
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa cho biết trong tháng 3/2018, thị trường cổ phiếu niêm yết trên HNX có 1 doanh nghiệp niêm yết mới là Công ty Cổ phần Cảng Nghệ Tĩnh (NAP).
Như vậy, tính đến thời điểm cuối tháng 3 tổng số chứng khoán niêm yết tại HNX là 386 mã cổ phiếu, với tổng khối lượng niêm yết đạt hơn 12 tỷ cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị niêm yết toàn thị trường đạt hơn 120,7 nghìn tỷ đồng.
HNX-Index đạt mức 132,46 điểm tại thời điểm đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/3/2018, tăng 3,44% so với thời điểm cuối tháng 2/2018. Giá trị vốn hóa thị trường đạt hơn 237.953 tỷ đồng, tăng 1,12% so với thời điểm cuối tháng trước. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt hơn 1,4 tỷ cổ phiếu, giá trị giao dịch đạt 25.438 tỷ đồng.
Tính bình quân, khối lượng giao dịch đạt 65,5 triệu cổ phiếu/phiên (giảm 1,5% so với tháng trước và tăng 32% so với cùng kỳ năm trước), giá trị giao dịch đạt hơn 1.156 tỷ đồng/phiên (tăng 13% so với tháng trước và gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước).
Cũng trong tháng 3 này, nhà đầu tư nước ngoài giao dịch tổng cộng 108,2 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch đạt hơn 2.902 tỷ đồng, trong đó giao dịch mua vào đạt hơn 1.404 tỷ đồng, giao dịch bán ra hơn 1.498 tỷ đồng.
Theo công bố của HNX, 5 cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất trong tháng 3 này gồm: SHB, PVS, ACB, SHS, VCG. 5 cổ phiếu được nhà đầu tư nước ngoài mua vào nhiều nhất gồm: ACB, PVS, SHB, VGC và CEO và 5 cổ phiếu nhà đầu tư nước ngoài bán ra nhiều nhất gồm: ACB, VGC, PVS, SHB và KVC.
Tổng khối lượng giao dịch của nhóm cổ phiếu HNX30 đạt hơn 1 tỷ cổ phiếu, tương ứng với giá trị giao dịch đạt 22,1 nghìn tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 71,02% về khối lượng giao dịch và 86,95% giá trị giao dịch toàn thị trường.
HNX cho biết, khối lượng giao dịch bình quân phiên sản phẩm hợp đồng tương lai chỉ số VN30 đạt 202.911 hợp đồng, tăng 20,09% so với tháng 6/2026.
Phiên hôm nay là cơ hội tốt để kiểm chứng sức mạnh khi ngay từ đầu VHM, VIC đã lao dốc nặng. Sau một chút “loạng choạng” đầu phiên sáng, dòng tiền phản ứng khá tích cực và kéo giá cổ phiếu lên dần. Tuy VNI tăng rất nhẹ 0,19% nhưng cổ phiếu thể hiện sức mạnh ấn tượng hơn nhiều.
Quán tính giảm tiếp diễn trong khoảng nửa đầu phiên sáng nay nhưng sau đó dòng tiền bắt đáy xuất hiện. Càng về cuối lực cầu càng tốt hơn bất chấp VN-Index chịu sức ép từ cổ phiếu trụ. Thanh khoản sàn HoSE ghi nhận tăng gần 17% so với hôm qua.
SSI Research cập nhật danh sách các cổ phiếu dự kiến được thêm vào danh mục FTSE GEIS, trong đó có những cổ phiếu được thêm mới như VPB, HDB, MCH, VPL, VCK, TCX, SSB, MSB, HCM trong khi các cổ hiếu không còn ở trong danh sách gồm KBC, KDH, DGC, BSR, và GEE.
Tỷ lệ nợ xấu toàn ngành lên mức cao kỷ lục trong quý 2 kể từ năm 2020; xu hướng suy giảm chất lượng tài sản lan rộng tại nhiều ngân hàng và tỷ lệ bao phủ nợ xấu tiếp tục giảm.
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Thị trường xuất khẩu 7 tháng qua ghi nhận hàng loạt mặt hàng bị sụt giảm như gạo, cà phê, sầu riêng… Chỉ còn chưa đầy 5 tháng để đạt được mục tiêu xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Chính phủ giao là 72,4 tỷ USD và phấn đấu vượt mốc 74 tỷ USD, hàng loạt các giải pháp chiến lược cần được gấp rút triển khai một cách đồng bộ, thực tế và hiệu quả.