Vì sao nhiều nhà đầu tư muốn lập doanh nghiệp ở Singapore?

Ngoài phong cách sống và văn hoá hấp dẫn, Singapore có những lợi thế lớn để cung cấp cho cộng đồng doanh nghiệp quốc tế...

Tập đoàn Kaiden Singapore là nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu cung cấp các dịch vụ đầy đủ tại Singapore cho các công ty Singapore và các công ty nước ngoài khác.

Phan Huyền

17/03/2017 19:48

Là một trong những nền kinh tế tài chính và kinh doanh hàng đầu trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Singapore cung cấp nhiều cơ hội cho hoạt động của công ty.

Trong số nhiều từ được sử dụng để mô tả Singapore, những người xa xứ hiện đang sống ở đây sử dụng thường xuyên nhất khi nói về quốc đảo này là đa dạng thoải mái, thuế hợp lý, môi trường sống an toàn, cộng đồng kinh doanh tiên tiến, lối sống ổn định,…

Ngoài phong cách sống và văn hoá hấp dẫn, Singapore có những lợi thế lớn để cung cấp cho cộng đồng doanh nghiệp quốc tế.

Nhiều xếp hạng đã chứng minh vì sao các doanh nhân, doanh nghiệp và các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều coi Singapore là địa điểm phù hợp để thiết lập công ty hoặc doanh nghiệp của họ.

Cụ thể, Singapore được Ngân hàng Thế giới xếp hạng 1 trên thế giới để dễ dàng kinh doanh; được đánh giá là 1 trong số những quốc gia ổn định về chính trị nhất ở châu Á; xếp hạng nhất là lực lượng lao động tốt nhất trên thế giới; không có thuế lợi tức hoặc lợi tức vốn ở Singapore; không có thuế bất động sản, thừa kế ở Singapore…

Theo đó, thành lập một doanh nghiệp tại Singapore cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ mất 2,5 ngày làm việc và ba thủ tục bắt đầu kinh doanh. Do đó, Singapore đã được xếp hạng thứ 3 trong danh sách những quốc gia quy trình dễ dàng nhất để thành lậpdoanh nghiệp mới.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem xét một loạt những lợi thế khi doanh nghiệp của mình hoạt động tại quốc gia này, chẳng hạn như:

Hiệu quả về thuế: Một trong những lợi thế duy nhất của Singapore là thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp thấp. Thuế thu nhập cá nhân có hệ thống cấp bắt đầu chỉ từ 0% và lên đến 20% đối với thu nhập trên 320.000 đô la Singapore.

Tương tự, thuế suất thuế doanh nghiệp hiệu quả đối với các công ty TNHH tư nhân Singapore có lợi nhuận lên tới 300.000 đô la Singapre là dưới 9% và có lãi suất cố định là 17% đối với lợi nhuận trên 300.000 đô la Singapore.

Địa điểm chiến lược - Singapore là trung tâm của một trung tâm kinh doanh quốc tế, cả về mặt địa lý lẫn kinh doanh, với khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Singapore là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Nền kinh tế ổn định - Chính phủ Singapore luôn được coi là một trong những hệ thống tham nhũng ít nhất trên thế giới, cũng như có một hệ thống pháp lý lành mạnh đã được áp dụng trong nhiều năm. Việc áp dụng thuế hàng hoá và dịch vụ (GST 7 %) cho phép chính phủ ít dựa dẫm hơn vào thuế thu nhập, kiên cố hóa nền kinh tế bằng cách đánh thuế tiêu dùng và làm cho nền kinh tế Singapore cạnh tranh hơn trên phạm vi toàn cầu.

Môi trường kinh doanh tích cực: Với mạng lưới hỗ trợ tuyệt vời và cơ sở hạ tầng được xây dựng để hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh, đây là một môi trường cực kỳ thuận lợi cho cả doanh nghiệp toàn cầu và các doanh nghiệp mới thành lập.

Trong bối cảnh toàn cầu hoá kinh tế, Quan hệ Singapore - Việt Nam đã tăng trưởng mạnh mẽ kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao song phương vào ngày 1/8/1973.

Việc mở rộng mối liên kết thương mại giữa Singapore và Việt Nam qua nhiều năm cũng là một nhân tố quan trọng trong thúc đẩy mối quan hệ song phương bền vững, đặc biệt là Nghị định thư thứ hai sửa đổi Hiệp định thường trực về tránh đánh thuế hai lần giữa Singapore và Việt Nam ký kết tại Singapore vào ngày 12 tháng 9 năm 2012 bắt đầu có hiệu lực vào ngày 11 tháng 1 năm 2013.Trên hết, Singapore đã trở thành một nơi lý tưởng cho các doanh nhân và các công ty mới từ Việt Nam sang thành lập một doanh nghiệp mới hoặc mở rộng thị trường của họ.

Tập đoàn Kaiden Singapore là nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu cung cấp các dịch vụ đầy đủ tại Singapore cho các công ty Singapore và các công ty Hồng Kông, Malaysia, Việt Nam, Indonesia, Brunei và một số nước châu Âu.

Tập đoàn đã và đang hỗ trợ rất nhiều các doanh nghiệp Việt Nam đặt chi nhánh, mở công ty con và văn phòng đại diện tại Singapore và đặt biệt hỗ trợ trọn gói gói thành lập công ty mới cho các doanh nhân Việt Nam muốn thành lập công ty tại Singapore.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ chuyên nghiệp tại các thị trường địa phương và khu vực, tập đoàn Kaiden đã mở rộng phạm vi dịch vụ sang các biên giới mới theo các năm với việc thành lập chi nhánh tại Malaysia và đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam.

* Thông tin chi tiết:

Tập đoàn Kaiden
Điện thoại: +84 901 447170 hoặc +65 68 447170
Email: linh@kaidengroup.com.sg/ admin2@kaidengroup.com.sg
Văn phòng Hồ Chí Minh: Tòa nhà Ms Áo Dài, số 21 Nguyễn Trung Ngạn, phường Bến Nghé, quận 1, Tp.HCM
Trụ sở chính tại Singapore: 203, Hougang Street 21, # 03-73 & 04-93 Singapore 530203
Chi nhánh tại Malaysia: C-3-3. Persiaran Southkey 1, Kota Southkey, The Lakefront 80150, Johor Bahru, Thành phố Johor.