Xây dựng trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

Giáo dục thường được xem là một lĩnh vực đầu tư hấp dẫn vì nó cho phép các nhà đầu tư góp phần xây dựng tương lai xã hội thông qua việc đào tạo con người...

Academic Colleges Group (ACG) là tập đoàn giáo dục 20 năm tuổi gắn liền với nhiều thành công.

Phương Thùy

07/03/2017 14:00

Trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam, hiện tại có rất nhiều cơ hội để đầu tư. Và giáo dục thường được xem là một lĩnh vực đầu tư hấp dẫn vì nó cho phép các nhà đầu tư không chỉ đạt được lợi nhuận tài chính mà còn góp phần xây dựng tương lai xã hội thông qua việc đào tạo con người.

Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư khôn ngoan có thể tích hợp và thực hiện các chiến lược trách nhiệm xã hội doanh nghiệp hiệu quả (Corporate Social Responsibility - CSR) vào các khoản đầu tư của họ.

Các trường lớn thường trú trọng vào việc huy động vốn và tăng vốn sở hữu. Họ tích hợp trách nhiệm xã hội trong tất cả các việc họ làm. Mục đích của một trường học tốt là phát triển kỹ năng xã hội cho học sinh, cả về trí tuệ và cảm xúc.

Và đây là tất cả các kỹ năng mà chúng ta cần để quản lý cuộc sống. Càng chuẩn bị tốt những kỹ năng xã hội này thì chúng ta càng hoàn thiện bản thân hơn, cũng như gia đình và xã hội.

Trường Quốc tế Úc (ở quận 2 - Tp.HCM) là một ví dụ điển hình. Là thành viên của tập đoàn giáo dục tư nhân lớn ở New Zealand và hàng đầu trong ngành giáo dục Academic Colleges Group (ACG), trường quốc tế Úc (AIS) hiện tại là một trong những trường quốc tế lớn tại Việt Nam, đào tạo hơn 1.100 học sinh đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Academic Colleges Group (ACG) là tập đoàn giáo dục 20 năm tuổi gắn liền với nhiều thành công. Và hiện đang sở hữu 15 trường với tổng số 12.000 học sinh trải rộng trên ba nước.

Mô hình dịch vụ cao cấp và kết quả giáo dục cao đã quyết định cho sự thành công của tập đoàn. Hơn thế nữa, tập đoàn luôn luôn đầu tư vào các em học sinh và tin rằng nếu các cơ hội này là đúng, các em có thể phát triển toàn diện.

Cựu sinh viên của ACG có thể được tìm thấy trên khắp thế giới với vai trò lãnh đạo trong rất nhiều doanh nghiệp.

Trường quốc tế Úc đào tạo học sinh và giúp các em phát triển kỹ năng xã hội thông qua sự phát triển trong công tác lãnh đạo, chương trình giảng dạy và nhiều cơ hội cho phép tất cả học sinh dễ dàng hòa nhập với nhau trong một môi trường an toàn.

Đồng thời, giúp các em phát triển khả năng cần có để tương tác một cách thích hợp. Đào tạo cả chương trình tú tài quốc tế và các kỳ thi Cambridge quốc tế, học sinh trường quốc tế Úc tốt nghiệp trung học với bằng tú tài quốc tế cho phép các em thành công bước vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Ngoài cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, trường quốc tế Úc (AIS) còn có hai điểm nổi bật. Mối quan hệ chặt chẽ giữa giáo viên và phụ huynh của trường. Đội ngũ giáo viên không chỉ được đào tạo ở phương Tây có chuyên môn cao trong lĩnh vực giáo dục, mà còn có phương pháp tốt để hỗ trợ học sinh để các em đạt được thành tích tốt nhất.

Một trong những cách để một công ty có thể thực hiện tốt trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) là cho phép con của nhân viên nhận được nền giáo dục tốt nhất có thể, cả về trí tuệ lẫn tình cảm...

Các công ty có thể hỗ trợ điều này bằng cách xây dựng quan hệ đối tác với các trường tốt, và đây là điều mà trường quốc tế Úc (AIS) đã thực hiện với một số công ty lớn tại Tp.HCM. Đó cũng là lý do mà AIS đạt được thành công. Điều này đảm bảo rằng nền giáo dục tốt nhất cho một đứa trẻ liên quan đến quan hệ đối tác vững chắc giữa nhà và trường học bằng cách phát triển cả trái tim và tâm trí của một thế hệ trẻ.

Hiệu Trưởng điều hành của trường quốc tế Úc (AIS) - Tiến sĩ Roderick Crouch chia sẻ: “Thành công thực sự trong cuộc sống xuất phát từ năng lực của chúng ta để có mối quan hệ thành công - với chính mình, với người khác, với gia đình, với xã hội - tất cả đều bắt nguồn từ khả năng của chúng ta không chỉ là làm việc chăm chỉ, mà phải là một người tuyệt vời. Khi làm như vậy, chúng ta góp phần nâng cao chất lượng của thế giới và đầu tư vốn cổ phần để nhận cổ tức lớn”.

Là một công dân toàn cầu, cho dù là cá nhân hay công ty thì sự hiểu biết và thực hiện CSR là một chìa khóa để thành công cho cả công ty và quốc gia.

Để trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế tốt và nhận thấy được những lợi ích cho con em và công ty, các phụ huynh tham dự Ngày hội thông tin vào thứ Bảy, ngày 11/3/2017 từ 9 giờ - 11 giờ.

* Đăng ký tham dự tại www.aisvietnam.com/ngayhoithongtin