Mua sắm trực tuyến đã trở thành nhu cầu phổ biến ngày nay. Nó tiết kiệm thời gian của bạn dành cho việc đi lại, đến một trung tâm mua sắm hoặc thị trường địa phương, cung cấp các m

Mua sắm trực tuyến đã trở thành nhu cầu phổ biến ngày nay. Nó tiết kiệm thời gian của bạn dành cho việc đi lại, đến một trung tâm mua sắm hoặc thị trường địa phương, cung cấp các mặt hàng giảm giá và giao dịch tốt nhất và thậm chí giao hàng ngay trước cửa nhà bạn. 

Trên thực tế, mua sắm trực tuyến đã phổ biến như mua sắm truyền thống. Tuy nhiên, điều bất ngờ là mua sắm trực tuyến không tốt như bạn tưởng. Nó có những khuyết điểm riêng phải được xem xét. Dưới đây, là một số nhược điểm của hình thức mua hàng này.

7 nhược điểm của mua sắm trực tuyến - Ảnh 1.
Bạn không thể thực sự nhìn thấy / cảm nhận các mặt hàng bạn mua

Cho dù những bộ trang phục trông hấp dẫn như thế nào trên các cổng thông tin mua sắm, bạn không bao giờ có thể chắc chắn rằng mình sẽ nhận được đúng sản phẩm mà mình muốn mua. Bên cạnh đó, kích thước, màu sắc và hoa văn có thể thay đổi và chiếc váy được chọn có thể không phù hợp với bạn. Đây là nhược điểm lớn nhất của mua sắm trực tuyến. Bạn không thể cảm thấy hoặc thực sự nhìn thấy các mặt hàng mà bạn mua. Kết quả là, có nhiều khả năng bạn nhận được một sản phẩm bị lỗi.

Bạn phải chờ giao hàng

Nếu bạn muốn mua sắm một cái gì đó và muốn có nó ngay trong ngày, mua sắm trực tuyến không dành cho bạn. Khi bạn đặt hàng trực tuyến, phải mất ít nhất 3-5 ngày hoặc thậm chí vài tuần để giao hàng của bạn. Trò chơi chờ đợi thậm chí có thể kiểm tra sự kiên nhẫn của bạn nếu có vấn đề phát sinh. Điều này có xu hướng giết chết sự phấn khích của bạn khi mua sắm một cái gì đó.

Việc mua hàng của bạn có thể bị xử lý sai trong quá trình vận chuyển

Mua sắm trực tuyến mang lại rủi ro rất lớn cho các mặt hàng đã mua bị xử lý sai trong quá trình vận chuyển. Hơn nữa, nếu sản phẩm bị phát hiện xử lý sai bởi người chuyển phát nhanh hoặc công ty vận chuyển, bạn không thể làm gì về nó. Sau đó, bạn sẽ chỉ còn một lựa chọn - gọi cho người bán và thuyết phục họ thay đổi sản phẩm. Nếu người bán đồng ý, vấn đề của bạn chỉ được giải quyết một nửa vì bạn vẫn sẽ phải trả phí vận chuyển. Nếu người bán không đồng ý với đề nghị của bạn, đó sẽ là một mất mát lớn đối với bạn.

7 nhược điểm của mua sắm trực tuyến - Ảnh 2.
Bạn có thể phải trả tiền vận chuyển nếu trả lại

Hầu hết các cổng mua sắm trực tuyến tuyên bố có chính sách hoàn trả thân thiện với khách hàng. Nhưng đó không phải là điều thực sự. Nếu bạn muốn trả lại một sản phẩm, bạn phải trả phí vận chuyển trong hầu hết các trường hợp. Chỉ có một vài trang web có chính sách hoàn trả thực sự tốt.

Bạn có thể là nạn nhân của lừa đảo trực tuyến

Khi bạn mua sắm trực tuyến một thứ gì đó, bạn có thể dễ dàng trở thành nạn nhân của lừa đảo trực tuyến. Một số trang web hứa sẽ bán sản phẩm với giá giảm sốc nhưng gửi cho bạn sản phẩm chất lượng thấp, bị lỗi và đã qua sử dụng trong thực tế. Bên cạnh đó, có một số trang web ngừng hoạt động đột ngột sau khi khiến người tiêu dùng phải trả giá cao cho sản phẩm của họ.

Bạn không thể mua các mặt hàng dễ hỏng

Đối với các mặt hàng dễ hỏng như hàng tạp phẩm, sữa, trái cây, rau quả và những thứ nhỏ như ghim và những thứ tương tự, bạn phải đi chợ để mua. Những mặt hàng như vậy không thể được mua trực tuyến. Nói cách khác, bạn không thể mua bất cứ thứ gì và mọi thứ trực tuyến.

Bạn phải dành nhiều thời gian cho việc săn lùng ưu đãi

Bạn chắc chắn có thể tìm thấy một số ưu đãi lớn khi mua sắm trực tuyến. Nhưng bạn phải dành nhiều thời gian để duyệt internet để tìm ra những giao dịch tốt nhất. Chỉ những người am hiểu mạng mới có thời gian và hứng thú để tìm ra những giao dịch sinh lợi như vậy. Đối với các loại còn lại, mua sắm trực tuyến là một công việc tốn thời gian.

Mua sắm trực tuyến có thể là một kinh nghiệm bổ ích chỉ khi bạn duyệt các trang web có uy tín và mua sắm một cách khôn ngoan. Tuy nhiên, nó không thể phù hợp với cách mua hàng bán lẻ của phụ nữ. Bạn có đồng ý không?

Dứa là một loại trái cây nhiệt đới có thể dễ dàng mua trong các cửa hàng. Nó rất giàu vitamin, khoáng chất và các enzyme khác. Dứa cũng có vị ngọt tự nhiên, vì vậy không cần thêm đ

Dứa là một loại trái cây nhiệt đới có thể dễ dàng mua trong các cửa hàng. Nó rất giàu vitamin, khoáng chất và các enzyme khác. Dứa cũng có vị ngọt tự nhiên, vì vậy không cần thêm đường khi bạn làm nước ép, các món salad hoặc ăn trực tiếp nó. Kết hợp dứa với sữa chua các vitamin và khoáng chất trong đó làm cho nó thực sự lành mạnh và ngon miệng.

Dứa tốt nhất khi bạn ăn ở dạng tự nhiên của nó. Điều này không chỉ đúng với nước ép dứa mà hầu hết các loại nước ép vì nước trái cây mua trong các cửa hàng đều chứa rất nhiều đường và chất bảo quản khác không thực sự tốt cho bạn. Dưới đây là một số lợi ích dinh dưỡng của nước ép dứa.

6 lợi ích sức khỏe của nước ép dứa - Ảnh 1.
1. Đặc tính chống viêm

Nước ép dứa có bromelain, hoạt động như một enzyme chống viêm. Nó tốt và hiệu quả đến nỗi nó cạnh tranh với lợi ích của nhiều steroid và các loại thuốc chống viêm khác. Có lẽ điều tốt nhất là nó không đi kèm với bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào như của thuốc.

2. Chữa lành vết bầm tím và giảm đau viêm khớp

Nước ép dứa cũng giúp làm lành vết thâm nhanh chóng. Nếu bạn muốn kết quả thực sự nhanh chóng, bạn có thể áp dụng nước ép thẳng vào vết bầm. Nó sẽ nhói một chút, nhưng nó cũng giúp làm sạch vết thâm và nhanh chóng chữa lành. Nước ép dứa cũng là một lựa chọn tốt khi điều trị viêm khớp của bạn. Mặc dù nó không phải là một phương pháp chữa trị, nhưng nó giúp giảm đau nhức ở khớp.

3. Hỗ trợ tiêu hóa

Khi bạn làm nước ép dứa, hãy chắc chắn rằng bạn không vứt bỏ chất xơ. Hãy thử và uống nó cùng với nước trái cây vì chúng giúp ích rất nhiều cho việc tiêu hóa. Nếu bạn thêm một ít bột nghệ, protein quá mức trong cơ thể bạn có thể dễ dàng bị phá vỡ để đồng hóa nhanh hơn vào máu.

6 lợi ích sức khỏe của nước ép dứa - Ảnh 2.
4. Chất chống oxy hóa tự nhiên

Nước ép dứa cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa hiệu quả. Bạn có thể biết điều đó bởi màu sắc vàng cam của nó. Nó cũng chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và tốt như trái cây họ cam quýt trong việc ngăn chặn cảm lạnh và cúm thông thường.

5. Tăng cường năng lượng

Nước ép dứa rất gần với chuối mang đến năng lượng tức thời trong vài giây. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời như một thức uống giữa lúc chạy bộ và các buổi tập luyện khác.

6. Giúp sức khỏe thận

Nước ép dứa cũng có rất nhiều kali trong đó giúp duy trì sự cân bằng điện giải. Điều này thúc đẩy chức năng thận và đau nhức.

Dứa thật tuyệt vời ở dạng thô, trong món salad và cả ở dạng nước ép. Tuy nhiên đừng lạm dụng nó. Và như với bất kỳ loại nước trái cây nào khác, nếu bạn đang xem xét lợi ích sức khỏe và không chỉ là hương vị, đừng thêm đường hoặc bất kỳ chất làm ngọt nhân tạo nào khác.

Gõ từ khóa và nhấn Enter