Paris là thành phố khép lại chuỗi sự kiện thường niên trong mùa mốt Xuân – Hè 2020 và bây giờ chúng ta đã có thời gian để nghiền ngẫm những xu hướng lớn nhất của mùa này

Paris là thành phố khép lại chuỗi sự kiện thường niên trong mùa mốt Xuân – Hè 2020 và bây giờ chúng ta đã có thời gian để nghiền ngẫm những xu hướng lớn nhất của mùa này

Trên cả sàn catwalk lẫn phong cách đường phố, sẽ luôn có những ý nghĩa văn hóa sâu sắc hơn đằng sau các bộ sưu tập. Đó là xu hướng, là thẩm mỹ đương thời và là ý niệm của con người về cái đẹp. Thời điểm này, đã đến lúc để chúng ta tập trung vào linh vực "kiếm tiền" thực sự của ngành thời trang: túi xách.

Những nhà mốt đình đám ở cả bốn thủ đô thời trang đã thực sự dẫn đầu xu hướng túi xách mùa này. Trong khi một số thương hiệu khơi dậy ký ức của người tiêu dùng bằng cách tạo ra các phiên bản mới được đính cườm và tua rua của các túi xách kinh điển cũ, thì các thương hiệu khác lại chơi đùa với tỷ lệ, kích thước, hình dạng và phương thức chế tạo khác thường để làm nổi bật lên các phụ kiện chủ chốt của họ. Kết quả là một loạt các món đồ sang chảnh trên tay các người mẫu đã ra đời - từ những chiếc túi siêu nhỏ cho đến những chiếc túi siêu lớn, từ những thiết kế đơn giản khó tin cho đến những siêu phẩm của trí tưởng tượng.

Hãy cùng ngắm nhìn 12 chiếc túi đẹp nhất theo quan điểm của tạp chí Fashionista.

12 chiếc túi đẹp nhất mùa Xuân – Hè 2020 - Ảnh 1.

Một chiếc túi mềm "siêu to siêu khổng lồ" bằng da đan đến từ nhà mốt Bottega Veneta

12 chiếc túi đẹp nhất mùa Xuân – Hè 2020 - Ảnh 2.

Chiếc túi hộp nhỏ xinh cổ điển của Chanel

12 chiếc túi đẹp nhất mùa Xuân – Hè 2020 - Ảnh 3.

Một thiết kế màu hồng nữ tính của Fendi

12 chiếc túi đẹp nhất mùa Xuân – Hè 2020 - Ảnh 4.

Chiếc túi unisex có hình dáng độc đáo của Giorgio Armani

12 chiếc túi đẹp nhất mùa Xuân – Hè 2020 - Ảnh 5.

Một chiếc túi dáng công sở đơn giản mà tinh tế của Hermes

12 chiếc túi đẹp nhất mùa Xuân – Hè 2020 - Ảnh 6.

Chiếc túi hình trụ siêu nhỏ như thể chỉ đựng vừa thỏi son của Jil Sander

12 chiếc túi đẹp nhất mùa Xuân – Hè 2020 - Ảnh 7.

Chiếc túi dự tiệc lấp lánh nhỏ xíu của Paco Rabanne

12 chiếc túi đẹp nhất mùa Xuân – Hè 2020 - Ảnh 8.

Một thiết kế trắng - đen lạ mắt của Proenza Schouler

12 chiếc túi đẹp nhất mùa Xuân – Hè 2020 - Ảnh 9.

Đây là túi xách hay hộp đựng đàn vậy nhà mốt Pyer Moss?

12 chiếc túi đẹp nhất mùa Xuân – Hè 2020 - Ảnh 10.

Một chiếc túi đeo chéo vô cùng trẻ trung của thương hiệu Rag and Bone

12 chiếc túi đẹp nhất mùa Xuân – Hè 2020 - Ảnh 11.

Một chiếc clutch dự tiệc điệu đà và nữ tính của Simone Rocha

12 chiếc túi đẹp nhất mùa Xuân – Hè 2020 - Ảnh 12.

Chiếc túi du lịch chấm bi của Van Noten.

Giải Nobel Y học do viện Viện Karolinska bầu chọn. Năm nay, Viện Karolinska đã nhận được 633 đề cử cho Giải Nobel Y học.

Giải Nobel Y học do viện Viện Karolinska bầu chọn. Năm nay, Viện Karolinska đã nhận được 633 đề cử cho Giải Nobel Y học.

Lễ công bố chủ nhân giải thưởng Nobel Y học vào lúc 16h30 chiều 7/10 (giờ Việt Nam) đã chính thức mở đầu mùa giải Nobel 2019. Theo đó, giải thưởng danh giá này đã được đồng trao cho các nhà nghiên cứu William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza "vì những phát hiện của họ liên quan đến cơ chế cảm nhận và thích ứng của tế bào đối với hàm lượng oxy".

Ông Ratcliffe đến từ Viện Nghiên cứu Francis Crick ở London; trong khi ông Kalein và ông Semenza lần lượt đến từ 2 trường đại học Mỹ là Trường ĐH Harvard và Trường ĐH John Hopkins.

Ủy ban trao giải Nobel Y học khẳng định mặc dù oxy từ lâu được biết là có vai trò thiết yếu đối với sự sống, các cơ chế phân tử làm nền tảng cho sự cảm nhận và thích nghi của tế bào khi hàm lượng oxy tăng hoặc giảm vẫn là điều bí ẩn cho đến khi nghiên cứu trên được tiến hành. Tác động của công trình nghiên cứu trên liên quan đến mọi khía cạnh trong cuộc sống - từ thai nghén, chứng sợ độ cao đến điều trị vết thương và ung thư.

Giải Nobel Y học 2019 đã có chủ - Ảnh 1.
"Họ đã thiết lập nền tảng cho sự hiểu biết của chúng ta về mức độ oxy ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và chuyển hóa tế bào. Những khám phá của họ cũng mở đường cho những chiến lược mới đầy hứa hẹn để chống thiếu máu, ung thư và nhiều bệnh khác" - tuyên bố trao giải viết.

Kết quả trên đã khiến nhiều người ngờ bởi trước đó, ông David Pendlebury từ Công ty Clarivate Analytics- người từng dự đoán chính xác hơn 50 công trình nghiên cứu đoạt giải Nobel – cho rằng ứng viên sáng giá nhất cho giải Nobel Y học năm này là nhà khoa học Hà Lan Hans Clevers (Đại học Utrecht) với công trình nghiên cứu về đường truyền tín hiệu WNT có liên hệ chặt chẽ đến ung thư và tự kỷ.

Công trình nghiên cứu đoạt giải Nobel Y học năm 2019 được mô tả mở đường cho chiến lược mới đầy hứa hẹn để chống lại bệnh thiếu máu, ung thư. Trước đó, các nghiên cứu về di truyền học được dự đoán chiến thắng giải năm nay. Miễn dịch học, ung thư, bệnh truyền nhiễm có ít cơ hội hơn.

Y học là giải thưởng Nobel đầu tiên được trao tặng mỗi năm. Các giải thưởng này được trao cho những thành tựu trong khoa học, văn học và hòa bình theo di nguyện của nhà khoa học, doanh nhân Alfred Nobel.

Giải Nobel Y học 2019 đã có chủ - Ảnh 2.
Đã có tất cả 214 cá nhân được nhận giải thưởng danh giá này trong hơn 1 thế kỷ qua từ năm 1901-2017, trong đó có nhiều nghiên cứu đã làm thay đổi vĩnh viễn nền y học nhân loại. Trong số những người thắng giải có 12 phụ nữ. Chủ nhân trẻ tuổi nhất của giải Nobel Y học là ông Frederick Banting, nhà sinh lý học người Canada khám phá ra hormone tuyến tụy insulin điều trị bệnh tiểu đường. Ông nhận giải năm 1923, khi mới 32 tuổi. Chủ nhân lớn tuổi nhất của Giải Nobel Y học là bác sỹ Francis Peyton Rous, nhận giải năm 1966 khi ông 87 tuổi, với công trình nghiên cứu khám phá vai trò của các virus trong việc truyền một số loại bệnh ung thư.

Năm nay, mỗi giải thưởng Nobel sẽ được trao 9 triệu kronor Thụy Điển (tương đương 914.000 USD). Giải thưởng sẽ được chia đều, nếu có nhiều hơn một người được vinh danh.

Gõ từ khóa và nhấn Enter