Khởi tố thêm 5 bị can liên quan đến PVC

Các bị can bị khởi tố về tội tham ô tài sản theo Điều 278 Bộ Luật Hình sự...

Khởi tố thêm 5 bị can, bắt tạm giam 4 người, đều là cán bộ, nguyên cán bộ của  Tổng công ty xây lắp dầu khí (PVC) hoặc có liên quan

Hà Minh

16/02/2017 21:13

Ngày 15/2/2017, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố thêm 5 bị can, bắt tạm giam 4 người, đều là cán bộ, nguyên cán bộ của Tổng công ty Xây lắp dầu khí (PVC) hoặc có liên quan. 

Gồm: Lương Văn  Hòa, sinh năm 1980, nguyên Giám đốc Ban Điều hành dự án Vũng Áng - Quảng Trạch, Tổng công ty PVC.

Lê Xuân Khánh, sinh năm 1976, Trưởng phòng Kinh tế Tổng hợp, Ban Điều hành Dự án Vũng Áng - Quảng Trạch, PVC.

Nguyễn Lý Hải, sinh năm 1964, nguyên Trưởng phòng Kỹ thuật Ban Điều hành dự án Vũng Áng - Quảng Trạch, PVC (hiện là nhân viên Phòng Kỹ thuật thi công, Ban điều hành dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2).

Nguyễn Thành Quỳnh, sinh năm 1973, Giám đốc Ban Kỹ thuật Công nghệ, Tổng công ty miền Trung. 

Lê Thị Anh Hoa, sinh năm 1979, Giám đốc Công ty TNHH MTV Quỳnh Hoa.

Trong số đó, 4 người trên bị bắt tạm giam, riêng Lê Thị Anh Hoa bị cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Các bị can bị khởi tố về tội tham ô tài sản theo Điều 278 Bộ Luật Hình sự. Cơ quan Cảnh sát Điều tra cho biết đang khẩn trương tiến hành điều tra triệt để, mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Liên quan đến những vi phạm của PVC, ngày 15/9/2016, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an cũng đã khởi tố, bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với 4 bị can nguyên là lãnh đạo PVC bao gồm: Vũ Đức Thuận, Nguyên Ủy viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc; Nguyễn Mạnh Tiến, Phó tổng giám đốc; Trương Quốc Dũng, nguyên Phó tổng giám đốc; Phạm Tiến Đạt, nguyên Kế toán trưởng PVC về tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. 

Theo các báo cáo của Thanh tra Chính phủ và kiểm toán, trong giai đoạn năm 2011 đến năm 2013, PVC đã để xảy ra thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng.

Với Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty PVC, với nhiều bê bối, ông Thanh đã bị khởi tố, nhưng đã bỏ trốn và Bộ Công an đã ra lệnh truy nã vào ngày 16/9/2016.