

Trong những năm qua, hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen đã không ngừng phát triển, sản phẩm có mặt tại hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ, đặc biệt là các thị trường khó tính như Mỹ và Châu Âu.

Nhờ tiên phong trong đầu tư hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại và ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, các sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất của các thị trường khó tính, như: tiêu chuẩn ASTM của Mỹ, tiêu chuẩn EN của Châu Âu, tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản, tiêu chuẩn AS của Úc, tiêu chuẩn BIS của Ấn Độ, tiêu chuẩn SNI của Indonesia, tiêu chuẩn SIRIM của Malaysia…

Kết thúc niên độ tài chính 2017 – 2018, sản lượng của Tập đoàn Hoa Sen đạt gần 1,9 triệu tấn, doanh thu đạt hơn 34,4 nghìn tỷ đồng, mức tăng trưởng lần lượt là 13% và 32% so với niên độ trước. Doanh thu nội địa và doanh thu xuất khẩu đều tăng mạnh. Trong đó doanh thu nội địa đạt hơn 22 nghìn tỷ đồng, tăng 34%, doanh thu xuất khẩu đạt hơn 538,9 triệu USD, tăng 27% so với niên độ trước. Lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn Hoa Sen trong niên độ vừa qua đạt 410 tỷ đồng.

Hiện tại, Tập đoàn Hoa Sen đã đầu tư các nhà máy sản xuất tại các vị trí chiến lược, gần các cảng biển quốc tế nên rất thuận lợi trong việc sản xuất, cung ứng và xuất khẩu hàng hóa. Đồng thời, việc Hoa Sen hiện có mối quan hệ chặt chẽ với hãng tàu uy tín trên thế giới giúp đảm bảo việc giao nhận hàng hóa kịp thời và chính xác.

Cũng tại sự kiện này, Tập đoàn Hoa Sen chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn SK của Hàn Quốc - sở hữu công ty SK Shipping, để vận chuyển hàng xuất khẩu của tập đoàn trên thị trường quốc tế. Việc này sẽ góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh của Hoa Sen so với các doanh nghiệp cùng ngành.