Thoạt nhìn, không ai nghĩ đây là căn hộ của một phụ nữ. Sự kết hợp của gỗ để mộc và những tấm lưới mắt cáo khiến không gian có vẻ khá mạnh mẽ và công nghiệp.

Thoạt nhìn, không ai nghĩ đây là căn hộ của một phụ nữ. Sự kết hợp của gỗ để mộc và những tấm lưới mắt cáo khiến không gian có vẻ khá mạnh mẽ và công nghiệp.

Thông thường, những người sống độc thân có xu hướng chọn căn hộ có diện tích nhỏ, dao động từ 25 – 45m2. Các kiến trúc sư đến từ công ty Prozfile đã quyết định tối giản hóa các vật dụng nội thất cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích. Thay vào đó là những đồ nội thất có kích thước vừa phải, tích hợp nhiều công năng như tủ âm tường, kệ, giá, bệ đỡ…Việc sử dụng những vật dụng nội thất này đã giúp gia chủ có thể sắp xếp đồ dùng một cách trật tự, gọn gàng, đồng thời tạo thêm không gian sinh hoạt.

Gia chủ là một cô nàng độc thân yêu thời trang và yêu sách, do đó hai điểm nhấn trong căn hộ được cô chú trọng chính là góc tủ sách ở phòng khách và góc thay đồ trong phòng ngủ. Ngoài ra, cô muốn có một góc đọc sách nhiều ánh sáng và thư giãn. Là một người tự nhận mình "không màu mè, kiểu cách mà cá tính như đàn ông", gia chủ đã đề nghị kiến trúc sư dùng nhiều chất liệu gỗ mộc với những đường viền bằng sắt sơn đen để căn hộ có một vẻ đẹp quy củ, mộc mạc và rất cá tính.

Căn hộ độc thân của cô nàng cá tính - Ảnh 1.

Phòng khách với một chiếc sô pha nhỏ và kệ thấp sát tường. Điếm nhấn chính là mảng tường treo TV bằng gỗ tự nhiên được thiết kế độc đáo.

Căn hộ độc thân của cô nàng cá tính - Ảnh 2.

Mộ kệ sách bằng gỗ đặt âm tường trên lối đi từ phòng khách sang phòng ăn.

Căn hộ độc thân của cô nàng cá tính - Ảnh 3.

Bộ bàn ăn phong cách công nghiệp với gỗ sáng màu và băng ghế dài.

Căn hộ độc thân của cô nàng cá tính - Ảnh 4.

Một góc phòng giải trí với mảng tường giả gạch trần, đi kèm là sàn và kệ gỗ đều để mộc.

Căn hộ độc thân của cô nàng cá tính - Ảnh 5.

Phòng ngủ với đồ nội thất đơn giản trên nền sàn gỗ đã quá ấn tượng.

Căn hộ độc thân của cô nàng cá tính - Ảnh 6.

Khu vực thay đồ nửa kín nửa hở với vách gỗ và lưới mắt cáo tạo nên vẻ đẹp cá tính và hiện đại.

Căn hộ độc thân của cô nàng cá tính - Ảnh 7.

Nối liền với phòng khách là khoảng ban công đã được cải tạo để thành góc đọc sách. Thay vì phải sắm những chiếc ghế thư giãn, gia chủ đã đặt một chiếc bàn gỗ thấp và trải tấm thảm màu xanh lá làm giả thảm cỏ. Góc ban công này lập tức trở thành nơi thư giãn lý tưởng.

Khi trở thành một đầu bếp danh tiếng, Alain Dutornier vẫn giữ thói quen tự mình đi chợ, ưu tiên các sản vật trong mùa và chỉ sử dụng các thực phẩm tươi ngon, rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ẩm thực xanh không đơn thuần là những món ăn thực dưỡng có lợi cho sức khỏe, đó còn là cách chúng ta đối diện với vấn đề bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống tương lai trên trái đất này. Đó là những chia sẻ của bếp trưởng Alain Dutournier trong Tuần lễ Hương vị tôn vinh ẩm thực Pháp từ ngày 19 - 23/11 tại Press Club.

Phát triển bền vững là mục tiêu mà cả thế giới hiện nay đang quan tâm. Trong ẩm thực cũng vậy, các nhà hàng đã không bỏ qua xu hướng này và tìm cách phục vụ thực khách những món ăn sạch từ trang trại tới bàn ăn. Không chỉ vậy, họ còn nghiên cứu các biện pháp giảm thiểu việc sử dụng điện, nước, đồ nhựa, túi ni-lông… để tiết kiệm nguồn năng lượng và hạn chế rác thải ra môi trường, góp phần bảo vệ cuộc sống của các thế hệ tương lai.

Đầu bếp sao Michelin nói gì về ẩm thực xanh? - Ảnh 1.
Bếp trưởng Alain Dutournier của Press Club là một người luôn đi theo xu hướng "sống xanh". Sinh ra ở một vùng quê thuộc miền Tây Nam nước Pháp, ngay từ nhỏ ông đã tiếp xúc với những loài rau, củ, quả trồng trong vườn nhà, với các loại gia súc, gia cầm tự tay chăn thả, với nguồn hải sản tươi được đánh bắt từ biển, ông đã quen với những món ăn dân dã của bà, của mẹ và hiểu rõ giá trị của nguồn nguyên liệu sạch. Khi trở thành một đầu bếp giỏi với hai nhà hàng được gắn sao Michelin tại thủ đô Paris, ông vẫn giữ thói quen tự mình đi chợ, ưu tiên các sản vật trong mùa và chỉ sử dụng các thực phẩm tươi ngon, rõ nguồn gốc, xuất xứ trong các sáng tạo ẩm thực của mình.

"Tôi có một đòi hỏi khắt khe đối với chất lượng nguồn nguyên liệu. Tại Press Club cũng vậy, tôi luôn đặt độ tươi ngon của thực phẩm lên hàng đầu. Chúng quyết định hương vị món ăn của tôi và đảm bảo mang đến những sản phẩm lành mạnh, có lợi cho sức khỏe của thực khách và môi trường", ông Alain Dutournier chia sẻ.

Đầu bếp sao Michelin nói gì về ẩm thực xanh? - Ảnh 2.
Theo ông, việc kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu không làm hạn chế sự sáng tạo của đầu bếp. Các món ăn của ông luôn được đánh giá cao về sự độc đáo và tính mới mẻ, từ cách chế biến đến trình bày. "Vẫn là những thực phẩm quen thuộc, nhưng một đầu bếp giỏi có thể tạo nên nhiều trải nghiệm vị giác đáng nhớ cho thực khách chỉ bằng một vài biến tấu nho nhỏ. Bạn có thể cảm nhận điều này tại Tuần lễ Hương vị của tôi", ông nói.

Bên cạnh nguyên liệu sạch, ẩm thực xanh còn bao gồm cách thức chế biến của người đầu bếp. Alain Dutournier luôn đề cao hương vị đích thực của nguyên liệu. Ông phản đối những món ăn sử dụng quá nhiều gia vị, dầu mỡ khiến thực khách không thể cảm nhận mùi vị ban đầu của nguyên liệu. Với ông, mọi chất gia giảm dùng trong nấu ăn chỉ để tôn vinh độ tươi ngon của thực phẩm, chứ không phải để đánh lừa vị giác của thực khách. Ví như khi sáng tạo món thạch hàu, ông đã thêm phần nước biển để làm nổi bật vị đậm đà của những con hàu, khiến thực khách có cảm giác như đang khám phá cả đại dương.

Đầu bếp sao Michelin nói gì về ẩm thực xanh? - Ảnh 3.
Trong căn bếp của Press Club không mấy khi có nguyên liệu thừa. Mỗi món ăn đều được chế biến theo một công thức tỉ mỉ đến từng chi tiết. Người đầu bếp dựa trên công thức đó để ước lượng chính xác lượng nguyên liệu cần dùng, giúp giảm thiểu đồ thừa, đồ hỏng do quá đát. Các chất liệu nhựa, ni-lông cũng được hạn chế tối đa và dần dần được thay thế bằng các sản phẩm hữu cơ. Việc sử dụng kết hợp nguyên liệu địa phương có nguồn gốc cũng được khuyến khích, nhằm đảm bảo độ tươi ngon và tính độc đáo của món ăn.

Bếp trưởng Alain còn có một lời khuyên dành cho các bà nội trợ: "Nếu bạn có điều kiện, hãy tự trồng một mảnh vườn nho nhỏ, ở ngoài vườn hay trên ban-công, thậm chí trên những thùng xốp đặt ở tầng thượng. Bạn sẽ có một nguồn rau sạch, đảm bảo cho gia đình mình".

Đầu bếp sao Michelin nói gì về ẩm thực xanh? - Ảnh 4.
Ẩm thực xanh đang trở thành xu hướng toàn cầu. Theo báo cáo ngành thực phẩm của nhiều quốc gia trên thế giới, người tiêu dùng đang quan tâm nhiều hơn tới nguồn gốc nguyên liệu, không chỉ với đồ ăn chế biến tại nhà mà còn cả thức ăn tại các nhà hàng, thậm chí quán bar. Tại Việt Nam, những nhà hàng có khả năng quản lý chặt chẽ nguồn nguyên liệu như Press Club chưa nhiều, nhưng họ có thể tự tin vào năng lực cạnh tranh vì luôn có nhiều thực khách yêu mến và ủng hộ.

Press Club: 59A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website: hanoi-pressclub.com

 

Gõ từ khóa và nhấn Enter