Robot hút bụi hình đĩa cho phép nó đi xung quanh chân của các đồ nội thất và góc tường rất thành thục, do đó hiệu quả làm sạch tốt hơn bạn tưởng.

Robot hút bụi hình đĩa cho phép nó đi xung quanh chân của các đồ nội thất và góc tường rất thành thục, do đó hiệu quả làm sạch tốt hơn bạn tưởng.

Hiệu quả làm sạch sẽ rất khác nhau giữa các nhãn hiệu robot và câu tiền nào của đó khá đúng trong trường hợp này. Nếu bạn đầu tư dưới 5 triệu đồng, bạn không nên hy vọng gì nhiều. Từ 5 triệu – 10 triệu đồng là khoảng giá đấu tranh kịch liệt giữa các hãng, và bạn hãy chọn tùy theo tính năng và không gian sống của mình, thường thì được chức năng nọ thì lại thiếu mất chức năng kia. Với mức giá trên 10 triệu đồng, bạn có thể mua được những robot hạng sang với tính năng và hiệu quả cực ổn.

Với robot tốt, nó quét nhà cực sạch, ưu điểm là nó sẽ hút cả bụi rác dưới nền nhà và hút luôn bụi lơ lửng trong không khí, sẽ không còn tình trạng sau khi quét nhà bụi lại lắng xuống tạo 1 lớp mỏng trên sàn nhà và bề mặt đồ vật. Sau vệ sinh, nền nhà sạch và êm chân, cảm giác mượt mà và mịn mát, hơn cả bạn quét nhà kỹ bằng chổi. Đương nhiên ở các ngóc ngách, "em robot" này không thể bì với loại máy hút bụi cầm tay, hay kiểu máy hút bụi truyền thống có gắn riêng loại đầu hút theo ý muốn.

Robot hút bụi: những câu hỏi cần giải đáp - Ảnh 1.
Vừa hút bụi vừa lau sàn, nên không?

Mỗi robot có tính năng riêng. Phần lớn robot trên thị trường chỉ mang 1 tính năng, hoặc hút bụi, hoặc lau nhà và chúng hoạt động hiệu quả với tính năng chuyên dùng đó. Một số hãng tích hợp cả hút và lau trên robot theo 2 cách. Có loại thì tính năng hút và lau trong cùng một chu trình hoạt động. Dạng này robot có phần hút nằm trước, phần lau nằm sau, hút đến đâu lau đến đó. Tuy nhiên thiết kế này thường không hoạt động hiệu quả và đánh giá người dùng không cho điểm cao cho loại này.

Loại được ưa chuộng hơn sẽ có tính năng hút và lau là 2 modul riêng biệt và có thể gắn thay thế nhau trên thân robot. Trước tiên, người dùng lắp modul hút bụi vào và robot hoạt động quét nhà hút bụi, sau đó tháo modul hút bụi ra lắp bộ phận lau vào và robot trở thành thiết bị lau nhà tự động. Đây là thiết kế xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây, cho khách hàng nhiều công dụng hơn nhưng cũng khiến giá robot cao hơn.

Có hạn chế nào không?

Hầu hết các Robot hút bụi sẽ không hoạt động ngoài độ dốc từ 30 đến 35 độ, nên yêu cầu đầu tiên là bạn phải có một sàn nhà bằng phẳng. Robot cũng không có khả năng leo hoặc xuống cầu thang. Bộ cảm biến ánh sáng của máy hút bụi không hoạt động trên các bề mặt tối màu…

Robot hút bụi: những câu hỏi cần giải đáp - Ảnh 2.
Dù gì 1 con robot mỏng và to khoảng 30cm cũng không thể dọn nhà trước khi quét hay lau. Để lau quét hiệu quả, bạn nên tấp gọn đồ đạc, xử lý những rác lớn như bịch nilon, giẻ lau… tránh làm vướng robot. Thu gọn dây điện cũng là việc nên làm vì robot dễ vướng và kẹt vào mớ dây lùng nhùng. Nó mà kẹt thì sẽ dừng lại và kêu bạn đến giải cứu mới làm việc tiếp rất phiền. Sau khi robot hoàn thành công việc, bạn nên làm trống ngăn rác của robot hút bụi và giặt khăn của robot lau nhà để sẵn sàng cho lần làm việc sau. Tấm lọc cũng nên được vệ sinh thường xuyên, vì lọc dơ thì lực hút sẽ yếu.

Có nâng cấp và sửa chữa được không?

Bạn lo ngại rằng cái gì đó có công nghệ quá tiên tiến khi bị hư hại thì sẽ tốn kém rất nhiều tiền để sửa chữa? Nếu bạn mua máy hút bụi từ một số cửa hàng bán lẻ, thì sự lo lắng của bạn là đúng; tuy nhiên, nếu bạn mua sản phẩm chính hãng, bạn sẽ có được bảo hành đối với bất kỳ sự hư hại nào!

Robot hút bụi: những câu hỏi cần giải đáp - Ảnh 3.
Bạn cũng có thể thực hiện việc bảo trì thường xuyên để giữ cho Robot hút bụi luôn hoạt động tốt như dọn sạch thùng chứa bụi, thay chổi quét khi chúng quá mòn… Chổi và những bộ phận khác thì đều nằm mỗi khoang tách biệt và rất dễ dàng để thay thế. Bạn muốn một chiếc chổi có thể quét được lông thú ư? Không thành vấn đề! Bạn muốn pin kéo dài lâu hơn? Hãng cũng có thể đáp ứng cho bạn!

Khi bạn đi du lịch, khi bạn phải ở nhà chăm con, lúc ở công sở… rất khó để tập luyện. Nhưng có một món đồ gọn nhẹ bạn có thể mang theo bên mình: sợi dây nhảy.

Khi bạn đi du lịch, khi bạn phải ở nhà chăm con, lúc ở công sở… rất khó để tập luyện. Nhưng có một món đồ gọn nhẹ bạn có thể mang theo bên mình: sợi dây nhảy.

Dây nhảy nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng đây thực sự là một trong những thiết bị tập thể dục tốt nhất mà bạn có thể sở hữu. Chúng cực kỳ dễ dàng để đóng gói trong một chiếc túi để nbanj có thể tập luyện khi đi du lịch hoặc mang vào công viên để tập luyện ngoài trời một cách nhanh chóng.

Nhảy dây đòi hỏi bạn phải hoạt động cả cánh tay, vai, lưng, chân và thậm chí là cơ bụng của bạn. Và, nếu bạn chỉ có 15 phút rảnh rỗi, bạn có thể làm gì? Câu trả lời: nhảy dây. Dưới đây chính là một bài tập nhảy dây 15 phút dễ dàng nhưng hiệu quả cho độc giả. Đây là một bài tập bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu theo nghĩa đen. Mỗi động tác hãy thực hiện trong 1 phút. Lặp lại 3 lần trong tổng cộng 15 phút.

Nhảy dây cơ bản

5 bài tập cardio với dây mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu - Ảnh 1.
Bắt đầu bằng cách làm nóng cơ thể của bạn với cách nhảy dây cổ điển. Hãy đảm bảo rằng bạn giữ khuỷu tay của bạn ngay ở thắt lưng và cánh tay của bạn ở góc 90 độ, vai phải qua hông và giữ thấp xuống mặt đất. Giữ thẳng lưng, điều này sẽ giúp bạn giữ tất cả các cơ bắp của bạn tham gia để bạn tận dụng tối đa mỗi lần nhảy.

Nhảy ra và vào

5 bài tập cardio với dây mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu - Ảnh 2.
Trong phút tiếp theo này, bạn sẽ tiếp tục nhảy dây, nhưng thêm vào chuyển động của chân. Tập trung vào siết chặt đùi của bạn khi bạn nhảy vào và ra.

Cánh tay và cơ bụng

5 bài tập cardio với dây mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu - Ảnh 3.
Để tận dụng tối đa cơ bụng và chuyển động của cánh tay, hãy kéo sợi dây thật mạnh để có lực cản giữa hai cánh tay của bạn. Để làm điều đó, đứng hai chân rộng bằng vai. Gấp dây nhảy của bạn làm đôi và giữ nó ở cả hai đầu, cánh tay trên đầu. Kéo xuống bằng cách siết khuỷu tay của bạn xuống về phía eo của bạn và sau đó lên hai lần. Đưa thân mình sang một bên, hai tay vẫn ở trên đầu, để thực hiện hai động tác gập người đứng. Lặp lại động tác này, xen kẽ giữa kéo xuống và gập xiên, trong 1 phút.

Nhảy qua nhảy lại

5 bài tập cardio với dây mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu - Ảnh 4.
Nhảy qua lại giúp nhịp tim của bạn tăng lên và giúp cải thiện sự cân bằng và phối hợp của bạn. Để làm điều đó, đặt sợi dây trên mặt đất và nhảy qua nó, hai bên, với hai chân với nhau. Hãy chắc chắn để giữ cho chân, mông và giữ cho chân của bạn thẳng hết sức có thể.

Ổn định

5 bài tập cardio với dây mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu - Ảnh 5.
Bắt đầu bằng cách đứng với hai chân rộng bằng hông. Gấp dây nhảy làm đôi và giữ chắc trong cả hai tay, hai tay thẳng trên đầu. Lùi một bước lớn bằng chân phải và hạ xuống thành một bước nhảy. Xoay thân mình sang trái, sau đó quay lại. Tiếp theo, đẩy chân phải của bạn để đứng lên, và đưa đầu gối ra trước mặt bạn ở góc 90 độ, cánh tay trên đầu. Trong khi giữ đầu gối lên, uốn cong thân mình về phía trước để thực hiện động tác gập người, đưa sợi dây xuống hết cỡ. (Nếu điều này quá khó, bạn có thể chạm ngón chân trước của mình để giữ thăng bằng.) Bước trở lại vào một bước nhảy. Lặp lại trình tự này trong 1 phút.

Gõ từ khóa và nhấn Enter