Habubank, khi niềm tin tích lũy sức mạnh

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nhà Hà Nội (Habubank) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam...

Với số vốn ban đầu chỉ có 5 tỷ đồng, đến nay Habubank có mức vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng.

Vy Nguyễn

05/12/2010 16:18

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nhà Hà Nội (Habubank) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập ngày 2/1/1989 với mục tiêu ban đầu là hoạt động tín dụng và dịch vụ trong lĩnh vực phát triển nhà.

Trải qua hơn 21 năm xây dựng và trưởng thành, từ một ngân hàng chuyên doanh nhà, Habubank đã chuyển mình thành công sang ngân hàng đa năng cung cấp các dịch vụ  tài chính - ngân hàng đa dạng, chất lượng cao, tạo dựng sức mạnh vượt bậc xuất phát từ phương châm “Giá trị tích lũy niềm tin”.

Với kinh nghiệm đã từng vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất của nền kinh tế đất nước, Habubank đã chứng tỏ là minh chứng cho quyết định đúng đắn của Ðảng và Nhà nước trong đường lối đổi mới nền kinh tế: mô hình cổ phần và trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu cung cấp các dịch vụ tài chính - ngân hàng đa dạng, chất lượng cao.

Với số vốn ban đầu chỉ có 5 tỷ đồng, đến nay Habubank có mức vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng. Cùng với đó, Habubank không ngừng mở rộng mạng lưới rộng khắp trong cả nước với 65 điểm giao dịch và sớm có mặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Tp.HCM, Bình Dương, Bình Phước.

Nhiều năm liền Habubank được Ngân hàng Nhà nước xếp loại A và nhận Huân chương Lao động hạng 3, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam... cho các thành tựu trong hoạt động kinh doanh, ba năm liền được Tạp chí The Banker (Anh) bình chọn là Ngân hàng Việt Nam của năm. Bên cạnh đó, Habubank cũng được các tổ chức ngân hàng uy tín trên thế giới như: HSBC, Wells Fargo, City Bank, Standard Chartered Bank... đánh giá cao thông qua các giải thưởng thanh toán quốc tế và quản lý xuất sắc...

Có được những thành công đáng từ hào đó là do Habubank đã được khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên cả nước gửi trọn niềm tin bằng chất lượng sản phẩm dịch vụ và phong cách nhiệt tình, chuyên nghiệp của tất cả nhân viên. Với phương châm hoạt động kinh doanh cụ thể “Giá trị tích lũy niềm tin”, Habubank xác định rõ trách nhiệm là tạo dựng giá trị để tích lũy niềm tin từ các nhà đầu tư, đối tác, cổ đông và khách hàng. Ðây là một nỗ lực bền bỉ mà Habubank đã không ngừng thực hiện kể từ khi thành lập và đang giúp Habubank tạo dựng sức mạnh vượt bậc.

Một sự kiện quan trọng đánh dấu bước ngoặt trên chặng đường 21 năm hình thành và phát triển của Habubank là ngày 23/11/2010 vừa qua, Habubank chính thức niêm yết cổ phiếu HBB trên HNX. Đây là lời cam kết của Habubank về tính minh bạch trong hoạt động và đảm bảo tuân thủ đầy đủ các chuẩn mực và quy định của pháp luật, đồng thời góp phần nâng tầm thương hiệu và tạo thanh khoản ổn định cho cổ phiếu khi giao dịch trên sàn.

Trong giai đoạn tới, lãnh đạo Habubank cho biết ngân hàng sẽ nỗ lực không ngừng để mang đến cho khách hàng các dịch vụ chất lượng tốt và phong cách phục vụ chuyên nghiệp, với định hướng chiến lược trở thành ngân hàng đa năng tập trung phát triển hoạt động ngân hàng bán lẻ.

Hiện ngân hàng đang tăng cường đầu tư hoàn thiện công nghệ, đào tạo nhân sự, mở rộng mạng lưới, phát triển sản phẩm mới, đẩy nhanh việc nâng cao năng lực tài chính, quy mô vốn và hoạt động để từng bước trở thành một trong ba ngân hàng được tín nhiệm nhất Việt Nam về: quản lý và môi trường làm việc tốt nhất, văn hóa doanh nghiệp chú trọng khách hàng, thúc đẩy hợp tác và sáng tạo nhất, linh hoạt nhất khi môi trường kinh doanh thay đổi.