Ngày 15/4/2017, Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội đã khánh thành Nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao tại thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ (Hà Nội). Đây là nhà máy đầu tiên của Ba Huân tại miền Bắc.

Đến dự và cắt băng khánh thành Nhà máy có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; các nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước: Trương Mỹ Hoa, Nguyễn Thị Doan; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố, Hội Nông dân Việt Nam...

Ông Phạm Thanh Hùng, Giám đốc công ty TNHH Ba Huân Hà Nội, cho biết, Nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao tại huyện Phúc Thọ của Công ty CP Ba Huân có quy mô 2ha, tổng vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng, công suất xử lý 65.000 trứng/giờ với dây chuyền thiết bị xử lý trứng tự động hóa 100% của hãng Moba (Hà Lan). Quy trình xử lý trứng qua các công đoạn: rửa trứng, sấy khô, chiếu tia UV diệt khuẩn, soi tìm trứng hư, áo một lớp dầu bảo vệ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào trong trứng đồng thời in nhãn hiệu và ký hiệu để truy xuất nguồn gốc từng quả trứng (khi cần), cân trọng lượng và đóng hộp thành phẩm. Với quy trình này, trứng được xử lý và diệt khuẩn đạt chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các công đoạn được tự động hóa hoàn toàn 100%. Nhà máy đi vào hoạt động sẽ thu mua một lượng không nhỏ trứng gia cầm trên địa bàn Hà Nội và các địa phương lân cận phục vụ chế biến. Điều này sẽ góp phần mở rộng đầu ra cho các hộ chăn nuôi và thúc đẩy chương trình sản xuất sạch trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Ngoài ra, tại nhà máy còn xây dựng hệ thống kho mát, kho lạnh giúp trung chuyển các mặt hàng chế biến như xúc xích, lạp xưởng … từ Thành phố Hồ Chí Minh ra miền Bắc. Công ty cũng đưa ra các sản phẩm trứng muối, trứng bắc thảo được sản xuất theo công thức gia truyền phục vụ nhu cầu của người  tiê dùng miền Bắc. 

Được biết, với sự vào cuộc của UBND TP Hà Nội, UBND huyện Phúc Thọ và các sở, ngành liên quan, đây là dự án nông nghiệp công nghệ cao được triển khai nhanh nhất trên địa bàn TP, với thời gian xây dựng khoảng 11 tháng. Tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Doãn Toản -Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản nhận định, việc khánh thành, đưa dây chuyền sản xuất xử lý trứng gia cầm công nghệ cao của Công ty CP Ba Huân, sẽ góp phần giải quyết nhu cầu tiêu thụ trứng sạch của người dân Thủ đô, là một trong những địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn lớn nhất của thị trường miền Bắc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Mô hình này sẽ tạo bước liên kết mới giữa doanh nghiệp và nhà nông, tạo đà cho phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng khoa học kỹ thuật hiện đại trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh phụ cận. Trong thời gian tới, TP Hà Nội tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh của Công ty CP Ba Huân nói riêng và các doanh nghiệp khác đã, đang, sẽ có hoạt động đầu tư trong lĩnh vực này. 

Theo ông Toản, TP Hà Nội đã có nhiều chủ trương, chính sách, hành động cụ thể đưa các dự án nông nghiệp công nghệ cao đi vào hoạt động, như: Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao TP Hà Nội giai đoạn 2016-2020; Chương trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân, giai đoạn 2016-2020; Công bố quy hoạch khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao TP Hà Nội...   Hà Nội phấn đấu đến năm 2020, đưa tỷ trọng giá trị sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đạt trên 35% trong tổng giá trị sản xuất nông nghiệp của TP. 

Đầu tư rất lớn vào thiết bị xử lý trứng  nhưng Ba Huân luôn tâm niệm thực hiện trách nhiệm xã hội, giá thành trứng luôn bằng hoặc giảm hơn so với giá thị trường.Dịp này, công ty cũng ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với nông dân và cung ứng sản phẩm cho các doanh nghiệp dùng nguyên liệu trứng trong sản xuất thực phẩm và các doanh nghiệp phân phối trứng tại các hệ thống thương mại, trường học.

Bà Phạm Thị Huân, Tổng Giám đốc Công ty CP Ba Huân khẳng định: “Là doanh nghiệp phát triển, trưởng thành từ TP Hồ Chí Minh, Công ty đã chọn Hà Nội là điểm khởi đầu đầu tư công nghệ cao ở khu vực phía Bắc. Được sự tin tưởng của chính quyền thành phố, Công ty cam kết sẽ đồng hành cùng nông dân trên địa bàn Thủ đô và các vùng phụ cận, phát triển chăn nuôi an toàn, bền vững, nâng cao đời sống nông dân. Qua đó, đưa các sản phẩm nông nghiệp đạt chất lượng quốc tế, phục vụ nhu cầu tiêu dùng người dân Thủ đô và hướng tới xuất khẩu”. 

Chu Minh Khôi

“Taste of Australia” là chương trình diễn ra trên toàn quốc nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực Úc. Năm nay, khách sạn JW Marriott Hanoi sẽ đồng hành cùng sự kiện ý nghĩa này.

Hứa hẹn mang tới nét văn hóa ẩm thực cũng như văn hóa xứ chuột túi, mỗi thực khách khi đến với Taste of Australia sẽ có cơ hội gặp gỡ những bếp trưởng tài ba, thưởng thức các món ăn và rượu đặc trưng cũng như tham gia nhiều hoạt động khám phá văn hóa ý nghĩa từ đất nước xinh đẹp này.

Chương trình kéo dài trong suốt 2 tuần lễ với nhiều hoạt động ở tất cả các nhà hàng của khách sạn:

-    15/04: Tiệc nướng kiểu Úc bên hồ “Great Ozzie BBQ”
-    21/04 – 27/04: Buffet phong cách Úc với Bếp trưởng Julian Robertshaw @JW Café
-    22/04: Điện ảnh Úc, trình chiếu bộ phim “The Dress Maker”
-    29/04: Bữa tối với Bếp trưởng Brett Cameron @French Grill
-    15/04 – 30/04: Thưởng thức cocktails đúng chất Úc @Cool Cats Jazz Club

PV

Gõ từ khóa và nhấn Enter