Thời gian sử dụng của một chiếc ống hút bằng nhựa rất ngắn. Người ta chỉ sử dụng ống hút để uống một cốc nước ngọt trong vòng 3 phút rồi vứt đi.

Thời gian sử dụng của một chiếc ống hút bằng nhựa rất ngắn. Người ta chỉ sử dụng ống hút để uống một cốc nước ngọt trong vòng 3 phút rồi vứt đi.

Nhưng "tuổi đời" của chúng vẫn còn rất dài. Những chiếc ống hút chất đống thành các bãi rác khổng lồ và trôi xuống đại dương. Chúng gây ô nhiễm môi trường biển, cắm vào mũi và miệng sinh vật biển, phá vỡ hệ sinh thái biển và gây rối loạn chuỗi thức ăn. Vì thế, đừng vội vứt bỏ ống hút nhựa, bạn có thể rủ trẻ nhỏ trong nhà cùng tái sử dụng chúng để làm ra những vật dụng có ích hơn.

Chiếc cốc trang trí

Bạn cần: Một chiếc cốc mà bạn đã…. chán, nhiều ống hút đồng màu, dây thun, một dải lụa có màu nổi bật.

Tái sử dụng ống hút nhựa để tạo ra vật dụng có ích - Ảnh 1.
Cách làm: Vòng 2 hoặc 3 vòng dây thun quanh thân cốc. Cài ống hút lần lượt bao quanh thân cốc sao cho các ống hút thật sát nhau. Sau cùng dùng dải lụa thắt thật chặt đúng chỗ dây thun để che đi. Bạn đã có một chiếc cốc trang trí khá lạ mắt để đựng bánh kẹo hoặc cắm hoa rồi.

Hoa hướng dương treo tường

Bạn cần: Thật nhiều ống hút đồng màu, một mảnh bìa cứng được cắt thành khung tròn. Keo dính.

Tái sử dụng ống hút nhựa để tạo ra vật dụng có ích - Ảnh 2.
Cách làm: Bôi đều một lớp keo lên mảnh bìa hình tròn, rồi bắt đầu dán ống hút lên với một khoảng cách đều đặn nhất định. Bạn nên dán xen kẽ một ống hút dài với một ống hút ngắn hơn. Sau khi dán hết một mặt của khung bìa tròn, lật mặt sau, bôi keo và lại dán ống hút lên tương tự. Đợi keo thật khô, hãy treo bông hoa hướng dương của bạn lên tường hoặc cửa ra vào nhé.

Khung ảnh dễ thương

Bạn cần: Nhiều ống hút đồng màu. Một mảnh bìa cứng. Keo dán.

Tái sử dụng ống hút nhựa để tạo ra vật dụng có ích - Ảnh 3.
Cách làm: Trên mảnh bìa cứng, bạn khoét một lỗ hổng đúng bằng kích thước của tấm hình bạn định lồng khung. Sau đó, bôi keo dán và bắt đầu dán các ống hút theo chiều ngang hoặc dọc tùy ý thích. Sau khi đã hoàn thành dán ống hút ở mặt trước, đặt tấm ảnh bạn muốn khoe vào đúng vị trí, cố định bằng băng dính. Sau đó, bắt đầu dán ống hút lên mặt sau của khung bìa để hoàn thành "tác phẩm".

Lọ hoa giấy dễ làm

Bạn cần: 3 hoặc 5 ống hút, đồng màu hoặc khác màu đều được. Cốc giấy của bánh cupcake. Giấy màu để cắt thành hình cánh hoa. Một lọ thủy tinh nhỏ.

Tái sử dụng ống hút nhựa để tạo ra vật dụng có ích - Ảnh 4.
Cách làm: Rất đơn giản. Trước tiên bạn xuyên những bông hoa giấy bạn đã cắt từ giấy màu vào ống hút. Sau đó đến cốc giấy cupcake. Nếu bạn cẩn thận, có thể bôi một chút keo vào chỗ ống hút xuyên qua để cố định những bông hoa giấy. Cắm chúng vào lọ thủy tinh theo độ cao thấp khác nhau. Bạn cũng có thể tận dụng phần "lò xo" của ống hút để tạo dáng mềm mại khác nhau cho những bông hoa giấy.

Giá nến lung linh

Bạn cần: Lọ thủy tinh tận dụng từ các loại lọ kẹo, mứt, hoặc dưa chuột bao tử muối. Nhiều ống hút nhựa. keo dính. Dải lụa bản lớn hoặc hoa lụa để thắt trang trí.

Tái sử dụng ống hút nhựa để tạo ra vật dụng có ích - Ảnh 5.

ong5

Cách làm: Bôi keo quanh thân lọ thủy tinh. Cài ống hút xung quanh sao cho kín thân lọ. Thắt dải lụa màu hoặc ài hoa để trang trí. Đặt nến vào trong lọ, thắp sáng và… thưởng thức ánh sáng lung linh đi nhé.



Lưu Hà

Cà tím nấu món chay hay món mặn đều ngon. Không những thế, cà tím là một trong những thực phẩm có giá trị nuôi dưỡng não và cải thiện tuần hoàn hiệu quả.

Cà tím nấu món chay hay món mặn đều ngon. Không những thế, cà tím là một trong những thực phẩm có giá trị nuôi dưỡng não và cải thiện tuần hoàn hiệu quả.

Sắt và canxi có trong cà tím rất cần thiết cho cơ thể. Cà tím nướng không chỉ là một món ngon mà còn là nguồn cung cấp vitamin đáng kể. Bạn có thể khuyến khích trẻ con ăn cà tím bằng cách cho nó vào món pizza, mì ý, hoặc chiên cùng bột. Cà tím chứa rất ít calo, không chứa chất béo, và lượng chất xơ cao giúp tạo ra cảm giác no. Nếu bạn học cách chế biến nó thành những món ăn hấp dẫn, cà tím sẽ là người bạn tốt của những ai đang muốn ăn kiêng.

Cà tím chứa nhiều chất phytonutrients cải thiện lưu lượng máu chảy vào não, nhưng những chất này chủ yếu chứa trong vỏ của cà tím. Do đó, quả cà tím càng đẹp thì nó càng ngon có giá trị dinh dưỡng.

Cà tím nướng tỏi

3 món Địa Trung Hải dễ làm từ cà tím - Ảnh 1.
Nguyên liệu: 2 quả cà tím; 2 muỗng cà phê muối; 1/2 chén dầu ô liu nguyên chất; 3 tép tỏi nghiền nát; 2 muỗng canh rau mùi tây xắt nhỏ; 2 muỗng canh lá bạc hà tươi xắt nhỏ; 1/2 muỗng tiêu; 1/2 muỗng cà phê muối.

Cách làm: Cắt cà tím thành lát dày gần 1cm nêm muối từng lát. Để ngấm khoảng 15 phút để muối có thể hút hết độ ẩm và vị đắng. Lau từng lát bằng khăn giấy để loại bỏ muối và độ ẩm. Làm nóng lò nướng ở lửa vừa. Trong một khay lớn, trộn đều dầu ô liu, tỏi, rau mùi tây, lá bạc hà, muối và hạt tiêu. Đặt từng lát cà tím vào khay, lật qua lật lại để đảm bảo cả hai mặt đều được phủ dầu. Nướng khoảng 6 phút mỗi bên cho đến khi chuyển màu vàng. Lấy khỏi lò nướng và nhúng trở lại hỗn hợp dầu ô liu và tỏi lần nữa trước khi chuyển sang đĩa. Ăn nóng.

Cà tím nhồi thịt nướng

Nguyên liệu: 4 quả cà tím lớn; 150gr thịt heo băm; hành lá, hành tím băm, tỏi băm; muối, bột nêm, đường, tiêu. Nước sốt: tỏi băm, hành tím băm, ớt bột, cà ri bột, nước tương, dầu ăn, đường.

3 món Địa Trung Hải dễ làm từ cà tím - Ảnh 2.
Cách làm: Cà tím rửa sạch, bổ đôi, nạo bỏ bớt phần ruột có hạt. Thịt băm ướp chút bột nêm, đường, tỏi băm, hành tím băm, tiêu để thịt ngấm gia vị. Làm nước sốt: cho dầu ăn vào, dầu sôi cho tỏi hành tím băm vào xào cho thơm, tiếp tục cho ớt bột, cà ri bột và nước tương vào xào. Sau cùng cho xíu đường quậy đều rồi tắt bếp. Xếp cà lên vỉ nướng, quét nước sốt lên từng miếng cà. Cho vào lò nướng khoảng 10 phút ở 180 độ C. Sau đó lấy cà ra, cho thịt băm lên trên, nướng tiếp đến khi thịt chín, rắc hành lá lên thịt, cho vào lò nướng tiếp 5 phút nữa là được. Dùng nóng với cơm trắng.

Cà tím cuộn cải bó xôi và phô mai

Nguyên liệu: 2 trái cà tím lớn; 500g lá bó xôi non; 250g phô mai ricotta; 350g sốt cà chua đóng hộp; 4 muỗng súp vụn bánh mì; phô mai cheddar, 2 muỗng súp dầu ô liu; muối, tiêu và bột đậu khấu.

Cách làm: Bật sẵn lò nướng ở 220 độ C. Cà tím rửa sạch để ráo, xắt miếng dọc theo chiều dài dày chừng 3cm. Xếp các lát cà tím lên khay nướng có lót giấy nến, phết dầu ô liu lên 2 mặt, nướng trong vòng 15-20 phút cho đến khi mềm, nhớ lật mặt giữa chừng. Lấy cà tím ra, giữ nguyên k tắt lò. Trong lúc đó cho phần bó xôi vào rổ, đổ nước sôi lên cho cải hơi chín tái. Để nguội rồi vắt bỏ phần nước. 

3 món Địa Trung Hải dễ làm từ cà tím - Ảnh 3.
Trộn bó xôi với phô mai ricotta, bột đậu khấu thật đều, nêm muối và tiêu cho vừa miệng. Đặt lát cà tím lên thớt, múc một muỗng bó xôi phô mai đặt lên 1 mép cà, cuộn lại, xếp vào khay nướng, phần mép xuống dưới. Lập lại cho đến hết chỗ cà tím. Rưới sốt cà chua đóng hộp lên trên, rắc vụn bánh mì và phô mai lên trên cùng. Đút lò 20 – 25 phút cho đến khi mặt phô mai chín vàng. Ăn chung với cơm nóng hoặc mỳ Ý.

Băng Hảo

Gõ từ khóa và nhấn Enter