Cách tốt nhất để giúp cải thiện số lượng mỡ trong cơ thể đồng thời giúp cơ thể trở nên săn chắc thì chúng ta nên luyện tập thể dục thường xuyên và đều đặn.

Cách tốt nhất để giúp cải thiện số lượng mỡ trong cơ thể đồng thời giúp cơ thể trở nên săn chắc thì chúng ta nên luyện tập thể dục thường xuyên và đều đặn.

Có một nghiên cứu gần đây cho thấy sự phân bố chất béo khác nhau giữa giới tính và nhóm dân tộc. Ví dụ nam giới có tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể thấp hơn so với phụ nữ và người lớn châu Á dễ bị béo phì nội tạng hơn người châu Âu. Phụ nữ Địa Trung Hải dễ bị béo ở đùi ngoài.

Đặc biệt, chất béo sẽ xuất hiện từ những nơi chất béo dễ dàng hấp thụ nhất. Nếu bụng của bạn là nơi mập lên đầu tiên – đây sẽ là nơi cuối cùng cho chất béo biến mất. Đây là lý do tại sao, một người đàn ông có thể phàn nàn về việc dù mặt anh ta vẫn ốm những xung quanh eo lại có 1 lớp mỡ bao bọc. Hoặc một người phụ nữ có thể phàn nàn về cơ thể thì ốm, nhỏ nhắn nhưng vòng 2 lại là một lớp mỡ đong đầy.

Do đó, vẫn luon có sự khác biệt về việc luyện tập thể dục giữa nam và nữ. Đàn ông béo phì có xu hướng mất nhiều chất béo nội tạng hơn, trong khi phụ nữ béo phì mất nhiều chất béo dưới da hơn. Theo nghiên cứu thì tập thể dục dẫn đến mất mỡ dưới da nhiều hơn. Nhưng ăn kiêng và không luyện tập thì dẫn đến mất chất béo nội tạng nhiều hơn (không thể nhìn thấy mất chất béo từ bên ngoài). Điều này giải thích làm thế nào bạn có thể giảm cân nhưng không nhất thiết phải có bất kỳ sự thay đổi căn bản nào về ngoại hình.

Dưới đây là 4 bài tập cho nam và nữ giúp giảm mỡ toàn thân hiệu quả.

Chạy bộ

Chạy bộ được đánh giá là một trong những bài tập HIIT đơn giản, dễ dàng áp dụng và không cần phải sử dụng máy tập. Tập luyện đúng phương pháp sẽ mang kết quả giảm mỡ toàn thân vô cùng hiệu quả.

4 bài tập giảm mỡ mà các cặp đôi có thể tập chung - Ảnh 1.
Khởi động toàn bộ cơ thể trong ít nhất 5 phút. Bắt đầu chạy nhanh nhất có thể trong vòng 30 giây và sau đó chạy chậm lại hoặc đi bộ trong 2 phút.

Rồi lại tiếp tục chạy nhanh nhất có thể trong vòng 30 giây và 2 phút giảm cường độ bằng cách đi bộ hoặc chạy chậm. Lưu ý, tuyệt đối không dừng hoàn toàn trong khoảng thời gian nghỉ. Khoảng thời gian chạy nhanh - chậm có thể thay đổi tùy theo khả năng của bạn (có thể chạy 20 giây nhanh sau đó 60 giây chậm hoặc 30 giây nhanh và sau đó 90 giây chậm...).

Lặp lại 8 hiệp 30 giây chạy nhanh và 2 phút chạy chậm/đi bộ để kết thúc buổi tập HIIT.

Chạy nâng cao đùi

Tư thế đứng thẳng, 2 chân dang rộng bằng vai và hai tay dọc theo thân người. Thực hiện động tác chạy tại chỗ sao cho đùi phải nâng cao ngang bụng, tay phải đưa ra sau và tay trái co tự nhiên trước mặt.

4 bài tập giảm mỡ mà các cặp đôi có thể tập chung - Ảnh 2.

hiit3

Liên tục đổi chân 2 bên và đổi tay theo mỗi lần. Hít thở đều và thực hiện bài tập trong khoảng từ 2 - 3 phút/lần tập.

Nhảy dây 

Khởi động kỹ toàn bộ cơ thể trong khoảng 5 phút và dành thêm 5 phút để nhảy dây chậm khởi động.

4 bài tập giảm mỡ mà các cặp đôi có thể tập chung - Ảnh 3.
Nhảy dây trong khoảng 20 - 30 phút với các giai đoạn nhanh - chậm xen kẽ nhau theo tỉ lệ 1:3, 1:2, hoặc 1:1 tùy theo thể lực của mỗi người. Bạn có thể nhảy xen kẽ tốc độ tối đa trong khoảng 30 giây và nhảy tốc độ chậm trong 90 giây.

Bật nhảy Burpees

Bài tập Burpees là sự tổng hợp của rất nhiều động tác liên hoàn, tác động mạnh mẽ vào cơ bụng, bắp đùi, cơ tay, vai, gân kheo... và giúp tăng sức bền, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

4 bài tập giảm mỡ mà các cặp đôi có thể tập chung - Ảnh 4.
Tư thế đứng thẳng với khoảng cách 2 chân rộng bằng vai và 2 tay xuôi áp sát hai đùi. Từ từ hạ người xuống theo phương ngồi và chống 2 tay trước mặt, khoảng cách 2 tay rộng hơn vai. 2 chân co theo dạng ngồi xổm. Tiếp tục, bật mạnh hai chân đưa về sau, duỗi thẳng chân và đứng bằng 2 mũi chân giống như tư thế chống đẩy cao tay. Có thể thực hiện thêm 1 lần hít đất để tăng độ nặng cho bài tập.

Thu hai chân về giống tư thế ngồi và bật nhảy, giơ hai tay cao lên về phía trước. Lặp lại toàn bộ chuỗi động tác.

Người dân Việt Nam ngày càng quan tâm đến sức khỏe, ưa thích sử dụng công nghệ và không ngừng tìm kiếm các phương thức mới để tạo động lực vận động.

Người dân Việt Nam ngày càng quan tâm đến sức khỏe, ưa thích sử dụng công nghệ và không ngừng tìm kiếm các phương thức mới để tạo động lực vận động.

Chính vì lẽ đó, Manulife vừa đem đến Việt Nam một chương trình tặng thưởng có tên gọi ManulifeMOVE giúp người dân tạo lập thói quen vận động và lối sống khỏe mạnh thông qua các hoạt động đơn giản hàng ngày như đi bộ, mua sắm, sử dụng thang bộ, chạy, nhảy…

Chương trình được phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng di động với các tính năng như tạo lập các mục tiêu vận động và tặng thưởng, từ đó, truyền cảm hứng sống năng động và khỏe mạnh. Trước khi ra mắt tại Việt Nam, ManulifeMOVE đã có mặt tại 4 thị trường khác ở châu Á và đạt được nhiều thành công cùng các giải thưởng trong khu vực.

Vận động thật dễ dàng cùng ManulifeMOVE - Ảnh 1.

Ông Kim Fleming, Tổng giám đốc Manulife Việt Nam

Theo ông Kim Fleming, Tổng giám đốc Manulife Việt Nam, thông qua chương trình ManulifeMOVE, Công ty mong muốn tạo ra sự thay đổi về thói quen vận động của người dân, góp phần xây dựng cộng đồng khỏe mạnh hơn tại Việt Nam. "Với ManulifeMOVE, chúng tôi có cơ hội hỗ trợ người dân gắn kết với những hoạt động ý nghĩa và hiểu hơn về sức khỏe của bản thân. Chúng tôi khuyến khích họ tạo lập và duy trì thói quen tốt bằng những cách thức mới", ông Kim Fleming cho biết.

ManulifeMOVE được kết nối với các ứng dụng sức khỏe có sẵn trong các dòng điện thoại thông minh như Apple Health và Google Fit, cũng như nhiều thiết bị đếm bước và theo dõi thông số sức khỏe phổ biến khác.

Vận động thật dễ dàng cùng ManulifeMOVE - Ảnh 2.

Người dùng có thể tải ứng dụng di động ManulifeMOVE và đăng ký tài khoản miễn phí

Bên cạnh chương trình tặng thưởng cho những người dùng chinh phục được các thử thách vận động, ManulifeMOVE còn cung cấp những thông tin hữu ích về sức khỏe. Ngoài ra, ManulifeMOVE đang mở rộng hợp tác với các thương hiệu trong cả nước ở nhiều lĩnh vực, từ ẩm thực cho đến mua sắm, giải trí, spa, gym, thời trang và phụ kiện thể thao, nhằm đem lại thêm nhiều quyền lợi cho người dùng.

Gõ từ khóa và nhấn Enter