Những thay đổi này nhằm tuân thủ Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em (COPPA) cũng như các luật hiện hành khác.

Những thay đổi này nhằm tuân thủ Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em (COPPA) cũng như các luật hiện hành khác.

Theo đó, kể từ ngày 14/11, những nhà sáng tạo nội dung (YoutTuber) được yêu cầu báo cáo cho YouTube biết nếu nội dung của họ được tạo ra nhằm hướng đến người xem là trẻ em. Với cam kết tuân thủ COPPA, một loạt thay đổi lớn của YouTube bao gồm: bỏ quảng cáo được cá nhân hóa, tắt các nhận xét trong phần bình luận, thông báo rõ về các video dành cho khán giả dưới 13 tuổi. Bản cập nhật mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2020.

YouTube cũng tích cực thực hiện công tác kiểm soát người dùng bằng phân tích dữ liệu, nhằm hạn chế thấp nhất trường hợp trẻ xem YouTube từ tài khoản của bố mẹ, cũng như siết chặt hơn công tác bảo vệ nền tảng này. Bên cạnh đó, YouTube tiến hành siết chặt việc rà soát thông tin, tăng cường xác minh trạng thái kênh để loại bỏ những kênh tạo trạng thái giả.

YouTube thay đổi chính sách làm clip cho trẻ em - Ảnh 1.
YouTube ưu tiên xác minh các kênh nổi bật, có bằng chứng xác thực, bao gồm cả việc xác minh chủ sở hữu kênh là cá nhân hay tổ chức, lượt tìm kiếm và mức độ phổ biến của kênh, để xem liệu đó có phải là kênh sản xuất nội dung dành cho trẻ em hay không. Nếu có, các kênh này buộc phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Nếu không, YouTube sẽ tiến hành xử lý với tài khoản.

Nội dung dành cho trẻ là một trong những nội dung phổ biến nhất trên YouTube. Bởi phụ huynh thường dựa vào Youtube để tìm cách giải trí cho trẻ nhỏ và các nhà quảng cáo luôn tìm kiếm các chương trình an toàn để tiếp thị sản phẩm và thương hiệu. Các video có các nhân vật như Disney và Nickelodeon thường thu hút hàng triệu lượt xem.

Từ lâu, Youtube đã khẳng định những kênh này không dành cho trẻ em dưới 13 tuổi và đưa ra lời khuyên cho những trẻ vị thành niên muốn xem các chương trình này nên lựa chọn ứng dụng YouTube Kids để được quản lý chặt chẽ hơn. Trên thực tế, Youtube không thể làm gì để ngăn trẻ em sử dụng nền tảng của họ bởi trẻ em hoàn toàn có thể xem trên thiết bị của cha mẹ mà không cần đăng nhập vào tài khoản.

Với chính sách mới này, không chỉ các kênh lập trình dành riêng cho trẻ em bị tác động mà hầu như tất cả các kênh của Youtube đều bị kiểm soát. Chính sách này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà sáng tạo nội dung, đặc biệt là những cá nhân xem việc kiếm tiền từ nền tảng này là một nghề nghiệp thực sự. Bởi nếu không đáp ứng được các tiêu chí mà YouTube đưa ra, nhà sáng tạo hoàn toàn có thể mất trạng thái xác minh (dấu tích xanh) mà phải rất vất vả họ mới đạt được.

YouTube thay đổi chính sách làm clip cho trẻ em - Ảnh 2.
Susan Wojcicki - Giám đốc điều hành YouTube thừa nhận: "Những thay đổi này có tác động không nhỏ đối với quá trình kinh doanh của Youtube. Các nhà sáng tạo trong các chủ đề như trò chơi, đồ chơi hoặc nhân vật trẻ em đang giảm lượng người xem và sụt giảm doanh thu quảng cáo đáng kể".

Trước khi thực hiện thay đổi, YouTube đã làm việc với các nhà sáng tạo và cho họ bốn tháng để điều chỉnh nội dung kênh. Mặt khác, để bù đắp cho những người bị ảnh hưởng, YouTube cũng đã có kế hoạch thành lập nguồn quỹ trị giá 100 triệu USD để chi cho các kênh sáng tạo nội dung phù hợp cho trẻ trên nền tảng YouTube và YouTube Kids trên toàn cầu.

"Đây là vì những đứa trẻ và sự an toàn của chúng. Tôi thực sự quan tâm đến điều này hơn là công việc kinh doanh của mình", Shaun McKnight bày tỏ suy nghĩ. Nhiều nhà sáng tạo cũng ủng hộ thay đổi mà Youtube đang thực hiện và họ tin rằng Youtube sẽ thành công.

(Theo Parentology)

Thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận nội dung quảng đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rockman của Công ty Cổ phần Nori Organic

Thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận nội dung quảng đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rockman của Công ty Cổ phần Nori Organic.

Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành Quyết định số 1061/QĐ-ATTP ngày 22/11/2019 về việc thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 01199/2019/ATTP-XNQC đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rockman. (Số công bố phù hợp quy định ATTP 6908/2019/ĐKSP).

Đây là sản phẩm của Công ty Cổ phần Nori Organic, địa chỉ số 6, ngách 61, ngõ 1002 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội (nay đổi sang địa chỉ Tầng 12, tòa C Hồ Gươm Plaza, số 102 Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội).

Việc thu hồi thực hiện theo quy định tại Điều 23 Thông tư 09/2015/TT-BYT quy định về xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế.

Gõ từ khóa và nhấn Enter