Khi bạn đang vội vàng hoặc để tiết kiệm ngân sách, thì mẹo gì để làm khô tóc nhanh mà không cần máy sấy tóc?

Mái tóc sáng bóng, khỏe mạnh như vừa bước ra từ salon luôn là niềm mơ ước của mỗi chúng ta. Nhưng khi bạn đang vội vàng hoặc để tiết kiệm ngân sách, thì mẹo gì để làm khô tóc nhanh mà không cần máy sấy tóc? 

Bí quyết làm khô tóc nhanh mà không cần máy sấy tóc - Ảnh 1.
Dầu xả giúp tóc khô nhanh hơn

Dầu xả không chỉ giúp mái tóc mềm mượt hơn mà còn giúp chúng khô nhanh hơn. Lớp silicone nhẹ nhàng tác động lên từng sợi tóc và khiến chúng thẳng, đồng thời nước cũng vì thế mà giảm bớt. Bên cạnh đó, kết hợp với lược răng thưa, bạn sẽ có một kết quả trên cả sự mong đợi. Sau khi thoa dầu xả từ thân tóc đến đuôi tóc, hãy dùng lược để chải nhẹ nhàng, vừa giúp tóc suôn mềm mà lại còn giảm thiểu tối đa lượng nước đang đọng nữa.

Làm khô tóc nhanh hơn bằng khăn sợi nhỏ

Điều thứ hai có thể giúp tóc bạn khô nhanh là dùng khăn - nhưng không phải bất kỳ khăn nào. Đừng dùng khăn, thay vào đó, hãy dùng khăn sợi nhỏ mềm mại. Kết cấu mềm hơn sẽ hấp thụ gấp đôi lượng nước mà không làm xáo trộn các sợi tóc của bạn. Cách khác tốt hơn là bạn dùng một vài tờ khăn giấy để thực sự thấm nước thừa. Dù lựa chọn của bạn là gì, điều quan trọng là phải nhẹ nhàng với mái tóc của bạn để tránh hư tổn. Từ từ vắt và thấm nước khi lau khô bằng bất kỳ khăn nào, và tránh mọi chuyển động cọ xát vì điều này có thể khiến tóc xoăn và xơ xác.

Giũ tóc

Khi bạn gội xong, bạn nên cúi đầu xuống, dùng tay nhẹ nhàng nâng chân tóc và giũ tóc. Việc làm này sẽ giúp nước còn đọng lại trên sợi tóc chảy xuống, làm các sợi tóc rời ra với nhau hạn chế việc giữ nước và khi đó không khí sẽ luồn vào giữa các sợi tóc giúp khô nhanh hơn.

Nên hong khô chân tóc trước

Để tóc khô nhanh hơn bạn nên chú tâm vào việc làm khô tóc theo từng phần: phần quan trọng nhất là chân tóc, tiếp theo đến thân tóc, cuối cùng là ngọn tóc. Vì đa phần, phần chân tóc là nơi tích nước nhiều nhất, nếu như không hong phần chân tóc trước thì tóc bạn sẽ khô rất lâu.

Đối với phần chân tóc thì bạn hãy dùng khăn giấy mềm và dai để lâu hoặc dùng khăn lau khô phần chân tóc và nên nhớ là lau một cách nhẹ nhàng, nếu chà xát quá mạnh sẽ khiến tóc rất dễ bị khô xơ.

Bí quyết làm khô tóc nhanh mà không cần máy sấy tóc - Ảnh 2.
Hong tóc trước quạt mát

Quạt mát là phương tiện làm tóc khô tuyệt vời nhất mà bạn có thể sử dụng. Bạn chỉ cần dùng tay gỡ nhẹ tóc và để chúng tự khô tự nhiên, khi sử dụng quạt mát để làm khô tóc thì bạn hoàn toàn yên tâm vì chúng sẽ không gây tổn hại đến tóc của bạn.

Sử dụng sản phẩm làm khô

Với những cô nàng bận rộn, sử dụng sản phẩm hỗ trợ có lẽ là cách làm khô tóc nhanh nhất. Thông thường các sản phẩm làm khô sẽ có thành phần polymers tạo nhiệt khi xịt vào tóc, giúp nước đọng trên tóc tự động bay hơi từ đó khô nhanh hơn.

Ủ tóc khô bằng áo phông

Với một mái tóc xoăn, dù là tự nhiên hay làm đầu, bạn cũng nên dành thời gian để ủ tóc khô bằng áo phông. Điều này nghe có vẻ lạ tai, nhưng lại cực kì hữu dụng trong việc giữ cấu trúc tóc xoăn từng sợi đẹp như vừa mới uốn. Quả thực, sử dụng kỹ thuật này không chỉ cho phép những lọn tóc xoăn của bạn khô nhanh hơn mà còn giúp họ giữ được hình dạng tự nhiên của chúng.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Đầu tiên, thoa dầu xả không cần gội lại hoặc kem tạo kiểu. Sau đó, đặt áo phông lên một mặt phẳng, cúi đầu xuống rồi từ từ cuộn chân áo lên đỉnh đầu trước (xung quanh vùng trán). Tiếp theo, dùng toàn bộ phần thân áo còn lại để gập lại, ôm trọn mái tóc xoăn của bạn. Cố định bằng các nút thắt từ ống tay áo. Để nguyên trong vòng 10-20 phút (hãy coi đây như một thói quen không thể bỏ vào mỗi buổi sáng). Cuối cùng, chỉ cần bỏ áo phông ra và lắc lắc đầu một tí xíu, đảm bảo chỉ một lúc sau là tóc sẽ tự khô mà không cần dùng đến máy sấy.

Có nguồn gốc từ miền Tây Nam Mỹ, thực phẩm màu đỏ này thường bị nhầm lẫn là một loại rau, vì thường được ăn với các món mặn, nhưng thực ra nó lại là một loại trái cây.

Có nguồn gốc từ miền Tây Nam Mỹ, thực phẩm màu đỏ này thường bị nhầm lẫn là một loại rau, vì thường được ăn với các món mặn, nhưng thực ra nó lại là một loại trái cây.

Theo trang thông tin Healthline, cà chua là nguồn cung cấp dồi dào của lycopene - một chất chống oxy hóa, có rất nhiều tác dụng với sức khỏe, bao gồm cả việc đẩy lùi các gốc tự do dẫn đến ung thư. Cũng như lycopene, cà chua còn chứa nhiều hợp chất thực vật khác, bao gồm beta-carotene, narigenin và axit chlorogenic.

Beta-catotene là một chất làm cho cà chua có màu đỏ-cam và được chuyển đổi thành vitamin A, rất tốt cho làn da khỏe mạnh, đồng thời tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Cà chua cũng chứa đầy các vitamin như vitamin C, kali, folate và vitamin K... Lượng vitamin có thể khác nhau trong tùy loại cà chua. Nhờ đặc tính rất giàu chất dinh dưỡng mà cà chua đem lại nhiều lợi ích cho những người ăn chúng.

Cà chua nhồi xúc xích

3 món cà chua nhồi đỏ tươi cho bữa tiệc năm mới - Ảnh 1.
Nguyên liệu: 250 gr xúc xích Ý loại đỏ. 20 quả cà chua cỡ vừa. 2 muỗng cà phê gia vị Ý. 1 củ tỏi băm nhuyễn hoặc nghiền nát. 2 muỗng cà phê vụn bánh mì. Rau mùi tây cho trang trí.

Cách làm: Làm nóng lò ở 375 độ và tráng khay nướng bằng cách xịt một lớp dầu ăn. Trộn thịt xúc xích và vụn bánh mì trong một bát vừa, nêm nếm muối và tiêu. Cà chua cắt phần núm, dùng thìa cà phê khoét bỏ ruột. Nhồi từng quả với hỗn hợp xúc xích, cho phép một ít nhân xúc xích tràn lên trên quả cà chua. Đặt trong khay nướng đã chuẩn bị, nướng trong 20 phút hoặc cho đến khi xúc xích được nấu chín và vỏ cà chua bắt đầu nhăn một chút. Trang trí rau mùi tây xắt nhỏ.

Cà chua nhồi phô mai cay

3 món cà chua nhồi đỏ tươi cho bữa tiệc năm mới - Ảnh 2.
Nguyên liệu: 4 quả cà chua chín nhưng còn chắc. 100 gr phô mai feta vụn. 2 quả ớt chuông đỏ, xắt nhỏ. 1/4 chén ớt băm nhỏ. 2 tép tỏi vừa, băm nhỏ. 1/2 muỗng cà phê oregano khô. 1/4 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền. Hạt tiêu vừa mới nghiền. 1 muỗng canh dầu ô liu.

Cách làm: Làm nóng lò ở 350 ° F. Cắt phần cuống và dùng thìa khoét bỏ ruột cà chua, đặt lộn ngược trên khăn giấy và để ráo nước. Trong lúc đó, trộn đều phô mai với ớt nướng, ớt ngâm, tỏi, oregano và ớt đỏ nghiền trong một bát vừa. Nêm hạt tiêu đen và khuấy nhẹ để kết hợp. Nhồi đầy từng quả cà chua với hỗn hợp phô mai. Đặt từng quả cà chua đã nhồi vào vỉ nướng, hướng lên trên, và phun dầu ô liu. Nướng cho đến khi cà chua mềm và hơi nhăn, khoảng 25 phút. Phục vụ nóng.

Salad cà chua nhồi cá hồi

3 món cà chua nhồi đỏ tươi cho bữa tiệc năm mới - Ảnh 3.
Nguyên liệu: 1 bát cá hồi thái vụn. 1 cọng cần tây, thái hạt lựu, ½ củ hành tây, thái hạt lựu. 2 – 3 quả dưa chuột bao tử ngâm, thái hạt lựu. 6 quả cà chua chín cỡ vừa. Cho nước sốt: 1 hộp sữa chua không béo Hy Lạp; 1 thìa mù tạt Dijon; 1 thìa mù tạt; 1/4 thìa ớt cựa gà; 1/2 thìa rau thì là; muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

Cách làm: Trong một bát trộn cỡ vừa, trộn đều cá hồi, cần tây, hành tây và dưa chuột muối, đặt sang một bên. Lấy cà chua và cắt bỏ phần cuống, dùng thìa nhỏ nạo bỏ ruột. Trong một bát nhỏ, cho sữa chua Hy Lạp, dijon và mù tạt đá, ớt bột, thì là, muối và hạt tiêu. Đánh đều tất cả các thành phần cho đến khi thành một hỗn hợp nhuyễn mịn. Đổ nước sốt lên salad và trộn cho đến khi tất cả các món salad được phủ đều trong nước sốt. Dùng muỗng múc salad cá hồi vào cà chua cho đến khi chúng được nhồi đầy. Rắc thêm một chút ớt bột và thì là lên trên nếu muốn.

Gõ từ khóa và nhấn Enter