Ngô ngọt có vô số lợi ích sức khỏe cho cơ thể. Ngô ngọt cũng có thể được gọi là thực phẩm năng vì nó chứa đầy chất dinh dưỡng và vitamin. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của ng

Ngô ngọt có vô số lợi ích sức khỏe cho cơ thể. Ngô ngọt cũng có thể được gọi là thực phẩm năng vì nó chứa đầy chất dinh dưỡng và vitamin. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của ngô ngọt.

8 lợi ích sức khỏe của ngô ngọt - Ảnh 1.
1. Nó giúp tăng cường tầm nhìn

Vì ngô ngọt rất giàu chất chống oxy hóa, nó giúp tăng cường thị lực. Zeaxanthin là một sắc tố có trong ngô ngọt, sắc tố này giúp bảo vệ mắt khỏi tình trạng thoái hóa điểm vàng. Vì ngô ngọt rất giàu beta carotene và folate, nó ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt.

2. Nó giúp tăng cường trí nhớ

Nếu bạn đang bị mất trí nhớ, thì cách tốt nhất để đối phó với nó là ăn ngô ngọt. Ngô ngọt rất giàu thiamine và vitamin B1. Nó giúp cải thiện sức mạnh bộ nhớ và ngăn ngừa các vấn đề bộ nhớ liên quan đến tuổi. Nó cũng có hiệu quả để giảm vấn đề bệnh Alzheimer trong hầu hết các trường hợp.

3. Nó ngăn ngừa các vấn đề về tim

Ngô ngọt rất giàu folate còn được gọi là vitamin B9. Điều này giúp hạ thấp axit amin có trong các mạch máu của cơ thể. Mức độ axit amin tăng lên gây ra các vấn đề trong các mạch mà sau đó có thể gây ra các vấn đề về tim. Tiêu thụ ngô ngọt làm giảm điều này và ngăn ngừa tim bị tổn thương thêm.

4. Nó ngăn ngừa ung thư phổi

Một nghiên cứu đã chứng minh, ngô ngọt có thể ngăn ngừa ung thư phổi. Có một chất hóa học trong ngô ngọt, được gọi là beta cryptoxanthin. Hóa chất này khi được cơ thể hấp thụ sẽ chuyển thành vitamin A. Do đó, điều này giúp ngăn ngừa sự phát triển của ung thư phổi. Nó cũng giúp ngăn ngừa các dạng ung thư khác.

8 lợi ích sức khỏe của ngô ngọt - Ảnh 2.
5. Nó giúp tăng sức mạnh của xương

Ngô ngọt rất giàu mangan, kẽm và đồng. Nó giúp tăng sức mạnh tổng thể của xương, làm giảm cơn đau do viêm khớp ở phụ nữ. Magiê cũng giúp ngăn ngừa co thắt cơ và cứng cơ thể. Bạn có thể tiêu thụ ngô ngọt ở dạng thô một lần trong một tuần.

6. Nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Ngô ngọt chứa vitamin C và protein. Vitamin C có trong ngô ngọt giúp tăng cường sức mạnh miễn dịch của bạn. Nó ngăn ngừa nguy cơ cảm lạnh và cúm. Dù protein có ít trong ngô ngọt nhưng nó cung cấp một nguồn năng lượng tốt cho cơ thể.

7. Nó có hiệu quả đối với tình trạng thiếu máu

Vì ngô ngọt là nguồn cung cấp chất sắt tốt, nó ngăn ngừa vấn đề thiếu máu. Nó giúp tăng mức độ huyết sắc tố bình thường của cơ thể. Trên thực tế, việc tiêu thụ ngô ngọt có thể làm tăng lượng huyết sắc tố lên đến năm mươi phần trăm trong một tháng. Điều này đã được chứng minh. Axit folic có trong ngô ngọt cũng ngăn ngừa thiếu máu.

8. Cách hiệu quả để giảm mức cholesterol

Nếu bạn gặp phải vấn đề về mức cholesterol cao, thì tiêu thụ ngô ngọt có thể giúp bạn. Nó giúp giảm mức cholesterol cao trong cơ thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Dầu ngô cũng có hiệu quả để duy trì mức cholesterol bình thường của cơ thể.

Nghe có vẻ như là điều tự nhiên nhất trên thế giới, nhưng mặc dù thuận tiện, rửa mặt trong khi tắm có thể gây hại nhiều hơn là tốt. Theo chuyên gia da liễu: chúng ta có thể thích t

Nghe có vẻ như là điều tự nhiên nhất trên thế giới, nhưng mặc dù thuận tiện, rửa mặt trong khi tắm có thể gây hại nhiều hơn là tốt. Theo chuyên gia da liễu: chúng ta có thể thích tắm nước nóng, nhưng da của chúng ta thì không.

Tuy nhiên, một vài chuyên gia tin rằng đó không phải là điều tồi tệ nhất chúng ta làm, trừ khi bạn có một làn da đặc biệt nhạy cảm hoặc tắm nước quá nóng, nó không gây ra quá nhiều thiệt hại. Vậy, chúng ta có nên rửa mặt khi tắm hay không?

Lý do bạn không nên rửa mặt khi tắm - Ảnh 1.
Nước nóng đã được khoa học chứng minh là gây kích ứng da. Nó có thể lột da dầu, dẫn đến khô, kích ứng và viêm.

Chuyên gia tư vấn da liễu Tiến sĩ Juber Hafiji giải thích: Mặc dù có niềm tin phổ biến là nước nóng giúp mở lỗ chân lông để làm sạch da nhưng có rất ít bằng chứng cho điều này.

Lauren Mackenzie, chuyên gia chăm sóc da, khuyên bạn nên rửa mặt trong bồn rửa. Cần lưu ý rằng việc kiểm soát nhiệt độ của nước trong bồn rửa dễ dàng hơn rất nhiều, điều này giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh nhiệt độ cho làn da mặt mềm mại của mình. "Không giống như khi bạn đang tắm, nước sẽ mát hơn, và điều này tốt hơn nhiều da ở vùng mặt", cô nói.

Lý do bạn không nên rửa mặt khi tắm - Ảnh 2.
Nhiều vấn đề của việc rửa mặt khi tắm liên quan đến thời gian. Nếu bạn thực hiện 10 phút hoặc ít hơn, bạn sẽ ổn và sử dụng nước ấm, không phải nước nóng.

Rửa mặt khi tắm giúp tiết kiệm thời gian và cũng giúp đảm bảo tất cả các chất tẩy rửa được loại bỏ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận về các sản phẩm khác. Nếu gội đầu, bạn nên gội đầu, dưỡng tóc trước sau đó rửa mặt và cổ. Điều này giúp bạn loại bỏ các chất cặn khác để chúng không bị bỏ lại trên khuôn mặt của bạn.

Nhìn chung, nếu bạn rửa mặt khi tắm, hãy đảm bảo thói quen này phù hợp với làn da của bạn.

Gõ từ khóa và nhấn Enter