Nguyên vật liệu chính để làm nên diện mạo vintage cho không gian căn hộ này, bao gồm: tường gạch trần, các món đồ cũ và nhưng bức hình áp phích.

Nguyên vật liệu chính để làm nên diện mạo vintage cho không gian căn hộ này, bao gồm: tường gạch trần, các món đồ cũ và nhưng bức hình áp phích.

Vintage là phong cách hướng người nhìn đến những hoài niệm với nét đẹp nhẹ nhàng, còn Industrial luôn thể hiện sự công nghiệp hóa thông qua các vật liệu trong không gian. Vậy sự kết hợp phong cách nội thất của 2 trường phái này vào không gian sống thì sẽ như thế nào? Câu trả lời chính là căn hộ thú vị này.

Vì theo phong cách vintage, tường nhà được chọn giữa các phương án: để gạch trần màu đỏ hoặc gạch cỡ lớn màu kem. Sau đó, những món đồ từ nội thất cho đến các phụ kiện trang trí trong căn hộ được lựa chọn với những gam màu bắt mắt, thiết kế tuy đơn giản nhưng có đường nét mềm mại. Tuy nhiên, chúng vẫn thể hiện được công năng và giá trị sử dụng của mình.

Đồ nội thất trong không gian Vintage nhất định phải mang dấu ấn thời gian. Nhìn chung, phong cách vintage của căn hộ này có ảnh hưởng từ phương Tây, tiêu biểu là ở các đồ dùng như TV, xe Vespa hay những kiểu đèn cũ,… Gia chủ cũng hạn chế sử dụng ghế sofa, bởi vì rất khó để tìm được những bộ ghế sofa đã có tuổi đời lâu năm. Thay vào đó, các kiểu ghế gỗ và ghế sắt với độ bền cao lại được ưu tiên sử dụng.

Căn hộ kết hợp giữa phong cách công nghiệp và vintage - Ảnh 1.

Lối vào căn hộ với một ô cửa sổ nhìn vào sảnh nối liền phòng khách được bài trí rất cổ điển.

Căn hộ kết hợp giữa phong cách công nghiệp và vintage - Ảnh 2.

Phòng khách nối liền với phòng giải trí, được ngăn cách bởi vách kính trượt, cho phép nhân đôi không gian khi cần thiết.

Căn hộ kết hợp giữa phong cách công nghiệp và vintage - Ảnh 3.

Góc phòng khách đơn giản mà ấn tượng với bộ bàn trà kiểu cũ và kệ sắt được sơn đỏ.

Căn hộ kết hợp giữa phong cách công nghiệp và vintage - Ảnh 4.

Phòng ngủ dùng gạch nong cỡ lớn màu kem, với những ô kệ hốc tường rải rác tạo nên vẻ đẹp như của thế kỷ trước.

Căn hộ kết hợp giữa phong cách công nghiệp và vintage - Ảnh 5.

Khu vực ăn uống liền kề bếp, bàn ăn không phải bằng gỗ thông thường mà được xây bằng bê tông. Đi kèm là bộ ghế sắt kiểu công nghiệp thậm chí không cần đến đệm.

Căn hộ kết hợp giữa phong cách công nghiệp và vintage - Ảnh 6.

Mảng tường gạch trần cố ý tạo dấu vết thời gian và những vật dụng cũ tạo nên sự an tĩnh kỳ lạ.

Căn hộ kết hợp giữa phong cách công nghiệp và vintage - Ảnh 7.

Phòng tắm với mảng tường trát vội và tấm biển báo ngộ nghĩnh.

Trung tâm kiểm soát và phòng tránh dịch bệnh Mỹ (CDC) đã công bố phát hiện "đột phá" trong quá trình điều tra nguyên nhân gây ra v ở những người hút thuốc lá điện tử.

Trung tâm kiểm soát và phòng tránh dịch bệnh Mỹ (CDC) đã công bố phát hiện "đột phá" trong quá trình điều tra nguyên nhân gây ra v ở những người hút thuốc lá điện tử.

Theo đó, vitamin E khi dùng ở dạng viên uống hay bôi trên da thì an toàn, song khi hít vào ở dạng giọt nhỏ có dầu lại trở nên nguy hiểm chết người. CDC đã xác định chất vitamin E acetate dường như là nguyên nhân dẫn tới hàng chục trường hợp mắc bệnh phổi ở những người hút thuốc lá điện tử, sau khi tìm thấy chất này trong mẫu bệnh phẩm của 29 người mắc bệnh phổi được chọn ngẫu nhiên.

Theo báo Guardian (Anh), đây được cho là phát hiện đột phá và đáng kể nhất trong quá trình điều tra nguyên nhân gây các bệnh về phổi của hơn 2.000 người bệnh có liên quan tới thuốc lá điện tử thời gian qua ở Mỹ. Việc phát hiện vitamin E acetate trong các mẫu bệnh phổi là chứng cứ đầu tiên cho thấy mối liên quan trực tiếp giữa chất này và các tổn thương về phổi ở người hút thuốc lá điện tử.

Đã xác định được nguyên nhân gây bệnh phổi ở người hút thuốc lá điện tử - Ảnh 1.
Trước đó, các nhà điều tra hé lộ khả năng tinh dầu acetate là nguyên nhân dẫn tới loạt trường hợp mắc bệnh phổi ở những người hút thuốc lá điện tử. Tinh dầu này được sử dụng như chất làm đặc trong tinh dầu thuốc lá điện tử có chứa hợp chất THC (tetrahydrocannabinol), một thành phần có trong cây gai dầu.

Mặc dù vitamin E acetate được tìm thấy trong tất cả 29 mẫu bệnh phẩm của người bệnh ở nhiều bang khác nhau, song bà Anne Schuchet, phó giám đốc phụ trách CDC, thận trọng cho rằng cần có thêm những nghiên cứu khác để chính thức xác nhận chất này là nguyên nhân gây bệnh.

Vitamin E đã được dùng là chất làm đặc trong dung dịch thuốc lá điện tử, nhất là trong một số sản phẩm bán ở chợ đen. Chất này được dùng để pha trộn vào các loại thuốc lá điện tử có chứa THC, thành phần trong cần sa gây ảo giác cho người dùng. Trong các phân tích của CDC, người ta đã phát hiện THC có trong 23/28 mẫu bệnh phẩm, trong đó có 3 người bệnh nói không sử dụng các sản phẩm chứa THC. Phát hiện nicotine trong 16/26 mẫu bệnh phẩm.

Đã xác định được nguyên nhân gây bệnh phổi ở người hút thuốc lá điện tử - Ảnh 2.
Cùng lúc đó, các nhà nghiên cứu Canada đã xác định một loại tổn thương phổi mới liên quan tới thuốc lá điện tử, cụ thể là các loại hương liệu trong những điếu thuốc lá điện tử hình bút (vape pen) thông thường. Tổn thương này có triệu chứng giống với loại tổn thương "popcorn lung" (viêm tiểu phế quản tắc nghẽn) thường thấy ở các công nhân hít nhiều hương liệu từ các máy làm bỏng ngô.

Công bố mới được cho là càng đào sâu thêm những bí ẩn xung quanh thuốc lá điện tử, sản phẩm đang trở nên ngày càng thịnh hành. Nhóm nghiên cứu Canada cũng cho rằng thủ phạm là tinh dầu vitamin E sử dụng trong các sản phẩm thuốc lá điện tử, đặc biệt là những loại chứa hợp chất THC.

Đã xác định được nguyên nhân gây bệnh phổi ở người hút thuốc lá điện tử - Ảnh 3.
Các bác sĩ tại Trung tâm Khoa học sức khỏe London cho rằng ca bệnh trên chỉ ra một số chất hóa học, không chỉ riêng tinh dầu vitamin E, có trong các loại thuốc lá điện tử có thể gây tổn thương. Hiện đội nghiên cứu tập trung vào diacetyl vì chất này từng được chứng minh là gây ra những tổn thương tương tự. Bốn tháng sau khi ra viện, bệnh nhân vẫn có vấn đề về đường thở và các bác sĩ không dám chắc phổi của anh này có thể hồi phục hay không. Các trường hợp bị viêm tiểu phế quản tắc nghẽn thường là không thể hồi phục hoàn toàn.

Tính tới ngày 7/11, CDC cho biết đã có hơn 2.000 trường hợp được xác định hoặc bị nghi mắc các tổn thương ở phổi liên quan đến hút thuốc lá điện tử, trong khi đó đã có 39 người tử vong do sản phẩm này.

(Theo Sience Media Centre)

Gõ từ khóa và nhấn Enter