Khởi tố thêm 5 bị can liên quan đến PVC

Hà Minh

16/02/2017, 21:13

Các bị can bị khởi tố về tội tham ô tài sản theo Điều 278 Bộ Luật Hình sự

Khởi tố thêm 5 bị can, bắt tạm giam 4 người, đều là cán bộ, nguyên cán bộ của  Tổng công ty xây lắp dầu khí (PVC) hoặc có liên quan
Khởi tố thêm 5 bị can, bắt tạm giam 4 người, đều là cán bộ, nguyên cán bộ của  Tổng công ty xây lắp dầu khí (PVC) hoặc có liên quan

Ngày 15/2/2017, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố thêm 5 bị can, bắt tạm giam 4 người, đều là cán bộ, nguyên cán bộ của Tổng công ty Xây lắp dầu khí (PVC) hoặc có liên quan. 

Gồm: Lương Văn  Hòa, sinh năm 1980, nguyên Giám đốc Ban Điều hành dự án Vũng Áng - Quảng Trạch, Tổng công ty PVC.

Lê Xuân Khánh, sinh năm 1976, Trưởng phòng Kinh tế Tổng hợp, Ban Điều hành Dự án Vũng Áng - Quảng Trạch, PVC.

Nguyễn Lý Hải, sinh năm 1964, nguyên Trưởng phòng Kỹ thuật Ban Điều hành dự án Vũng Áng - Quảng Trạch, PVC (hiện là nhân viên Phòng Kỹ thuật thi công, Ban điều hành dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2).

Nguyễn Thành Quỳnh, sinh năm 1973, Giám đốc Ban Kỹ thuật Công nghệ, Tổng công ty miền Trung. 

Lê Thị Anh Hoa, sinh năm 1979, Giám đốc Công ty TNHH MTV Quỳnh Hoa.

Trong số đó, 4 người trên bị bắt tạm giam, riêng Lê Thị Anh Hoa bị cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Các bị can bị khởi tố về tội tham ô tài sản theo Điều 278 Bộ Luật Hình sự. Cơ quan Cảnh sát Điều tra cho biết đang khẩn trương tiến hành điều tra triệt để, mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Liên quan đến những vi phạm của PVC, ngày 15/9/2016, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an cũng đã khởi tố, bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với 4 bị can nguyên là lãnh đạo PVC bao gồm: Vũ Đức Thuận, Nguyên Ủy viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc; Nguyễn Mạnh Tiến, Phó tổng giám đốc; Trương Quốc Dũng, nguyên Phó tổng giám đốc; Phạm Tiến Đạt, nguyên Kế toán trưởng PVC về tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. 

Theo các báo cáo của Thanh tra Chính phủ và kiểm toán, trong giai đoạn năm 2011 đến năm 2013, PVC đã để xảy ra thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng.

Với Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty PVC, với nhiều bê bối, ông Thanh đã bị khởi tố, nhưng đã bỏ trốn và Bộ Công an đã ra lệnh truy nã vào ngày 16/9/2016. 

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Hợp lực dòng vốn trong và ngoài nước: Động lực cốt lõi cho kỷ nguyên tăng trưởng mới

Hợp lực dòng vốn trong và ngoài nước: Động lực cốt lõi cho kỷ nguyên tăng trưởng mới

Nâng chất dòng vốn đầu tư, tạo động lực cho giai đoạn tăng trưởng mới

Nâng chất dòng vốn đầu tư, tạo động lực cho giai đoạn tăng trưởng mới

Qualcomm xây trung tâm R&D chuẩn toàn cầu tại Việt Nam, đẩy mạnh tuyển dụng kỹ sư

Qualcomm xây trung tâm R&D chuẩn toàn cầu tại Việt Nam, đẩy mạnh tuyển dụng kỹ sư

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy