GM hỗ trợ đào tạo ngành công nghệ ôtô Việt Nam

Ngày 22/6, General Motors đã tiến hành trao 2 xe ôtô cùng 10 bộ động cơ và hộp số cho 12 trường đại học và dạy nghề tại Việt Nam...

Đây là số trang thiết bị được hãng xe Mỹ tài trợ nhằm hỗ trợ công tác giáo dục và đào tạo cho các sinh viên chuyên ngành công nghiệp ôtô.

Biên Thùy

22/06/2016 15:12

Ngày 22/6, General Motors (GM) đã tiến hành trao 2 xe ôtô cùng 10 bộ động cơ và hộp số cho 12 trường đại học và dạy nghề tại Việt Nam.

Đây là số trang thiết bị được hãng xe Mỹ tài trợ nhằm hỗ trợ công tác giáo dục và đào tạo cho các sinh viên chuyên ngành công nghiệp ôtô. Cụ thể là 1 xe thể thao đa dụng 7 chỗ ngồi Chevrolet Captiva, 1 xe cỡ nhỏ 5 chỗ Chevrolet Spark cùng 10 bộ động cơ và hộp số của các mẫu xe Captiva, Orlando, Cruze và Spark.

“Với những thiết bị này, các sinh viên chuyên ngành công nghệ ôtô có thể tháo dỡ và lắp ráp các bộ phận và linh kiện xe, từ đó hiểu rõ hơn những công nghệ hiện đại ẩn chứa trong một chiếc ôtô. Chính những sinh viên này sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hình tương lai của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam”, Tổng giám đốc GM Việt Nam, ông Wail A. Farghaly chia sẻ.

Theo ông Phương Hoàng Kim, Vụ trưởng Vụ Phát triển Nguồn nhân lực (Bộ Công Thương), việc tài trợ phương tiện và các trang thiết bị hỗ trợ đào tạo sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam nói riêng, ngành công thương nói chung.

Mới đây, công ty đã hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho 46 hộ nghèo của thành phố Hà Nội.

GM Việt Nam cũng đã trao tặng hơn 500 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích xuất sắc trong học tập, tài trợ khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật hàm mặt thông qua chương trình Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile Việt Nam)...