Nghe có vẻ như là điều tự nhiên nhất trên thế giới, nhưng mặc dù thuận tiện, rửa mặt trong khi tắm có thể gây hại nhiều hơn là tốt. Theo chuyên gia da liễu: chúng ta có thể thích t

Nghe có vẻ như là điều tự nhiên nhất trên thế giới, nhưng mặc dù thuận tiện, rửa mặt trong khi tắm có thể gây hại nhiều hơn là tốt. Theo chuyên gia da liễu: chúng ta có thể thích tắm nước nóng, nhưng da của chúng ta thì không.

Tuy nhiên, một vài chuyên gia tin rằng đó không phải là điều tồi tệ nhất chúng ta làm, trừ khi bạn có một làn da đặc biệt nhạy cảm hoặc tắm nước quá nóng, nó không gây ra quá nhiều thiệt hại. Vậy, chúng ta có nên rửa mặt khi tắm hay không?

Lý do bạn không nên rửa mặt khi tắm - Ảnh 1.
Nước nóng đã được khoa học chứng minh là gây kích ứng da. Nó có thể lột da dầu, dẫn đến khô, kích ứng và viêm.

Chuyên gia tư vấn da liễu Tiến sĩ Juber Hafiji giải thích: Mặc dù có niềm tin phổ biến là nước nóng giúp mở lỗ chân lông để làm sạch da nhưng có rất ít bằng chứng cho điều này.

Lauren Mackenzie, chuyên gia chăm sóc da, khuyên bạn nên rửa mặt trong bồn rửa. Cần lưu ý rằng việc kiểm soát nhiệt độ của nước trong bồn rửa dễ dàng hơn rất nhiều, điều này giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh nhiệt độ cho làn da mặt mềm mại của mình. "Không giống như khi bạn đang tắm, nước sẽ mát hơn, và điều này tốt hơn nhiều da ở vùng mặt", cô nói.

Lý do bạn không nên rửa mặt khi tắm - Ảnh 2.
Nhiều vấn đề của việc rửa mặt khi tắm liên quan đến thời gian. Nếu bạn thực hiện 10 phút hoặc ít hơn, bạn sẽ ổn và sử dụng nước ấm, không phải nước nóng.

Rửa mặt khi tắm giúp tiết kiệm thời gian và cũng giúp đảm bảo tất cả các chất tẩy rửa được loại bỏ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận về các sản phẩm khác. Nếu gội đầu, bạn nên gội đầu, dưỡng tóc trước sau đó rửa mặt và cổ. Điều này giúp bạn loại bỏ các chất cặn khác để chúng không bị bỏ lại trên khuôn mặt của bạn.

Nhìn chung, nếu bạn rửa mặt khi tắm, hãy đảm bảo thói quen này phù hợp với làn da của bạn.

Lunges là hình thức tập luyện toàn thân, không chỉ giúp cơ thể săn chắc mà còn tăng mức năng lượng của bạn.

Lunges là hình thức tập luyện toàn thân, không chỉ giúp cơ thể săn chắc mà còn tăng mức năng lượng của bạn.

Lunges dịch sang tiếng Việt có thể hiểu đơn giản là bài tập chùng chân. Đây là bài tập thể hình được thực hiện bằng cách bước một chân về phía trước, đồng thời gập gối để giúp tác động mạnh hơn vào cơ mông đùi.

Các động tác và bài tập lunges không chỉ là bài tập chân mông cho nữ hiệu quả mà còn có nhiều lợi ích khác nữa.

Những lợi ích của bài tập lunges - Ảnh 1.
Giúp cân bằng cơ thể

Một trong những lợi ích đầu tiên và vô cùng quan trọng của lunges là giúp cơ thể giữ thằng bằng tốt hơn.

Khi bạn hạ thấp trọng tâm trong lúc tập lunges, bạn bắt buộc phải dùng nhóm cơ trung tâm như cơ bụng hay cơ liên sườn để giữ cơ thể đứng vững trên mặt đất, không nghiêng ngả.

Chính điều này đã giúp cho việc giữ thăng bằng được cải thiện và tốt lên từng ngày. Vậy nên tập luyện lunges đều đặn với cả hai bên sẽ giúp cơ trung tâm phát triển và giữ thăng bằng tốt hơn.

Lunges cùng với squats là cách tuyệt vời để tăng cường cơ bắp của cơ thể, từ đó làm tăng tính linh hoạt tổng thể.

Duy trì sự linh hoạt

Lunges rất tốt trong việc duy trì sự vận động của cơ thể. Nó giúp tăng cường sức mạnh cơ thể dưới và ngăn ngừa sự yếu của cơ bắp chân. Đây là một hình thức tập luyện tuyệt vời cho những phụ nữ bị cứng cơ và đau nhức. Nhưng nó nên được thực hiện dưới lời khuyên của chuyên gia.

Khi thực hiện các bài tập lunge, cơ đùi sẽ hoạt động nhiều hơn, thậm chí là hết công suất, vì thế mà giúp sức mạnh ở đùi tốt lên, đi nhanh và khỏe khoắn hơn.

Từ đó nếu bạn sẽ không còn thấy khó khăn với việc tập luyện cardio, đi bộ, hay leo thang hằng ngày nữa.

Những lợi ích của bài tập lunges - Ảnh 2.
Nhiều chức năng khác

Lunges có nhiều chức năng hơn so với bất kỳ loại tập luyện nào. Vì nó liên quan đến rất nhiều chuyển động cơ thể thấp hơn, giống như một chế độ tăng cường hoàn toàn. Bằng cách luyện tập lunges thường xuyên, bạn có thể cải thiện sự cân bằng cơ thể và toàn bộ thể lực.

Giúp ngăn ngừa thương tích

Vì lunges rất tốt trong việc tăng cường cơ bắp, nó ngăn ngừa mọi loại chấn thương nếu các động tác được thực hiện đúng cách. Nó cũng giúp ngăn ngừa co thắt cơ và cứng khớp do chấn thương. Lunges cung cấp sự ổn định tổng thể.

Giúp tăng cường các khớp

Trên thực tế tập luyện lunges giúp tăng cường các khớp một cách tốt nhất có thể. Nó ngăn ngừa đau khớp và cải thiện tính linh hoạt của khớp. Khi lunges được thực hành ở một bên, tải trọng được chuyển sang khớp khuỷu tay, đầu gối và mắt cá chân. Khi tải trọng được phân phối, nó ảnh hưởng đến các khớp theo cách tích cực, do đó ngăn ngừa tình trạng đau.

Dễ dàng để tập

Với lịch trình bận rộn, không phải lúc nào bạn cũng có thể đến phòng tập thể dục. Vì vậy, lunges có thể giúp bạn với buổi tập thể dục thường xuyên. Bạn chỉ cần một không gian và lời khuyên từ chuyên gia để bắt đầu với việc tập luyện. Một khi bạn nhận thức được lợi ích của hình thức tập luyện này, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn để thực hành hàng ngày.

Những lợi ích của bài tập lunges - Ảnh 3.
Bài tập có giá cả phải chăng

Nếu bạn không muốn dành tiền tại phòng tập thể dục để tập các bài tập nặng, thì tập luyện lunges có thể là một bài tập lý tưởng cho bạn. Chỉ cần thực hành các động tác hàng ngày, và bạn sẽ là một chuyên gia về nó. Lunges và squats đều là hình thức tập luyện miễn phí có thể được luyện tập thường xuyên.

Hỗ trợ cơ hông

Đây chính là một trong những công dụng quan trọng được hầu hết người tập quan tâm khi tìm hiểu về bài tập chân mông cho nữ.

Đúng vậy, khi tập lunges, các động tác của bài tập này đòi hỏi bạn tập đúng tư thế và từ đó tác động rất nhiều tới cơ đùi và mông của bạn. Một cơ mông khỏe mạnh và săn chắc sẽ tạo cảm giác mông cao hơn, săn khỏe hơn.

Tốt cho cột sống

Bài tập lunges đòi hỏi tư thế lưng của bạn phải thẳng, tuyệt đối không được khom lưng. Đây chính là một tư thế hoàn hảo cho cột sống của người tập.

Vì vậy, luyện tập lunges thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu tương đối được nguy cơ bị khòm lưng, cong vẹo cột sống do ngồi quá lâu trước máy vi tính, đặc biệt với những người có đặc thù công việc phải ngồi quá nhiều.

Gõ từ khóa và nhấn Enter