Thủ tướng Canada đã tới Việt Nam, chuẩn bị dự Tuần lễ Cấp cao APEC

Ông Justin Trudeau đặt chân tới Hà Nội ngày 8/11, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam...

P.V

08/11/2017 16:18

Ngày mai, Thủ tướng Justin Trudeau sẽ rời Hà Nội đi Tp.HCM, có một số hoạt động cũng như tham quan. Ông sẽ tới Đà Nẵng ngày 10/11 để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC và phiên họp của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC vào hôm sau.

undefined - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại lễ đón Thủ tướng Justin Trudeau. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Canada ở Đông Nam Á, là thị trường ưu tiên của Chương trình Hành động thị trường toàn cầu của Canada - Ảnh: VGP.

undefined - Ảnh 2.

Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Canada ở Đông Nam Á, là thị trường ưu tiên của Chương trình Hành động thị trường toàn cầu của Canada - Ảnh: VGP.

undefined - Ảnh 3.

Vị thế của cộng đồng người Việt trong xã hội Canada ngày càng tăng, có những người là nhà khoa học, giáo sư tiến sỹ nổi tiếng trong các lĩnh vực điện tử, viễn thông, vệ tinh, năng lượng nguyên tử, hoá học, luật pháp... - Ảnh: VGP.

undefined - Ảnh 4.

Từ năm 1990, Canada thuộc nhóm nước đi đầu và dành viện trợ phát triển (ODA) cho Việt Nam, tập trung vào cải cách kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nông nghiệp, môi trường - Ảnh: VGP.

undefined - Ảnh 5.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhân dịp dự hội nghị lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017 là một dấu mốc quan trọng, nhằm nâng tầm quan hệ hai nước, tạo cơ sở để thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước thời gian tới theo hướng thực chất, hiệu quả hơn trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế-thương mại, an ninh-quốc phòng, giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ, hợp tác phát triển... - Ảnh: VGP.