Đi kèm với những lợi ích to lớn thì wifi cũng ẩn chứa không ít ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe. Nguyên nhân chính là do bức xạ điện từ mà sóng wifi phát ra.

Đi kèm với những lợi ích to lớn thì wifi cũng ẩn chứa không ít ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe. Nguyên nhân chính là do bức xạ điện từ mà sóng wifi phát ra.

Trên thực tế, các nhà khoa học cũng đã bắt đầu nghiên cứu các tác hại của bức xạ đến chức năng của não từ rất sớm. Theo nghiên cứu sử dụng công nghệ MRI trong năm 2003, những người tiếp xúc với bức xạ 4G bị suy giảm hoạt động của não bộ.

Đã có một nhóm 30 sinh viên khỏe mạnh gồm 15 nam và 15 nữ cùng tham gia vào bài kiểm tra về bộ nhớ. Đầu tiên, họ được tiến hành thử nghiệm mà không có bất kì sự tiếp xúc nào với bức xạ wifi. Tiếp theo, họ được tiếp xúc với sóng wifi có tần số 2.4 GHz trong khoảng 45 phút. Sau đó, các chuyên gia đã đo tình trạng hoạt động của não bộ và kết quả cho thấy sự thay đổi đáng kể trong hoạt động cũng như mức năng lượng của não bộ, nhất là ở nữ giới.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu y học cũng đã phát hiện ra mối liên hệ mật thiết giữa sóng điện từ và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Theo trích dẫn từ tác phẩm của Baker năm 2005, sóng điện từ gây ra khả năng hấp thụ năng lượng thấp và ảnh hưởng đến chức năng điều tiết nội tiết cùng hệ thống miễn dịch. Nó cũng có thể gây nên hiện tượng dị ứng, bệnh ung thư, hiện tượng đau mệt triền miên, đau đầu, đau cơ, mất ngủ, trí tuệ giảm sút, tự kỉ, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer và là hoàn cảnh gây ra tật bệnh, lão hóa nhanh...

Sóng wifi có thể gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe? - Ảnh 1.
Mới đây nhất, năm 2016, theo tờ Daily Mail, một thí nghiệm của 5 nữ sinh ở một trường trung học ở Đan Mạch đã khiến nhiều người bị sốc. Do nghi ngờ về tác động của những chiếc điện thoại thông minh truy cập internet có thể là nguyên nhân dẫn đến giảm chất lượng giấc ngủ, 5 cô gái này đã quyết định thực hiện thí nghiệm về sự tăng trưởng của thực vật để nghiên cứu tầm ảnh hưởng của wifi.

Trong thí nghiệm này, họ đặt cải xoong và những hạt đậu thuộc 1 trong 6 loại bổ dưỡng, tốt cho máu bên trong 2 căn phòng khác biệt. Một sẽ được bật thiết bị wifi cả ngày và căn phòng còn lại thì không có tín hiệu wifi. Sau 12 ngày quan sát, sự phát triển của hạt giống trong 2 căn phòng này có sự khác biệt rất lớn. ở phòng không có tín hiệu wifi, hạt đậu đã có sự nảy mầm và tăng trưởng mạnh mẽ. Nhưng ngược lại, tại phòng có tín hiệu wifi, cải xoong và hạt đậu không những không phát triển mà còn héo úa đi. Có thể thấy, bức xạ wifi trong 2 tuần có thể cản trở sự tăng trưởng.

Sóng wifi có thể gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe? - Ảnh 2.
Do đó, tiếp xúc với sóng wifi trong thời gian dài và ở cự li gần có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Nhất là khi hiện nay, có không ít người dùng điện thoại để truy cập internet trước khi ngủ và sau đó đặt điện thoại bên cạnh gối rồi ngủ như một thói quen. Ban đêm là lúc quá trình tái tạo tế bào, hồi phục và giải độc cho cơ thể diễn ra mạnh mẽ. Vì vậy, việc tiếp xúc với sóng wifi càng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. ít nhất là vì suốt 8 tiếng khi ngủ, máy sẽ liên tục thu phát sóng điện từ, gây ảnh hưởng đến thần kinh và cơ quan nội tạng của cơ thể.

Hơn tất cả, ban nghiên cứu về bức xạ điện từ của Anh đã từng lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh không nên cho trẻ em sử dụng máy tính xách tay đặt trên đùi để truy cập internet do mối nguy hại tiềm tàng mà bức xạ do mạng không dây wifi có thể gây ra đối với sức khỏe các em. Các bậc phụ huynh cần phải giám sát và khuyên trẻ em giữ khoảng cách xa các ăng-ten trong máy tính xách tay sử dụng công nghệ wifi.

Sóng wifi có thể gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe? - Ảnh 3.
Máy tính xách tay khác với máy tính để bàn, loại thiết bị mà nguồn phát sóng có thể ở cách chân người sử dụng khoảng 20 cm và diện phơi nhiễm sóng bức xạ chỉ bằng khoảng 1% so với sóng điện thoại di động. Vì thế, rủi ro đối với sức khỏe khi sử dụng máy tính xách tay wifi sẽ lớn hơn ở trẻ em vì các em nhạy cảm hơn so với người lớn khi tiếp xúc với một số tia bức xạ có hại, chẳng hạn như tia cực tím. Các bức xạ này, ngoài tác động có thể làm nóng các mô trên cơ thể, còn có thể ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh.

Ngô ngọt có vô số lợi ích sức khỏe cho cơ thể. Ngô ngọt cũng có thể được gọi là thực phẩm năng vì nó chứa đầy chất dinh dưỡng và vitamin. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của ng

Ngô ngọt có vô số lợi ích sức khỏe cho cơ thể. Ngô ngọt cũng có thể được gọi là thực phẩm năng vì nó chứa đầy chất dinh dưỡng và vitamin. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của ngô ngọt.

8 lợi ích sức khỏe của ngô ngọt - Ảnh 1.
1. Nó giúp tăng cường tầm nhìn

Vì ngô ngọt rất giàu chất chống oxy hóa, nó giúp tăng cường thị lực. Zeaxanthin là một sắc tố có trong ngô ngọt, sắc tố này giúp bảo vệ mắt khỏi tình trạng thoái hóa điểm vàng. Vì ngô ngọt rất giàu beta carotene và folate, nó ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt.

2. Nó giúp tăng cường trí nhớ

Nếu bạn đang bị mất trí nhớ, thì cách tốt nhất để đối phó với nó là ăn ngô ngọt. Ngô ngọt rất giàu thiamine và vitamin B1. Nó giúp cải thiện sức mạnh bộ nhớ và ngăn ngừa các vấn đề bộ nhớ liên quan đến tuổi. Nó cũng có hiệu quả để giảm vấn đề bệnh Alzheimer trong hầu hết các trường hợp.

3. Nó ngăn ngừa các vấn đề về tim

Ngô ngọt rất giàu folate còn được gọi là vitamin B9. Điều này giúp hạ thấp axit amin có trong các mạch máu của cơ thể. Mức độ axit amin tăng lên gây ra các vấn đề trong các mạch mà sau đó có thể gây ra các vấn đề về tim. Tiêu thụ ngô ngọt làm giảm điều này và ngăn ngừa tim bị tổn thương thêm.

4. Nó ngăn ngừa ung thư phổi

Một nghiên cứu đã chứng minh, ngô ngọt có thể ngăn ngừa ung thư phổi. Có một chất hóa học trong ngô ngọt, được gọi là beta cryptoxanthin. Hóa chất này khi được cơ thể hấp thụ sẽ chuyển thành vitamin A. Do đó, điều này giúp ngăn ngừa sự phát triển của ung thư phổi. Nó cũng giúp ngăn ngừa các dạng ung thư khác.

8 lợi ích sức khỏe của ngô ngọt - Ảnh 2.
5. Nó giúp tăng sức mạnh của xương

Ngô ngọt rất giàu mangan, kẽm và đồng. Nó giúp tăng sức mạnh tổng thể của xương, làm giảm cơn đau do viêm khớp ở phụ nữ. Magiê cũng giúp ngăn ngừa co thắt cơ và cứng cơ thể. Bạn có thể tiêu thụ ngô ngọt ở dạng thô một lần trong một tuần.

6. Nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Ngô ngọt chứa vitamin C và protein. Vitamin C có trong ngô ngọt giúp tăng cường sức mạnh miễn dịch của bạn. Nó ngăn ngừa nguy cơ cảm lạnh và cúm. Dù protein có ít trong ngô ngọt nhưng nó cung cấp một nguồn năng lượng tốt cho cơ thể.

7. Nó có hiệu quả đối với tình trạng thiếu máu

Vì ngô ngọt là nguồn cung cấp chất sắt tốt, nó ngăn ngừa vấn đề thiếu máu. Nó giúp tăng mức độ huyết sắc tố bình thường của cơ thể. Trên thực tế, việc tiêu thụ ngô ngọt có thể làm tăng lượng huyết sắc tố lên đến năm mươi phần trăm trong một tháng. Điều này đã được chứng minh. Axit folic có trong ngô ngọt cũng ngăn ngừa thiếu máu.

8. Cách hiệu quả để giảm mức cholesterol

Nếu bạn gặp phải vấn đề về mức cholesterol cao, thì tiêu thụ ngô ngọt có thể giúp bạn. Nó giúp giảm mức cholesterol cao trong cơ thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Dầu ngô cũng có hiệu quả để duy trì mức cholesterol bình thường của cơ thể.

Gõ từ khóa và nhấn Enter