Khách du lịch tới Việt Nam bằng đường biển vẫn ổn định

Việt Nam đã có bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1, nhưng du khách tới nước ta bằng đường biển chưa có dấu hiệu giảm...

Theo tin từ Saigontourist, trong tháng 5 và tháng 6/2009, đơn vị này đã đón gần 5.000 khách quốc tế tới Việt Nam bằng tàu biển - Ảnh minh hoạ.

Thúy Nhung

16/06/2009 17:00

Việt Nam đã có bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1, nhưng du khách tới nước ta bằng đường biển chưa có dấu hiệu giảm.

Ông Võ Anh Tài, Giám đốc Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết: trong tình hình khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu, cộng thêm dịch cúm A/H1N1 đang có những diễn biến khó lường, nhưng trong tháng 5 và tháng 6/2009, đơn vị này vẫn đón gần 5.000 khách quốc tế tới Việt Nam bằng tàu biển.

Theo ông Tài, “bí quyết” chính là ở chỗ: ngay từ khi Việt Nam xác nhận có bệnh nhân đầu tiên nhiễm cúm A/H1N1 (31/5/2009), Saigontourist đã phối hợp chặt chẽ với các hãng tàu nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho du khách trong các hành trình tham quan.  

Hiện trên các tàu du lịch này đều có trang bị máy đo thân nhiệt cho hành khách lên tàu tại Singapore hoặc Hồng Kông. Trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, thuyền trưởng đều thực hiện kiểm tra và làm bản khai sức khỏe của toàn bộ hành khách và thuyền viên, đảm bảo tất cả các thành viên trên tàu đều có sức khỏe tốt.

Trường hợp có hành khách mang triệu chứng ho sốt cao, Saigontourist sẽ cùng phối hợp thông báo khẩn với Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế và bệnh viện gần nhất để kịp thời xử lý.

Đơn vị này cũng thường xuyên cập nhật tình hình về dịch cúm A/H1N1 từ các nguồn tin chính thức trong và ngoài nước để các hãng tàu có thông báo cho hành khách và thuyền viên trước khi đến Việt Nam.
 
Trong 6 tháng đầu năm 2009, Saigontourist đón và phục vụ khoảng 40.000 du khách và thuyền viên du lịch tàu biển, đa số mang quốc tịch châu Âu. Hiện đây cũng là công ty duy nhất tiếp tục phục vụ các chuyến tàu biển 5 sao Costa Allegra đưa du khách châu Âu đến Việt Nam.