00:32 03/10/2019

11 lợi ích sức khỏe của quả chà là

An Nhiên

Một trong những loại trái cây được trồng lâu đời nhất thế giới, chà là được biết đến rộng rãi vì giá trị dinh dưỡng cao. Có nguồn gốc từ các ốc đảo sa mạc ở phía bắc châu Phi và tây nam châu Á và Trung Đông, loại quả ngọt này giàu một số vitamin và khoáng chất, được coi là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của quả chà là.


11 lợi ích sức khỏe của quả chà là - Ảnh 1.
Ngăn ngừa các vấn đề về timNgâm một vài quả chà là qua đêm và xay vào buổi sáng, ăn chúng hai lần một tuần sẽ giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Chà là được chứng minh là khá hữu ích cho sức khỏe trái tim. Nó cũng làm giảm cholesterol LDL.Giảm táo bónĐược biết đến là một loại thuốc nhuận tràng, chà là giúp hỗ trợ giảm táo bón. Nó rất có lợi trong việc loại bỏ chất thải. Tất cả những gì bạn cần làm là ngâm chúng trong nước qua đêm và tiêu thụ vàobuổi sáng như một loại xi-rô.Chữa rối loạn đường ruộtTiêu thụ thường xuyên chà là có thể giúp bạn thoát khỏi các vấn đề đường ruột. Sự phát triển của các sinh vật bệnh lý trong ruột có thể được kiểm soát với một lượng chà là, điều này thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt.Điều trị ung thư vùng bụngĐóng vai trò như là chất bổ sung tự nhiên và dinh dưỡng, chà là được khoa học chứng minh là hữu ích trong điều trị ung thư vùng bụng. Chúng cũng có thể được tiêu thụ bởi tất cả các nhóm tuổi. Chúng làm việc như những viên thuốc và không có tác dụng phụ.Điều trị tiêu chảyChà là rất giàu kali khiến chúng trở nên lý tưởng để tiêu thụ khi bị tiêu chảy. Thêm vào đó, chà là rất dễ tiêu hóa, làm cho chúng trở thành thực phẩm tốt nhất để tiêu thụ bất cứ khi nào bạn bị tiêu chảy.Là một nguồn năng lượng phong phúChà là chứa một lượng đường thực phẩm tự nhiên tốt như glucose, sucrose và fructose, có thể cung cấp cho bạn đủ năng lượng để giữ cho bạn hoạt đông. Do đó, chúng rất lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường.Giúp ngăn ngừa sâu răngChà là khô có thể giúp giảm sâu răng. Hàm lượng phong phú của flo trong chà là giúp hình thành men răng.
Lý tưởng cho bà bầuChà là có thể giúp giảm đau khi chuyển dạ nếu người phụ nữ ăn chúng thường xuyên trong thai kỳ. Điều này là do chà là giúp tăng cường cơ tử cung. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng có trong chà là làm phong phú chất lượng sữa mẹ.Giúp giải quyết yếu sinh lýChà là được biết là làm tăng khả năng tình dục. Ngâm chà là trong sữa dê qua đêm và sau đó xay chúng với hỗn hợp mật ong và bột bạch đậu khấu. Thuốc bổ này có thể làm điều kỳ diệu trong tình dục của bạn.Lý tưởng cho hệ tiêu hóa và thần kinhChà là có lượng chất xơ cao cùng với axit amin. Điều này giúp tiêu hóa dễ dàng. Như đã nêu trước đó, nó có lượng kali phong phú rất tốt cho hệ thần kinh. Những lợi ích khácChà là có thể cải thiện thị lực và giúp điều trị bệnh quáng gà. Chà là chứa lượng sắt cao giúp chữa bệnh thiếu máu. Chà là cũng cứu trợ nhanh chóng trong trường hợp nhiễm độc rượu.