Bàn đạp ngựa, yên ngựa và chiếc hàm thiếc… cả ba biểu tượng này đã được kết hợp lại trong sản phẩm đầu tay của nhà thiết kế Ini Archibong.

Bàn đạp ngựa, yên ngựa và chiếc hàm thiếc… cả ba biểu tượng này đã được kết hợp lại trong sản phẩm đầu tay của nhà thiết kế Ini Archibong.

Nhắc đến Hermès, người ta nhớ về các sản phẩm da thuộc và yên cương ngựa. Những vật dụng này được thương hiệu lâu đời của nước Pháp làm cho giới thượng lưu và quý tộc. Trải qua hơn 180 năm, Hermès nay còn được biết đến với những cỗ máy thời gian thượng thừa. Mỗi thiết kế đồng hồ từ Hermès trở thành niềm mơ ước của các tín đồ thời trang. Còn với giới sưu tập, đồng hồ đeo tay nhà Hermès hẳn là một trong những món phụ kiện đẹp nhất mọi thời đại.

Và khi nhà thiết kế Ini Archibong mang đến triển lãm SIHH 2019 mẫu đồng hồ Galop d’Hermès, nó không chỉ gây ấn tượng mạnh ở chất liệu mà còn cả ở kiểu dáng sáng tạo. Đó là mẫu thiết kế mang đầy đủ những gì được xem là tinh hoa nhất của nhà Hermès: hình dáng đẹp mắt và thanh lịch, được tạo nên từ chất liệu sáng tạo mới, quyến rũ và mê hoặc.

Galop d’Hermès: trọn vẹn giá trị nguyên bản - Ảnh 1.
Galop d’Hermès: trọn vẹn giá trị nguyên bản - Ảnh 2.
Tôn vinh các đường nét nguyên bản mạnh mẽ của Hermès, Ini đã biến tấu vỏ đồng hồ thành hình yên ngựa, trong khi biến tấu phần strap da theo cấu trúc một chiếc dây cương. Để đảm bảo tính thanh lịch của đồng hồ, phần núm chỉnh được tùy biển xuống góc 6 giờ, đảm bảo cho Galop phần nhìn gọn gàng và xinh xắn. Nếu tinh ý hơn, bạn có thể thấy số chỉ giờ ‘8’ cũng đã được điều chỉnh thành hình bàn đạp ngựa một cách vô cùng duyên dáng, hoàn thiện một time-piece đậm chất Hermès.

Galop d’Hermès: trọn vẹn giá trị nguyên bản - Ảnh 3.
Galop d’Hermès: trọn vẹn giá trị nguyên bản - Ảnh 4.
Theo chia sẻ từ chính Ini Archibong, chất liệu duy nhất mà ông sử dụng cho mẫu thiết kế Galop d’Hermès của mình là… ánh sáng. "Tôi đã học được cách tạo hình khí động lực kết hợp với đường nét phảng phất chất vị lai, sử dụng bề mặt để khai thác hiệu ứng của ánh sáng," Ini nói. Ông nắm bắt sự khéo léo, kỹ thuật và sự cân bằng hoàn hảo đã làm nên thương hiệu cho nhà Hermès, biến chúng thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, sang trọng và thanh lịch ngay trên cổ tay của những quý cô sành điệu.

Galop d’Hermès: trọn vẹn giá trị nguyên bản - Ảnh 5.
Galop d’Hermès: trọn vẹn giá trị nguyên bản - Ảnh 6.
Galop d’Hermès mặc dù không sở hữu nhiều các tính năng phức tạp hay sáng tạo chất liệu mới. Cỗ máy thời gian này gây ấn tượng đặc biệt nhờ hình dáng độc đáo của nó trên vỏ và mặt số cùng hàng chữ số Ả Rập ấn tượng tạo thành dòng chảy xuyên suốt về thẩm mỹ. Tất cả bốn phiên bản củaGalop d’Hermès đều có chữ số Ả Rập và được làm bằng thép ether hoặc vàng hồng với dây đeo bằng da. Cái tên Galop d’Hermès cũng là sự chơi chữ đầy dí dỏm giữa sự nam tính và nữ tính, tựa như những nước ngựa phi khi nhanh khi chậm, uyển chuyển mà đầy mạnh mẽ.

Minh Nguyệt

Từ nguyên liệu chính từ tôm, người ta có thể chế biến ra vô số các món ăn hấp dẫn, từ bình dân đến cao cấp. Hơn nữa, quá trình chế biến rất nhanh và đơn giản.

Từ nguyên liệu chính từ tôm, người ta có thể chế biến ra vô số các món ăn hấp dẫn, từ bình dân đến cao cấp. Hơn nữa, quá trình chế biến rất nhanh và đơn giản.

Thật khó có thể tìm được thực phẩm nào chứa ít calo nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như tôm. Trước hết phải kể đến nguồn protetin gần như tinh khiết có trong tôm. Theo phân tích, trong 100 gr nguồn dinh dưỡng trong tôm tươi có đến 18,4 gr protein. Cùng với trứng, thịt, cá thì tôm cũng là nguồn cung cấp đạm quan trọng trong khẩu phần ăn của người Việt.

Tôm được xem là một trong những thực phẩm tuyệt vời nhất khi cơ thể cần bổ sung vitamin B12. Theo phân tích, cứ trong 100 gr tôm chứa 11.5μg vitamin B12. Ngoài ra, cứ 100 gr tôm cung cấp hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày. Các bác sĩ khuyên chúng ta nên thường xuyên ăn tôm để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Bởi dưỡng chất selen có trong tôm được xem như một "anh hùng" chuyên loại bỏ và thải trừ các kim loại nặng ra khỏi cơ thể.

Chỉ với một chiếc chảo gang và vài ba nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể đổi bữa cho gia đình với những món ngon từ tôm trong dịp nghỉ lễ này.

Tôm sốt cam

Nguyên liệu: Tôm sú: 300 gr. Cam tươi: 1 quả. Tỏi: 5 tép. Mật ong: 30 ml. Lá húng quế: 1 ít. Dấm, dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm…

3 món tôm trên chảo ngon tuyệt cho ngày nghỉ lễ - Ảnh 1.
Cách làm: Tôm sú bạn lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, rửa sạch. Các bạn ướp tôm với 1 chút hạt nêm, để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị. Cam bạn gọt vỏ, vắt lấy nước, bỏ hạt. Vỏ cam bạn thái nhỏ để lấy tinh dầu cam cho dễ. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Rau húng quế rửa sạch, để ráo.

Sau khi đun nóng chảo, phi tỏi thơm và đổ tôm vào xào nhanh tay, cho tôm săn lại thì bạn trút tôm ra để riêng. Đặt chảo trở lại bếp, bạn cho nước cam vào. Thêm vào 30ml mật ong, 1 muỗng dấm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Bạn đun sôi hỗn hợp trên lửa nhỏ tới khi hỗn hợp đặc lại. Cho tôm đã xào săn vào đảo đều tay, rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp. Khi ăn cắt vào miếng cam và rắc rau húng quế bày lên để trang trí.

Tôm chiên phô mai

Nguyên liệu: 10 con tôm sú. 200g lá rau bina. 2 thìa súp nước cốt chanh. 200g phô mai parmesan bào vụn. 1 thìa cà phê tỏi băm. 1 thìa cà phê hành tím băm. 1 thìa cà phê hạt nêm. ½ thìa cà phê nước tương. ½ thìa cà phê dầu mè. 2 thìa súp dầu ăn.

3 món tôm trên chảo ngon tuyệt cho ngày nghỉ lễ - Ảnh 2.
Cách làm: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lấy chỉ đen. Ướp tôm với hành tím, hạt nêm, nước cốt chanh, để thấm 15 phút. Phô mai cho vào chảo khuấy đều cho tan chảy, vớt tôm ra cho vào đảo đều trên lửa nhỏ cho phô mai bọc quanh tôm, tắt bếp, cho tôm ra đĩa. Rau bina cắt vừa ăn. Làm nóng chảo bằng 1 ít dầu, cho tỏi vào phi thơm, để lửa lớn, cho rau bina vào xào nhanh tay, nêm chút hạt nêm, nước tương, dầu mè, đảo đều, tắt bếp. Bày rau bina ra đĩa, cho tôm bọc phô mai lên trên, ăn kèm cơm nóng.

Tôm xào măng tây và nấm

Nguyên liệu: 500 gr tôm sú, bóc vỏ. 1 muỗng cà phê bột hành. 3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất. 3 tép tỏi - băm nhỏ. 200gr nấm đông cô tươi, thái lát. 1 bó măng tây, bỏ gốc và cắt làm đôi. 1 muỗng canh rau mùi tây tươi, xắt nhỏ. Gia vị: muối kosher và hạt tiêu đen mới xay, chút ớt bột…

3 món tôm trên chảo ngon tuyệt cho ngày nghỉ lễ - Ảnh 3.
Cách làm: Trong một bát tô, cho tôm, muối, hạt tiêu, ớt bột và bột hành tây. Trộn đều. Trong một chảo gang, đun 2 muỗng canh dầu ô liu trên lửa vừa. Thêm tỏi, và xào trong 30 giây. Thêm tôm, và xào trong khoảng 4 phút hoặc cho đến khi tôm chín. Bổ tôm ra bát, để qua một bên. Trong cùng một chảo, thêm 1 muỗng canh dầu ô liu và xào trong 5 phút. Sau đó, thêm măng tây và nấu cho đến khi mềm. Cho tôm trở lại chảo và đảo đều mọi thứ, nêm nếm vừa ăn. Trang trí với rau mùi tây tươi. Thưởng thức thôi!

Băng Hảo

Gõ từ khóa và nhấn Enter