Nuông chiều làn da là một hoạt động thiết yếu và phải được coi là quan trọng như việc tập luyện hàng ngày của bạn.

Nuông chiều làn da là một hoạt động thiết yếu và phải được coi là quan trọng như việc tập luyện hàng ngày của bạn. Có nhiều cách giúp bạn thư giãn, ngăn ngừa các vấn đề về da và cũng giúp trẻ hóa nó. Bạn cần quan tâm đến việc làm sạch, các thực phẩm tốt cho da và uống đủ nước.  Dưới đây là 5 lời khuyên để nuông chiều làn da của bạn trước và sau khi tập luyện.

5 mẹo chăm sóc da trước và sau tập luyện - Ảnh 1.
1. Rửa mặt thật sạch trước và sau khi tập luyện

Khi bạn tập thể dục sau một ngày làm việc dài hoặc sau khi bạn đi đâu đó, các hạt bụi có xu hướng lắng xuống da của bạn. Mồ hôi trong quá trình tập luyện khiến chúng chìm sâu hơn có thể dẫn đến mụn đầu đen, lỗ chân lông bị tắc nghẽn và nổi mụn. Do đó, bạn phải rửa mặt bằng sữa rửa mặt khi bạn trở về từ bên ngoài. Làm sạch sau khi tập cũng rất cần thiết vì nó ngăn ngừa hình thành các loại mụn.

2. Tẩy tế bào chết cơ thể bằng muối biển

Nếu bạn đang giảm cân bằng cách tập luyện thường xuyên, bạn cũng nên có một chế độ nuông chiều làn da. Sử dụng muối biển tẩy tế bào chết cơ thể sẽ giúp săn chắc da sau khi giảm cân. Nó làm tăng lưu lượng máu và làm cho da căng hơn. Sau khi tập luyện, điều này mang lại cho bạn một trải nghiệm thư giãn.

3. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng kem chống nắng SPF

Tập luyện buổi sáng hoặc ban ngày sẽ dẫn đến tiếp xúc với nhiệt và ánh sáng mặt trời. Bạn sẽ vẫn vừa vặn và thon thả nhưng bạn không muốn da bị tổn thương hoặc bị cháy nắng. Luôn luôn sử dụng kem chống nắng trước khi bạn ra ngoài tập luyện. Kem chống nắng với kẽm sẽ giúp kiểm soát sắc tố và viêm.

5 mẹo chăm sóc da trước và sau tập luyện - Ảnh 2.
4. Uống nhiều nước

Những giờ tập luyện chắc chắn sẽ khiến bạn muốn uống một vài ly nước. Tuy nhiên, nhiều người có xu hướng uống một vài ngụm và không uống nhiều cho nhu cầu cơ thể của họ. Uống nước trong và sau khi tập luyện giúp cho cơ thể bạn ngậm nước cho làn da sáng.

5. Sử dụng khăn lau hoặc miếng bọt biển

Mặc dù miếng xơ mướp mềm mại trên da của bạn và tạo ra đủ bọt, nhưng điều đó không có nghĩa là nó có thể làm sạch. Nó có thể chứa vi khuẩn mà bạn thường xuyên chà xát trên cơ thể. Một miếng bọt biển hoặc khăn tắm sau khi tập luyện sẽ làm sạch da của bạn và ngăn ngừa mụn.

Mồ hôi, ô nhiễm và các yếu tố bên ngoài gây ra nhiều vấn đề về tóc. Tóc có mùi hôi là một trong số đó.

Mồ hôi, ô nhiễm và các yếu tố bên ngoài gây ra nhiều vấn đề về tóc. Tóc có mùi hôi là một trong số đó. Có nhiều cách để làm cho mái tóc của bạn có mùi thơm. Bạn có quen thuộc với những cách đó? Tìm một số lời khuyên hữu ích ở đây.

4 cách làm cho mái tóc của bạn có mùi thơm - Ảnh 1.
1. Gội đầu ba lần một tuần

Điều này nghe có vẻ sáo rỗng với bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải gội đầu để giữ cho da đầu sạch sẽ. Giữ cho da đầu sạch có nghĩa là, bạn ít đổ mồ hôi. Điều này có xu hướng làm cho tóc của bạn có mùi thơm. Chú ý làm sạch da đầu trong khi gội. Bạn cần phải gội đầu đúng cách và xả sạch trong khoảng một phút hoặc lâu hơn. Một da đầu sạch sẽ làm cho mái tóc của bạn có mùi thơm.

2. Làm sạch lược và bàn chải tóc thường xuyên

Với lối sống bận rộn, người ta có xu hướng quên đi các vấn đề vệ sinh. Lần cuối bạn làm sạch lược hoặc bàn chải là khi nào? Sử dụng cùng một chiếc lược thường xuyên có thể gây ra tóc có mùi hôi. Vì vậy, làm sạch bàn chải hoặc lược bạn sử dụng sau mỗi ba đến bốn ngày. Điều này có thể giúp bạn ở một mức độ nào đó.

3. Sử dụng sản phẩm tự nhiên

Bạn đã thử sử dụng các sản phẩm tự nhiên để làm cho mái tóc của bạn có mùi thơm? Nếu không, sau đó hãy thử làm một lần. Nước chanh có thể làm điều kỳ diệu cho mái tóc của bạn có mùi thơm. Chỉ cần sử dụng nó ở dạng tự nhiên trên tóc, hoặc nếu không hãy cho một ít nước trái cây vào nước ấm và xả tóc với nó. Một lựa chọn khác là sử dụng giấm táo. Thêm một chút giấm táo vào nước ấm và xả tóc sau khi gội đầu. Tất cả bạn sẽ nhận được là tóc có mùi thơm tự nhiên. Lợi ích của việc sử dụng sản phẩm tự nhiên là, nó không có tác dụng phụ trên tóc không giống như các sản phẩm có mùi thơm.

4. Sử dụng phương pháp sấy khô nếu có thể

Trong cuộc sống nhịp độ nhanh, người ta có xu hướng sử dụng mọi phương pháp có thể giúp tiết kiệm thời gian. Hầu hết phụ nữ sử dụng máy sấy để sấy tóc, nhưng điều quan trọng là bạn cho phép sấy khô tóc để làm cho tóc có mùi thơm. Dụng cụ làm tóc có thể gây ra mùi và khiến tóc hôi. Làm khô tóc sẽ làm cho mái tóc của bạn tươi mới. Chỉ sử dụng các công cụ tạo kiểu khi cần thiết nếu bạn muốn tóc có mùi thơm.

Gõ từ khóa và nhấn Enter