Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Công ty TNHH một thành viên Thông tin di động với ngành nghề kinh doanh chính là: Đầu tư, xây dựng, vận hành, khai thác mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, phát thanh truyền hình, truyền thông đa phương tiện; Sản xuất, lắp ráp và xuất nhập khẩu, kinh doanh thiết bị điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin; Tư vấn, khảo sát, thiết kế, xây lắp chuyên ngành điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin; Bảo trì, sửa chữa thiết bị chuyên ngành điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin.

Liên quan đến việc cần thiết phải thành lập Tổng công ty, Thứ trưởng Lê Nam Thắng cho biết mục tiêu của Quy hoạch thị trường Viễn thông Việt Nam đến năm 2020 là phải xây dựng được 3 -4 Tập đoàn, tổng công ty mạnh để tạo thành thế chân vạc cho thị trường, đảm bảo cạnh tranh bình đẳng, lành mạnh giữa các doanh nghiệp. Cụ thể, Mobifone sẽ thoát khỏi chiếc áo chật chội trước đây chỉ có chức năng cung cấp dịch vụ thông tin di động, định hướng chiến lược của kinh doanh MobiFone tới năm 2020 là hướng đến việc cung cấp đa dịch vụ, khai thác hiệu quả các sản phẩm và dịch vụ cơ bản, đồng thời xây dựng và khai thác những động lực phát triển mới, chú trọng vai trò của CNTT và phát triển dịch vụ truyền hình.

MobiFone sử dụng các KPI (Key Performance Indicator - chỉ số đánh giá thực hiện công việc) về mức độ trải nghiệm (hài lòng) của khách hàng thay vì các KPI về mạng lưới như hiện tại; thay đổi triết lý “Vùng phủ thoại - Voice Convergence” thành “Vùng phủ ứng dụng - Application Convergence” (2G/3G/LTE).

Dịch vụ của MobiFone còn bao gồm cả dịch vụ băng rộng và kết nối internet cố định; với dịch vụ truyền hình trả tiền MobiFone sẽ cung cấp dịch vụ truyền hình công nghệ hiện đại trên toàn quốc (mạng lưới, dữ liệu, giải pháp thiết bị đầu cuối); trong lĩnh vực kinh doanh internet băng rộng sẽ cung cấp các dịch vụ ADSL, FTTH và 3G.

Tính theo số lượng khách hàng sử dụng, MobiFone đặt mục tiêu đến năm 2020 nằm trong top 3 nhà cung cấp giải pháp phần mềm viễn thông, top 3 nhà cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp tại Việt Nam, trong top 5 nhà cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống, top 5 nhà cung cấp giải pháp phần mềm hành chính công, top 5 nhà cung cấp giải pháp quản lý văn phòng, tòa nhà thông minh và nằm trong top 10 nhà cung cấp phần mềm cho khách hàng cá nhân.

Bên cạnh đó, chiến lược kinh doanh của Tổng Công ty với các chỉ tiêu tăng trưởng doanh thu sẽ mang tính “đột phá”: năm 2015 tăng 5% (tương đương 37.940 tỷ đồng), 2016 tăng 27% (48.023 tỷ đồng), 2017 tăng 18% (tương đương 56.667 tỷ đồng), năm 2018 tăng 19% (khoảng 67.434 tỷ đồng), năm 2019 tăng trưởng 21% (81.595 tỷ đồng) và đến năm 2020 sẽ tăng 23% (khoảng 100.362 tỷ đồng).

Để có thể hoàn thành nhiệm vụ do Bộ TT&TT giao cũng như thực hiện thành công chiến lược phát triển kinh doanh đồng thời thực hiện đúng qui định của nhà nước, đảm bảo hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu không vượt quá 3 lần, đại diện MobiFone cho hay MobiFone cần được nhà nước quan tâm cho bổ sung vốn điều lệ từ lợi nhuận sau thuế với tỷ lệ phù hợp như đã qui định tại các văn bản hướng dẫn của Nhà nước và Bộ Tài chính (Nghị định 71/2013/NĐ-CP và hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Thông tư 220/2013/TT-BTC). Theo đó vốn điều lệ cần thiết cho MobiFone đến năm 2020 tối thiểu là 20.000 tỷ đồng.

Song Long

Công ty TNHH TrungThành (TrungThành Foods) là một thành viên thuộc TrungThành Group, hoạt động trong lĩnh vực chế biến và kinh doanh gia vị thực phẩm. TrungThành Foods hiện tại đã trở thành thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam với hệ thống hơn 200 các sản phẩm đa dạng, trong đó, sản phẩm tương ớt và nước tương Trung Thành được người tiêu dùng ưa chuộng.

Tại thị trường nội địa, TrungThành đã xây dựng được một hệ thống phân phối rộng khắp tại 60/63  tỉnh thành trong cả nước, kí hợp đồng hợp tác với hơn 400 nhà phân phối cùng các trung tâm phân phối. Ngoài ra, các sản phẩm của TrungThành hiện có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Thị trường nước ngoài chính của TrungThành gồm: Hàn Quốc, Nga, Đức, Balan, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Séc, Nam Phi, Canada ...

Là thương hiệu gia vị thực phẩm nổi tiếng Việt Nam suốt 18 năm qua, TrungThành Foods được các cơ quan quản lý chức năng đánh giá cao về các sản phẩm sạch, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Riêng với sản phẩm tương ớt, TrungThành quan tâm chặt chẽ từ công đoạn nguyên liệu sạch. Theo đó quy hoạch các vùng nguyên liệu nông sản rau quả, hướng dẫn và giám sát người trồng trọt từ khâu gieo trồng, chăm sóc, thu hái phải theo đúng tiêu chuẩn công ty đề ra như: Ớt, cà chua chín đỏ, không sâu thối, không dập nát. Hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật được kiểm soát chặt chẽ, được kiểm tra bằng máy phân tích tại phòng quản lý chất lượng. Chỉ tiêu vi sinh theo quy định của Bộ Y tế và được kiểm tra xác suất tại các cơ quan có chức năng kiểm nghiệm. Nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất được làm sạch qua 4 công đoạn, trong đó phân đoạn thứ 4 là sục ozon để diệt vi sinh.

Bên cạnh đó, thứ nước chấm giản dị và mộc mạc nhưng chứa đựng những nét tinh túy văn hóa ẩm thực truyền thống cùng đồng hành với những món ăn Việt suốt bao tháng năm đó là nước tương TrungThành. Nước tương nhãn vàng Trung Thành có đặc điểm nổi bật được dùng làm nước chấm cho các món: luộc, chiên hoặc làm gia vị tẩm ướp cho các chiên, xào, nướng. Có thể dùng thêm các gia vị phụ: tỏi, ớt, bột ngọt, .. phù hợp với khẩu vị của người sử dụng. Sản phẩm được sản xuất từ đậu tương trên dây chuyền công nghệ lên men tự nhiên hoàn toàn mới tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn (ISO 22000:2005). Sản phẩm nước tương nhãn vàng Trung Thành không phát hiện chất 3-MCPD gây ung thư, an toàn sức khỏe cho gia đình của bạn.

Góp thêm vào nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, Tương bần TrungThành đã kế thừa những tinh túy đặc sắc nhất của làng tương nổi tiếng bao đời. Với công nghệ lên men tự nhiên hoàn toàn mới, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Tương bần TrungThành vượt qua được những kiểm nghiệm khắt khe nhất về mặt chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế, đặc biệt vẫn giữ được hương vị thơm ngon thuần khiết và truyền thống của người Việt.

Thanh Thủy

Gõ từ khóa và nhấn Enter