NTK Kim Jones đã trình diễn bộ sưu tập tiền Thu - Đông thứ hai của mình tại Miami. Và đó là hình ảnh một người lướt sóng retro với những sắc màu nhiệt đới.

NTK Kim Jones đã trình diễn bộ sưu tập tiền Thu - Đông thứ hai của mình tại Miami. Và đó là hình ảnh một người lướt sóng retro với những sắc màu nhiệt đới.

Kim Jones đã tiết lộ sự yêu thích đối với di sản Miami, nhờ thế một nền văn hóa lướt sóng mơ mộng đã được mô phỏng lại qua lăng kính Dior. Show thời trang này đã diễn ra tại một trong những hội chợ nghệ thuật và thiết kế lớn nhất thế giới, ngay trên con phố trước Bảo tàng Rubell mới, đêm trước khi nó mở cửa cho công chúng.

Là buổi trình diễn có hàng ghế đầu dài kỷ lục từ trước đến nay, show diễn này đã thu hút khách VIP từ Kim Kardashian và David Beckham đến Gwendoline Christie, Kate Moss và Orville Peck. Khán giả ngồi bên dưới một mái vòm uốn cong, như thể một con sóng sắp vỡ, điều này củng cố thông điệp mà Jones đã thể hiện qua các bộ trang phục. Logo Dior được in trên các bức tường và trần nhà, nhấn chìm mọi người trong cảm giác hấp dẫn của thập niên sáu mươi.

BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 1.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 2.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 3.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 4.

Ảnh: Vogue

Chương trình mở đầu bằng một chiếc áo len cashmere in hình ảo giác được xếp lớp trên cả áo sơ mi hiện đại và áo sơ mi cổ điển, kết hợp với áo choàng rộng thùng thình và mũ nồi kiểu Pháp. Đồng thời với đó là sự ra mắt của Air Dior, một tác phẩm hợp tác giữa Jones với Air Jordan: một giày sneaker với logo Dior cổ điển. Đây chắc chắn sẽ là món hàng được săn lùng bởi các tín đồ streetwear trong thời gian tới.

BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 5.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 6.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 7.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 8.

Ảnh: Vogue

Những hiệu ứng thị giác khác bao gồm chiếc áo khoác cườm tay nhiều màu với cảm hứng bộ lạc, những bộ pyjama mềm mượt hay chiếc quần short được làm bằng lụa xếp nếp, mô phỏng những chiếc quần nhung kẻ được mặc bởi những người lướt sóng trong những năm bảy mươi. Tất cả đã được nâng cấp lên tầm cỡ couture một cách mê hoặc.

BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 9.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 10.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 11.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 12.

Ảnh: Vogue

Bên cạnh đó, vẫn có sự xuất hiện của một số trang phục truyền thống của nhà Dior bao gồm áo khoác cashmere mềm, hay những bộ đồ suits với bông hoa lớn cài nơi ngực lấy cảm hứng từ loài hoa bản địa frangipani. Đối lập với gu thẩm mỹ của một cậu bé ngoan là những hình ảnh "bad boy" hơn việc sử dụng họa tiết da trăn cho quần bó ống và áo sơ mi kết hợp áo khoác da, tất cả đều có ánh kim lấp lánh như thể ánh nắng dư thừa thú vị của Miami.

BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 13.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 14.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 15.
BST pre-fall 2020 dành cho nam giới của Dior: sắc màu biển nhiệt đới - Ảnh 16.

Ảnh: Vogue

Trong một thời gian tương đối ngắn tại Dior, Jones đã phát triển thành công một khái niệm hoàn toàn mới dành cho các quý ông thế hệ mới: thách thức ranh giới của việc ăn mặc nam tính hay nữ tính, được thực hiện thông qua các kỹ thuật couture đỉnh cao. Với bộ sưu tập này, anh một lần nữa tạo nên ranh giới mỏng manh giữa nam tính và nữ tính với những phụ kiện như mũ nồi, mũ vành xô cài hoa hay những chiếc túi đeo chéo trước ngực bằng vải dệt đầy màu sắc.

Tại Kon Tum, hiện có 20 trường mầm non và tiểu học tại 10 xã thuộc 6 huyện Đăk Glei, Tu Mơ Rông, Kon Plông, Kon Rẫy, Sa Thầy và Ia H’Drai đang triển khai chương trình sữa học đường

Khi chương trình sữa học đường được triển khai tại Trường mầm non Đăk Hà (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum), không chỉ duy trì chế độ dinh dưỡng cho các con mà số trẻ đến lớp cao lên, học sinh đi học đều hơn - cô Y My, Phó Hiệu trưởng trường mầm non Đăk Hà vui mừng cho biết.

Theo cô Y My, các con trong độ tuổi từ 3-6 tuổi đang được thụ hưởng chương trình sữa học đường. 1 tuần các con được uống 3 hộp sữa vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6. Năm nay là năm thứ 2, trường thực hiện chương trình sữa học đường.

Cô Y My nhớ lại, chương trình sữa học đường năm đầu tiên khi triển khai gặp nhiều khó khăn. Việc huy động số tiền đóng góp của gia đình được thực hiện 2 lần (kỳ 1 và kỳ 2). Có những gia đình đông con, hoàn cảnh khó khăn, không có tiền đóng, giáo viên đã tự bỏ tiền đóng cho các con để các con có sữa uống. Nhưng năm nay, chuyện đó không còn nữa – cô Y My chia sẻ.

Có 2 người con (1 bạn 3 tuổi và 1 bạn 5 tuổi) đang theo học tại trường Mầm non Đăk Hà, chị Y Thanh, thôn Mô Pả, xã Đắk Hà cho biết, nhà chị cũng có mua sữa cho con uống nhưng với điều kiện kinh tế còn khó khăn, gia đình không thể cho con 2 con uống sữa đều hằng ngày được. Khi chương trình sữa học đường được triển khai với mức đóng góp của gia đình là 72.000 đồng/cháu/năm, chị Y Thanh cho rằng, mức đóng này rất phù hợp và gia đình có thể theo được. Chị kể, các con về nói sữa ngon lắm. Cũng nhờ uống sữa mà con ăn được, ngủ được nên gia đình rất vui.

Tại tỉnh Kon Tum, hiện có 20 trường mầm non và tiểu học tại 10 xã thuộc 6 huyện Đăk Glei, Tu Mơ Rông, Kon Plông, Kon Rẫy, Sa Thầy và Ia H’Drai đang triển khai chương trình sữa học đường. Năm học 2017-2018 có 5.881 học sinh. Năm học 2018-2019 có 6.087 học sinh.

Chia sẻ về công tác quản lý, chỉ đạo và phối hợp liên ngành khi triển khai chương trình sữa học đường, Đại diện Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch hành động triển khai chương trình sữa học đường tỉnh Kon tum và thành lập ban chỉ đạo chương trình sữa học đường để chỉ đạo tổ chức triển khai các hoạt động của chương trình sữa học đường trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo sở y tế phối hợp chặt chẽ với sở giáo dục và đào tạo xây dựng kế hoạch hoạt động giai đoạn 2017-2020, tổ chức hội nghị triển khai hoạt động và ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm và triển khai hoạt động theo kế hoạch đề ra.

Trong quá trình triển khai, ngành y tế và giáo dục đã phối hợp kiểm tra, giám sát việc triển khai chương trình tại các trường học phát hiện khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động và đề ra giải pháp khắc phục, thực hiện thống kê báo cáo hoạt động theo quy định.

Tại tuyến huyện và các trường học, các trung tâm y tế huyện tham gia chương trình và các trường học đã phân công lãnh đạo đơn vị phụ trách và 1 nhân lực phụ trách hoạt động chương trình sữa học đường tại đơn vị; cùng phối hợp giữa 2 ngành giáo dục và y tế trong quá trình triển khai các hoạt động của chương trình tại trường học: Lập kế hoạch, dự trù sữa; kiểm tra điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong khâu tiếp nhận, bảo quản và thực hành cho học sinh uống sữa; cân, đo theo dõi tình trạng dinh dưỡng của học sinh; giám sát thực hiện chương trình tại trường học… nhằm đảm bảo thực hiện tốt chương trình sữa học đường.

Các trung tâm y tế huyện đã phối hợp phòng giáo dục và đào tạo huyện hướng dẫn, hỗ trợ các trường học thực hiện tốt việc lập hồ sơ, sổ sách và theo dõi trẻ uống sữa tại trường học. Duy trì hoạt động kiểm tra thường xuyên trong thực hiện chương trình sữa học đường tại trường học và thực hiện thống kê báo cáo đầy đủ theo quy định.

Về kết quả cung ứng, giao nhận và bảo quản sữa tại trường học, công ty cung ứng sữa thực hiện giao sữa tại trường học định kỳ 1 lần/tháng. Trong giai đoạn đầu khi triển khai chương trình (năm học 2017-2018), việc giao sữa có đôi lúc bị gián đoạn. Đến năm học 2018-2019, công tác cung ứng sữa đi vào ổn định, sữa được giao cho các trường học đúng thời gian, đầy đủ về số lượng sữa và đảm bảo các điều kiện về chất lượng (bao bì, nhãn mác, tình trạng vỏ hộp sữa).

Tại trường học, sữa được bảo quản trên các tủ, kệ đặt trong phòng có mái che, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh côn trùng, động vật… Tuy nhiên, vẫn có một số điểm trường lẻ tại thôn, điều kiện cơ sở vật chất, phòng ốc chưa đảm bảo cho việc bảo quản sữa qua đêm tại trường. Từ tháng 12/2017 đến hết tháng 5/2019, 20 trường học tham gia chương trình đã tổ chức cho học sinh uống sữa đầy đủ theo định kỳ 3 hộp/tuần 9 tháng của năm học, số lượng sữa đã sử dụng trong 2 năm 1039731 hộp. Các trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể đến từng lớp, cấp phát sữa theo kế hoạch và tổ chức cho học sinh uống sữa tại lớp theo đúng quy định, đảm bảo về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, lưu đầy đủ hồ sơ theo dõi trong quá trình thực hiện.

Nguồn kinh phí mua sữa cho học sinh được huy động từ 3 nguồn: ngân sách địa phương đảm bảo 60%, đơn vị cung ứng sữa hỗ trợ 30% và huy động phụ huynh đóng góp 10%. Việc vận động phụ huynh tham gia đóng góp 10% kinh phí mua sữa nhìn chung đã được thực hiện theo kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, có một số ít phụ huynh học sinh còn gặp khó khăn trong thực hiện, đóng góp kinh phí chậm (huyện Tu Mơ Rông, Kon Plông) và có một số học sinh mồ côi, gia đình neo đơn gặp khó khăn, giáo viên chủ nhiệm phải thực hiện đóng góp (huyện Sa Thầy, 18 học sinh).

Để đánh giá hiệu quả chương trình, các trường học đã phối hợp Trạm Y tế, Trung tâm y tế tổ chức cân, đo đánh giá tình trạng dinh dưỡng của học sinh được thụ hưởng chương trình khi bắt đầu triển khai (tháng 12/2017 và tháng 1/2018) sau đó, định kỳ thực hiện cân, đo 1 lần/học kỳ. Qua 2 năm thực hiện, tỷ lệ suy dinh dưỡng cân nặng/tuổi giảm 3,55%, tỷ lệ suy dinh dưỡng chiều cao/tuổi giảm 0,97%.

Gõ từ khóa và nhấn Enter