Citi đầu tư 100 tỷ USD vào các dự án phát triển cho cộng đồng

Citi sẽ tiếp tục trong tài trợ cho lĩnh vực năng lượng tái tạo và thúc đẩy hiệu suất sử dụng năng lượng...

Citi sẽ tài trợ và thúc đẩy các hoạt động giúp đỡ cộng động dân sinh thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng về nước sạch và xử lý chất thải bên cạnh việc hỗ trợ cung cấp nhà ở thân thiện môi trường.

Phương Thảo

27/02/2015 08:04

Vừa qua, Citi đã công bố khoản cam kết trị giá 100 tỷ USD trong vòng 10 năm tới để cho vay, đầu tư và hỗ trợ tài chính cho các hoạt động nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và đưa ra các giải pháp bảo vệ môi trường bền vững hướng tới lợi ích của các cá nhân và cộng đồng dân cư.

Trước đó vào năm 2007, Citi cũng đã cam kết dành 50 tỷ USD cho kế hoạch 10 năm và đạt được cam kết này sớm hơn dự kiến vào năm 2013.

Với cam kết mới này, Citi sẽ tiếp tục trong tài trợ cho lĩnh vực năng lượng tái tạo và thúc đẩy hiệu suất sử dụng năng lượng để tìm kiếm những cơ hội mới nhằm giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và tiết kiệm năng lượng trong các lĩnh vực khác nhau đặc biệt là ngành giao thông, vận tải.

Citi sẽ tài trợ và thúc đẩy các hoạt động giúp đỡ cộng động dân sinh thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng về nước sạch và xử lý chất thải bên cạnh việc hỗ trợ cung cấp nhà ở thân thiện môi trường với chi phí thấp cho các khách hàng của mình tại những khu vực dân cư thu nhập thấp.

“Chúng tôi không chỉ cam kết hoạt động bảo vệ môi trường mà còn tìm ra những phương thức để phát triển những dự án hướng tới phát triển bền vững, cho cộng đồng” ông Michael Corbat - Tổng giám đốc điều hành Citi toàn cầu, nói.

“Hơn 200 năm qua, sứ mệnh của Citi là thúc đẩy phát triển cộng đồng thông qua phát triển kinh tế và các dự án mang tính đột phá. Sứ mệnh cốt lõi thì không thay đổi nhưng chúng tôi đã thay đổi phương thức tiếp cận.

Biến các nguyên tắc của phát triển cộng đồng bền vững thành các hành động trực tiếp hàng ngày như cải thiện môi trường kinh doanh, mục tiêu đầu tư và sản phẩm dịch vụ góp phầnlàm cho thế giới của chúng ta ngày càng tốt đẹp và phát triển bền vững hơn.”

“Giảm khí thải và trở nên thân thiện với môi trường là một trong những ưu tiên hàng đầu cũng như là thách thức to lớn đối với các siêu thành phố trên thế giới và cộng đồng doanh nghiệp.

Cùng với Citi, Nhóm chúng tôi đang giúp đỡ các thành phố trên thế giới đương đầu với các thách thức về tài chính trong việc giảm thiểu tác động thay đổi khí hậu.

Cam kết mới của Citi sẽ mở ra những cơ hội mới để giúp đỡ các thành phố đạt được những mục tiêu của mình và thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng dân cư và doanh nghiệp”, ông James Alexander - Chủ tịch Nhóm các đề xuất phát triển kinh tế và tài chính tại Nhóm 40 các thành phố dẫn đầu về biến đổi khí hậu phát biểu nhân dịp này.

Đề xuất này cũng là một phần của kế hoạch 5 năm tập trung vào việc quản trị rủi ro môi trường và xã hội, cũng như các mục tiêu bền vững của Citi.

Kế hoạch đến năm 2020, Citi dự kiến sẽ giúp giảm 35% hiệu ứng nhà kính, 30% lượng tiêu thụ nước và năng lượng, và 60% lượng chất thải so với năm 2005. Đề xuất này cũng bao gồm mục tiêu giảm tới 80% hiệu ứng nhà kính vào năm 2050.

Mục tiêu này cũng bao gồm cải tiến và nâng cấp 33% các tòa nhà văn phòng của mình trên thế giới đạt được chứng nhận LEED (hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh), Citi cũng hy vọng sẽ được chứng nhận tiêu chuẩn LEED Platinum đối với tòa tháp văn phòng của mình  tại 388-390 phố Greewich, New York - nơi sẽ trở thành trụ sở chính của Citi khi nó được hoàn tất công việc cải tạo.

(Nguồn: Citi)