Điều duy nhất bạn cần là một khoảng trống và hai chiếc tạ tay nhỏ. Sẽ mất khoảng 5 phút mỗi lần tập và bạn sẽ thấy hiệu quả không chỉ với vòng 3.

Điều duy nhất bạn cần là một khoảng trống và hai chiếc tạ tay nhỏ. Sẽ mất khoảng 5 phút mỗi lần tập và bạn sẽ thấy hiệu quả không chỉ với vòng 3.

Bài tập nhanh trong 5 phút dưới đây còn nhắm vào toàn bộ phần lưng của bạn theo nhiều cách. Đầu tiên, nó bao gồm hai động tác có tạ tay để tác động vào các cơ lớn của bạn. Sau đó, có hai bài tập thể hình đơn phương để giải quyết bất kỳ sự mất cân bằng cơ bắp. Cuối cùng, bạn sẽ kết thúc việc tập luyện nhanh chóng bằng một bài tập kéo dài thời gian căng cơ.

Hãy tập lần lượt cả 5 động tác này tại nhà hoặc công sở, mỗi động tác làm từ 30 giây – 1 phút hoặc 10 - 15 lần, nghỉ giữa các động tác 30 giây. Tập trọn vẹn 5 động tác được tính 01 hiệp, tập từ 2 - 3 hiệp cho một ngày. Bạn nên dành 2 ngày trong tuần để luyện vòng 3 với chùm bài tập này.

5 động tác săn chắc vòng 3 mà bạn có thể tập bất cứ đâu - Ảnh 1.
Động tác 1: Giữ tạ ở ngực bằng cả hai tay và đứng hai chân rộng bằng hông đến ngang vai. Hạ hông xuống và giữ lưng thẳng. Ngồi xuống gót chân của bạn mà không chuyển trọng lượng về phía trước của bàn chân. Dồn trọng lượng lên gót chân và đứng lên. Lặp lại trong 1 phút.

5 động tác săn chắc vòng 3 mà bạn có thể tập bất cứ đâu - Ảnh 2.
Động tác 2: Đứng thẳng với hai bàn chân rộng bằng hông. Giữ một quả tạ ở mỗi bàn tay trước cơ thể với lòng bàn tay hướng về phía đùi của bạn. Giữ một uốn cong nhẹ ở đầu gối và đẩy hông của bạn trở lại trọng lượng thấp hơn xuống phía trước chân của bạn. Giữ trọng lượng gần với cẳng chân của bạn khi chúng thấp hơn. Sau đó từ từ đảo ngược động tác để đứng. Tiếp tục trong 1 phút.

5 động tác săn chắc vòng 3 mà bạn có thể tập bất cứ đâu - Ảnh 3.
Động tác 3: Đứng khép chân. Bước một bước lớn ra bên phải bằng chân phải và uốn cong đầu gối phải của bạn, đẩy hông của bạn trở lại thấp hơn vào một bên. Hãy chắc chắn để giữ chân trái của bạn thẳng. Đẩy qua chân phải để trở về tư thế đứng. Tiếp tục trong 30 giây, sau đó đổi bên.

5 động tác săn chắc vòng 3 mà bạn có thể tập bất cứ đâu - Ảnh 4.
Động tác 4: Bắt đầu với tư thế nằm trên sàn nhà, lưng với đầu gối cong và bàn chân phẳng trên sàn. Nâng chân trái của bạn thẳng lên và nâng hông lên. Giữ chân của bạn nâng lên và hạ thấp hông của bạn xuống. Tiếp tục trong 30 giây, sau đó đổi bên.

5 động tác săn chắc vòng 3 mà bạn có thể tập bất cứ đâu - Ảnh 5.
Động tác 5: Bắt đầu đứng tư thế chân mở rộng. Cong đầu gối của bạn thành một tư thế ngồi xổm nhẹ và nhấc gót chân trái lên để bạn có thể đứng trên ngón chân. Giữ chân phải bằng phẳng trên mặt đất. Hạ mông xuống một về phía mặt đất trong khi giữ ngực của bạn lên và cột sống thẳng. Tiếp tục nhịp lên xuống trong 30 giây, sau đó đổi bên.

Mang đến một câu chuyện giản dị, nhưng chứa đầy bất ngờ cho tới trang cuối cùng. Truyện dài Làm bạn với bầu trời sẽ chính thức phát hành toàn quốc vào ngày mai - 12/9.

Mang đến một câu chuyện giản dị, nhưng chứa đầy bất ngờ cho tới trang cuối cùng. Truyện dài Làm bạn với bầu trời sẽ chính thức phát hành toàn quốc vào ngày mai - 12/9.

9 tháng sau khi ra mắt tác phẩm Cảm ơn người lớn từng gây "bão" làng sách hồi cuối năm 2018, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục mang tới cho bạn đọc một tác phẩm mới. Nhà xuất bản Trẻ (NXB Trẻ) tiếp tục đồng hành với nhà văn phát hành tác phẩm này. Một đại diện của NXB tiết lộ: "Tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ mang đến một câu chuyện giản dị, nhưng chứa đầy bất ngờ cho tới trang cuối cùng. Và đẹp lộng lẫy, vì lòng vị tha và tình yêu thương, khiến mắt rưng rung vì một nỗi mừng vui hân hoan. Cuốn sách như một đốm lửa thắp lên lòng khát khao sống tốt trên đời".

Viết về điều tốt đã không dễ, viết sao cho người đọc có thể đón nhận đầy cảm xúc tích cực, và muốn được hưởng, được làm những điều tốt dù nhỏ bé... mới thật là khó. Làm bạn với bầu trời của Nguyễn Nhật Ánh đã làm được điều này.

Nguyễn Nhật Anh lại có tác phẩm mới dành cho thanh thiếu niên - Ảnh 1.
Như nhà văn từng phát biểu "...điểm mạnh của văn chương nằm ở khả năng thẩm thấu. Bằng hình thức đặc thù của mình, văn chương góp phần mài sắc các ý niệm đạo đức nơi người đọc một cách vô hình. Bồi đắp tâm hồn và nhân cách một cách âm thầm và bền bỉ, đó là chức năng gốc rễ của văn chương, đặc biệt là văn chương viết cho thanh thiếu niên".

Trước đó, vào cuối năm 2018, Nguyễn Nhật Ánh đã có ra mắt tác phẩm Cảm ơn người lớn. Trong buổi ra mắt sách, anh từng tâm sự: "Yếu tố vui nhộn là điều phù hợp với các em". Và quả thật như vậy, vui, hóm hỉnh, ngồ ngộ là phẩm chất trội nổi trong những trang văn của anh. Nhưng đó đâu có phải là những cảm xúc trẻ trung dễ dãi. Sau tất cả là sự rung động của con tim. Là tâm hồn của tuổi thơ được thanh lọc triệt để, để hướng về cái thiện, về sự xót thương, về tình yêu cuộc đời và cái đẹp vĩnh hằng tròn trặn.

Nguyễn Nhật Ánh sinh ngày 7 tháng 5 năm 1955 tại tỉnh Quảng Nam.  Ông được coi là một trong những nhà văn thành công nhất viết sách cho tuổi thơ, tuổi mới lớn với hơn 100 tác phẩm các thể loại. Tên tuổi của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh gắn liền với các tác phẩm làm say lòng độc giả bao thế hệ như Mắt biếc, Còn chút gì để nhớ, Hạ đỏ, Cô gái đến từ hôm qua, Chú bé rắc rối… Truyện của ông được tái bản liên tục và chưa bao giờ giảm sức hút với những người yêu mến chất văn Nguyễn Nhật Ánh.

Không giới hạn ở biên giới Việt Nam, sách của Nguyễn Nhật Ánh đã ra với thế giới. Theo thông tin từ trang web Amazon.com, ngày 9/10 tới đây, tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ chính thức được NXB Overlook (Mỹ) ấn hành với phiên bản tiếng Anh mang tên Give Me A Ticket To Childhood. Như vậy, sau khi tác phẩm này được dịch ra tiếng Thái Lan, Hàn Quốc thì nay được "phủ sóng" rộng hơn cho cộng đồng nói tiếng Anh.

Ngoài Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh còn nhiều tác phẩm được dịch và phát hành bằng các ngôn ngữ khác như: Mắt biếc (tiếng Nhật) hay Cô gái đến từ hôm qua được một NXB tại Nga in như một giáo trình dạy học trong nhà trường.

Nguyễn Nhật Anh lại có tác phẩm mới dành cho thanh thiếu niên - Ảnh 2.
Phát hành toàn quốc vào ngày mai, truyện dài Làm bạn với bầu trời có hai phiên bản bìa mềm và bìa cứng. Bên cạnh đó, một số sản phẩm được thực hiện dành cho bạn đọc thích sưu tầm như móc khóa, bookmark, ống kính vạn hoa và sổ tay có thiết kế theo Làm bạn với bầu trời.

Nhân dịp ra mắt tác phẩm, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ giao lưu, ký tặng độc giả TP.HCM (từ lúc 8h ngày 15/9 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình) và độc giả Hà Nội (ngày 22/9 tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm).

Gõ từ khóa và nhấn Enter