Techcombank nhận giải thưởng từ Euromoney

Tạp chí Euromoney vừa tổ chức lễ trao giải thưởng "Awards for Excellence 2018" với sự tham dự của đại diện các định chế tài chính từ gần 100 quốc gia trên thế giới...

Ông Trịnh Bằng và Ông Bá Dũng (giữa) đại diện TCB nhận giải thưởng từ Euromoney.

Hương Lan

20/09/2018 09:27

Tạp chí Euromoney vừa tổ chức lễ trao giải thưởng "Awards for Excellence 2018" với sự tham dự của đại diện các định chế tài chính từ gần 100 quốc gia trên thế giới. Techcombank là ngân hàng được vinh danh với giải thưởng "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018".

Theo Euromoney, giải thưởng "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018" được trao cho Techcombank nhằm vinh danh những tăng trưởng vượt trội của ngân hàng về mọi mặt theo đúng các tiêu chí của giải thưởng: Khả năng phát triển bền vững, kết quả hoạt động kinh doanh, quản lý rủi ro, công nghệ thông tin, chất lượng điều hành và những đóng góp cho thị trường tài chính ngân hàng nội địa.

Ngoài ra, Euromoney còn bình chọn dựa trên các tiêu chí tài chính phụ như tổng doanh thu, tổng tài sản, lợi nhuận trước thuế, thu nhập thuần.

Chia sẻ về giải thưởng, Tổng giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh cho biết: "Giải thưởng "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018" do Euromoney trao tặng một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu của Techcombank tại thị trường Việt Nam.

Những thành tích chúng tôi đã đạt được trong những năm gần đây, đặc biệt là kết quả kinh doanh trong nửa đầu năm nay, trong đó lợi nhuận trước thuế (PBT) đạt mức 5.196 tỷ VNĐ - tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2017, thể hiện sự thành công trong việc thực hiện chiến lược khách hàng là trọng tâm và hành trình chuyển đổi của Techcombank.

Ngoài ra, chúng tôi không ngừng đầu tư cho một chiến lược phát triển dài hạn về con người, về công nghệ để phục vụ và mang đến sự hài lòng cho khách hàng của mình. Đầu tư vào công nghệ, phát triển con người, giúp chúng tôi củng cố hệ thống quản trị rủi ro, vận hành xuất sắc, từ đó ngân hàng có thể giữ vững và mở rộng vị thế dẫn đầu".

Tính đến hết 6 tháng đầu năm 2018, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu trung bình (ROAE-%) và Tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản trung bình (ROAA-%) 12 tháng gần nhất của Techcombank lần lượt đạt 24,3% và 3,2%.

Tổng thu nhập hoạt động (TOI) tăng 20,1% so với cùng kỳ, trong đó, việc tập trung vào xây dựng các mối quan hệ hợp tác liên kết để đa dạng hóa nguồn thu đã giúp ngân hàng đạt được tỉ lệ thu nhập ngoài lãi chiếm 41.7% tổng thu nhập. Doanh thu từ các hoạt động kinh doanh đều đạt mức tăng trưởng ấn tượng so với cùng kỳ, đặc biệt là thu nhập từ phí (tăng 8.2%).

Hồi tháng 4/2018, Techcombank tiếp tục được tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody's Investors Service (Moody's), nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức "B1" với triển vọng "ổn định", ngang bằng mức xếp hạng quốc gia của Việt Nam.