Iceland, quốc gia được mệnh danh là "vùng đất của băng và lửa", mang trong mình nhiều nét khác biệt. Đặc biệt, nếu đến đây vào dịp Giáng sinh, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm khó quên.

Iceland, quốc gia được mệnh danh là "vùng đất của băng và lửa", mang trong mình nhiều nét khác biệt. Đặc biệt, nếu đến đây vào dịp Giáng sinh, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm khó quên.

Reykjavik, Iceland là một trong những điểm đón Giáng sinh hấp dẫn nhất hành tinh. Nằm ở cực Bắc của trái đất, nhiệt độ nơi đây luôn duy trì ở mức -5 đến 0 độ C. Người Iceland đón Noel từ cuối tháng 11 với những phong tục độc đáo. Ở đây không có ông già Noel, thay vào đó sẽ có các nhân vật dân gian đem quà cho trẻ em ngoan trong suốt 13 đêm đầu tiên kể từ ngày Giáng sinh.

Vẻ đẹp kiêu kì của Reykjavik, Iceland vào đông là vấn đề không phải bàn cãi. Nhiệt độ cực thấp, trời cực lạnh, mọi ngóc ngách đều bị phủ tuyết trắng, chẳng khác nào cảnh thơ mộng trong phim Walt Disney. Tuy những thay đổi bất định do mưa tuyết có thể sẽ gây cản trở cho cuộc vui của bạn và thành phố chỉ có khoảng 5 giờ ánh sáng ban ngày vào tháng 12, khiến cho thời gian tham quan mua sắm và tận hưởng tiệc Giáng sinh ngoài trời bị rút ngắn. Nhưng, vẻ đẹp ở đây thật kỳ diệu.

Giáng sinh như trong phim tại Reykjavik - Ảnh 1.
Giáng sinh như trong phim tại Reykjavik - Ảnh 2.
Giáng sinh như trong phim tại Reykjavik - Ảnh 3.
Giáng sinh như trong phim tại Reykjavik - Ảnh 4.
Chợ Giáng sinh ở Thị trấn Yule được lấp đầy bởi các dãy chòi nhỏ, đẹp như tranh vẽ. Điểm nhấn của Reykjavik là cơ hội được nhìn thấy ánh sáng rực rỡ của bắc cực quang chiếu qua bầu trời đêm tại thành phố tràn ngập tuyết và đèn Giáng sinh rực rỡ. Tại khu chợ, ngoài những vật dụng trang trí mùa Giáng sinh, quà tặng như cốc sứ, đồ nội thất, cũng được bán rộng rãi. Ngoài ra, tại chợ còn có những hàng bán đồ ăn, nơi bạn có thể gọi một ly cinnamon latter thơm lừng hoặc peppermint latte cho đúng điệu Giáng sinh nhất. Khu chợ còn là backdrop hoàn hảo cho việc lưu lại kỷ niệm Giáng sinh nơi Băng Đảo vì sở hữu nhiều điểm trang trí và cây thông Giáng sinh khổng lồ đặt trước chợ.

Giáng sinh như trong phim tại Reykjavik - Ảnh 5.
Giáng sinh như trong phim tại Reykjavik - Ảnh 6.
Giáng sinh như trong phim tại Reykjavik - Ảnh 7.
Giáng sinh như trong phim tại Reykjavik - Ảnh 8.
Một chuyến viếng thăm ở đây cũng mang đến cơ hội để xem một màn trình diễn ánh sáng tự nhiên ngoạn mục, với cực quang rực rỡ nhấp nháy trên bầu trời đêm tối và một thành phố được bao phủ bởi ánh sáng kỳ nghỉ rực rỡ và tuyết. Trong khi bạn ở đây, bạn cũng có thể thực hiện những chuyến du ngoạn tuyệt vời, như tham gia một hang động băng hoặc thậm chí đi xem cá voi. Làng chài yên tĩnh Grundarfjordur nổi tiếng với cơ hội ngắm nhìn orcas, những người theo đuổi số lượng lớn cá trích đã đến vùng biển được che chở của nó trong mùa đông.

Mặc dù có khí hậu rất lạnh giá, người dân Reykjavik vào bất kể mùa đông hay hè đều thích nhâm nhi một cây kem ngọt ngào trên tay. Thế nên khách du lịch lúc nào cũng có thể tìm thấy được món kem được bày bán khắp mọi nơi. Từ trạm xăng, siêu thị, nhà hàng, cho đến cả những cửa hàng chuyên về món tráng miệng này.

Giáng sinh như trong phim tại Reykjavik - Ảnh 9.
Giáng sinh như trong phim tại Reykjavik - Ảnh 10.
Giáng sinh như trong phim tại Reykjavik - Ảnh 11.
Giáng sinh như trong phim tại Reykjavik - Ảnh 12.
Ngoài ra, đầu cừu thui là một món ẩm thực truyền thống của ẩm thực xứ Băng Đảo. Nó luôn có mặt trong những bữa ăn nhân dịp lễ tết của người dân địa phương. Đặc biệt, món ăn này cũng là món ăn đặc trưng phổ biến nhất ở Reykjavik. Khi chế biến, đầu cừu sẽ được chia làm đôi, thui cho cháy xém và sau đó đem luộc. Khi người ta bày món ăn lên bàn ăn, chiếc đầu cừu sẽ nằm nguyên vẹn trên đĩa gồm cả răng, mắt... Thực khách muốn thưởng thức sẽ phải lấy dao nạo dần vào phần da và thịt đầu của con cừu để ăn. Bạn cũng có thể dùng bánh mì kèm theo để gia tăng hương vị.

Diễn đàn Thực phẩm và Đồ uống Việt Nam 2019 với chủ đề "Hành động vì sự phát triển bền vững và quản lý an toàn thực phẩm tốt hơn" đã diễn ra thành công

Ngày 25/11, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) đã phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Viện Nghiên cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), Hiệp hội Sữa Việt Nam (VDA) và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức Diễn đàn Thực phẩm và Đồ uống Việt Nam 2019 với chủ đề "Hành động vì sự phát triển bền vững và quản lý an toàn thực phẩm tốt hơn".

Diễn đàn tập trung trao đổi về các cơ hội và thách thức của ngành thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam từ nhiều khía cạnh khác nhau trong bối cảnh hiện nay và chia sẻ các thông lệ và thực tiễn quốc tế trong lĩnh vực này để cùng hướng tới mục tiêu bền vững trong kinh doanh và quản lý an toàn thực phẩm tại Việt Nam.

Diễn đàn đã tạo cơ hội để các diễn giả và đại biểu tham gia thảo luận và chia sẻ các thực tiễn về môi trường kinh doanh, kinh nghiệm quản lý an toàn thực phẩm, các xu hướng mới từ quốc tế và trong nước cũng như các sáng kiến cho sự phát triển bền vững với hành động vì môi trường và sức khỏe con người. Hội thảo gồm hai phiên đối thoại với các chủ đề ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống hành động vì môi trường bền vững và Đối thoại về chính sách để thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ khoa học và Công nghệ nhấn mạnh "Chúng tôi đánh giá cao sáng kiến có một diễn đàn thường niên của ngành đồ uống và thực phẩm, đây sẽ là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và nhà nghiên cứu cùng nhau thảo luận trao đổi về chính sách, quy định, tiêu chuẩn, môi trường kinh doanh, sản xuất và phát triển bền vững đối với ngành quan trọng này. 

Việc trở thành đối tác của Amcham, của Diễn đàn Đồ uống và Thực phẩm thể hiện quan điểm của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trong việc luôn đồng hành cùng các hiệp hội, các doanh nghiệp để ngày càng cải thiện các quy định nhà nước về tiêu chuẩn, chất lượng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa Việt Nam và góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế."

Tại diễn đàn, bà Mary Tarnowka, Giám đốc Điều hành Amcham Việt Nam cho biết: "Khi dân số Việt Nam tiếp tục tăng, cùng với sự gia tăng về thu nhập, sức mua và nhu cầu đối với những thị trường thực phẩm và đồ uống mới, các vấn đề về tính bền vững và các tiêu chuẩn quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm là vô cùng quan trọng. Chúng tôi hy vọng rằng, buổi thảo luận và chia sẻ kiến thức ngày hôm nay sẽ thúc đẩy các quy định được cải tiến dựa trên khoa học phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo các sản phẩm thực phẩm và đồ uống an toàn cho người tiêu dùng Việt Nam và sự tăng trưởng kinh tế bền vững. Những tiêu chuẩn đó cũng giúp tạo điều kiện cho Việt Nam tăng nhanh xuất khẩu thực phẩm và đồ uống".

Gõ từ khóa và nhấn Enter