Thuê bao MobiFone dùng dịch vụ mAICall có cơ hội trúng iPhone 11

Với ứng dụng mAICall, người sử dụng nhanh chóng truyền đạt thông báo đến từng người nhận, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc ...

Ngọc Hân

27/11/2019 10:14

Trước nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển văn bản thành giọng nói (mAICall) ngày càng gia tăng, Tổng công ty Viễn thông MobiFone mở đợt khuyến mại "Gọi nhóm thả ga – Cùng tranh quà khủng" nhằm tri ân thuê bao đang dùng dịch vụ mAICall với những phần thưởng có giá trị như iPhone 11, Tivi Led TCL 50 Inch hay máy lọc không khí Daikin.

mAICall – một ứng dụng được phát triển trên nền tảng xử lý tiếng nói ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để chuyển văn bản thành giọng nói và được xem là ứng dụng gọi nhóm, gọi nhắc lịch bằng trợ lý ảo nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam. mAICall giúp người dùng thực hiện các cuộc gọi được cá nhân hóa với tính năng tự động gọi tới các nhóm đối tượng khác nhau để thông báo các nội dung do người dùng soạn trước tương ứng với từng nhóm đối tượng.

Anh Nguyễn Nhật Minh, nhân viên một ngân hàng tại Hà Nội kể tuần trước có tổ chức sinh nhật, tuy nhiên thay vì soạn tin nhắn và gửi đồng loạt tới 15 người bạn của mình như những lần trước đây thì anh Minh đã đăng ký sử dụng dịch vụ mAICall của MobiFone – để chuyển lời mời bằng giọng nói cùng lúc tới 15 người bạn.

"Mình soạn lời mời bằng văn bản (text), sau đó ứng dụng sẽ tự động hóa nội dung để chuyển thành tiếng (giọng nói), rồi đặt thời gian và cơ chế tự động gửi. Khi các bạn của mình nhận được lời mời (bằng âm thanh) đều cho biết rất thú vị và mới lạ", anh Nguyễn Nhật Minh chia sẻ, đồng thời cho biết, hình thức gửi bằng mAICall còn tiết kiệm hơn nhiều so với chi phí gửi tin nhắn.

Cụ thể, anh Minh đăng ký gói TTS1 của dịch vụ với chi phí 3.000 đồng cho 10.000 ký tự. Tất nhiên, trong lời mời trên, số ký tự để chuyển thành giọng nói ít hơn gấp mấy chục lần so với quy định của 10.000 ký tự được sử dụng – anh này cho biết. Trong khi đó, nếu nhắn tin thông thường cho 15 người, với mỗi tin nhắn là 300 đồng, anh Minh sẽ mất tới 4.500 đồng. "Vừa tiết kiệm chi phí, biết đâu lại trúng iPhone 11", anh Minh hóm hỉnh.

Qua tìm hiểu, ngoài tiện ích mới lạ như trên, ứng dụng mAICall còn thú vị ở tính năng là người dùng có thể chèn thêm các trường thông tin cá nhân hóa như tên, danh xưng, địa chỉ vào nội dung gọi, do đó người nhận cuộc gọi sẽ được nghe chính xác tên, danh xưng, địa chỉ của mình. Hay tính năng tự động gọi lại, theo đó người dùng tùy chọn tự động gọi lại (trên ứng dụng) khi thuê bao không nghe máy, máy bận, máy trả lời để lại lời nhắn, nghe máy dưới 6 giây, và tùy chọn khoảng thời gian giữa các lần gọi lại, các thời điểm gọi trong ngày.

Người gửi tin nhắn… bằng giọng nói cho một nhóm đối tượng đồng thời cũng có thể biết được tỷ lệ nghe máy, thời lượng nghe máy của từng người, thống kê phím đã bấm…

Với những tính năng như trên, ứng dụng mAICall phù hợp sử dụng với các lớp học, nhóm bạn để nhắc lịch hay các shop kinh doanh muốn gia tăng hiệu quả tương tác với khách hàng.

Một đại diện nhà mạng MobiFone cho biết, với ứng dụng mAICall, người sử dụng nhanh chóng truyền đạt thông báo đến từng người nhận, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và gia tăng trải nghiệm cho người nhận được cuộc gọi, gia tăng hiệu quả cuộc gọi. Nhưng ý nghĩa hơn về mặt xã hội, theo vị này, là hỗ trợ người khiếm thị và có khó khăn trong giao tiếp trong việc trao đổi thông tin.

Cũng chính bởi tính hấp dẫn của ứng dụng đã, đang thu hút được đông đảo thuê bao sử dụng, đồng thời nhằm tạo sức hút thêm nhiều người tham gia trải nghiệm dịch vụ này, đại diện MobiFone cho biết, nhà mạng đã thực hiện chương trình khuyến mại "Gọi nhóm thả ga - Cùng tranh quà khủng" (áp dụng từ ngày 8/11/2019 - 6/2/2020) với hình thức tích điểm trúng thưởng, sẽ được áp dụng cho các thuê bao trả trước và trả sau hoạt động hai chiều trên mạng MobiFone trong thời gian diễn ra chương trình khuyến mại, thoả mãn các điều kiện sau: thuê bao thực hiện đăng ký mới/ tái đăng ký/ duy trì thành công các gói cước của dịch vụ mAICall.

Theo đó, chương trình khuyến mại khi sử dụng dịch vụ mAICall sẽ có các giải thưởng theo ngày (được cộng tiền vào tài khoản), giải nhất giai đoạn 1 (từ ngày 8/11 - 21/12/2019) là một chiếc tivi Led TCL 50P62 50 Inch, giải nhất giai đoạn 2 (từ ngày 22/12/2019 - 6/2/2020) là một chiếc máy lọc không khí Daikin MC55UVM6; và giải Chung cuộc là một chiếc iPhone 11 128GB.