Samsung kết hợp công nghệ và thiết kế vào điều hòa trung tâm

Samsung đang nỗ lực thay đổi cái nhìn của người dùng về hệ thống điều hòa không khí trung tâm xưa nay vốn to đùng và thô cứng...

Hệ thống điều hòa không khí tập trung thế hệ mới của Samsung được thiết kế theo mục tiêu công suất lớn hơn nằm trong một kích thước nhỏ gọn hơn.

Minh Thành

20/12/2016 09:00

Samsung đang nỗ lực thay đổi cái nhìn của người dùng về hệ thốngđiều hòa không khí trung tâm xưa nay vốn to đùng và thô cứng. Các nhà thiết kế và các kỹ sư của tập đoàn Hàn Quốc này có nhiệm vụ là nghiên cứu phát triển những hệ thống điều hòa không khí trung tâm không chỉ mạnh, công nghệ tiên tiến mà còn phải đẹp.

Thực tế là trên thị trường máy điều hòa không khí hiện nay, Samsung được đánh giá cao về thiết kế nhờ kiểu dáng hiện đại. Đặc biệt, đối với hệ thống điều hòa trung tâm dành cho các công trình lớn, có thời gian xây dựng kéo dài, thiết kế của sản phẩm rất quan trọng, phải đảm bảo vẫn đẹp và không lỗi thời khi công trình hoàn thành và sử dụng.

Đó là lý do mà Samsung luôn đón đầu xu thế cả về công nghệ lẫn thiết kế. Với khả năng dự báo xu hướng thị trường, Samsung đã đưa ra các sản phẩm điều hòa không khí sở hữu những thiết kế không chỉ đẹp mà còn phù hợp với mọi công trình.

Theo trang National Real Estate Investor của giới đầu tư bất động sản Mỹ, thiết kế tốt đã trở thành một yêu cầu trong các không gian văn phòng, đặc biệt là tại các thành phố năng động luôn hướng về phía trước như Austin, Boston và San Francisco. Tại các thành phố giàu sáng tạo ở Mỹ đang có một xu thế hướng về thiết kế không gian mở, thân thiện với môi trường hơn.

Những ai từng tham dự Triển lãm Máy điều hòa và hệ thống điều hòa không khí Samsung AC Convention hồi tháng 11/2016 tại Hà Nội và trước đó là tháng 12-2015 tại Tp.HCM chắc đã được trải nghiệm những giải pháp điều hòa không khí bao gồm công nghệ và thiết bị do Samsung đưa ra.

Mới nhất là bộ ba sản phẩm 360 Cassette, DVM-30HP và DVM S ECO 14HP. Tất cả được đồng bộ trong một hệ sinh thái điều hòa không khí trung tâm của Samsung. Đây là hệ sinh thái điều hòa nhằm tiết kiệm điện, tăng cường khả năng vận hành, mang lại lợi ích kinh tế cho các nhà đầu tư.

Ông Kim Cheol Gi, Tổng giám đốc Samsung Vina, nhấn mạnh: “Đây là những sản phẩm với chuẩn mực cao có hiệu suất tốt, thiết kế đẹp, thích ứng cho mọi không gian nội thất, đồng thời mang cảm hứng của không gian sống tương lai”.

Hệ thống điều hòa không khí tập trung thế hệ mới của Samsung được thiết kế theo mục tiêu công suất lớn hơn nằm trong một kích thước nhỏ gọn hơn. Dàn lạnh 360 Cassette vừa có thiết kế dạng tròn sang trọng, phù hợp mọi không gian kiến trúc, vừa tích hợp công nghệ Airflow Control Technology, giúp kiểm soát dòng khí lưu thông, mang lại hiệu quả hoạt động tốt hơn.

Các dàn nóng DVM-S thế hệ mới có thể giảm diện tích lắp đặt từ 20 tới 30% so với các hệ thống thông thường có cùng công suất. Nhờ vậy, không chỉ tạo thêm mặt bằng cho các mục đích sử dụng khác, mà chúng còn thuận tiện hơn trong vận chuyển và lắp đặt.

Nằm trong hệ sinh thái công nghệ Samsung, điều hòa không khí trung tâm của Samsung có khả năng đồng bộ hóa với các thiết bị thông minh khác như máy tính, smartphone, máy tính bảng… Hệ thống điều hòa không khí của Samsung cũng là một phần của trào lưu kết nối vạn vật (Internet of Things), mang đến không gian sống thông minh của nhà ở tương lai.

Điều hòa không khí trung tâm của Samsung không chỉ hòa hợp trong không gian kiến trúc hiện đại, mà còn mang lại nhiều giá trị kinh tế thực tế cho các đối tác doanh nghiệp của Samsung.