Người ta nói rằng: “Gót giày càng cao thì bạn sẽ càng tiến gần hơn tới… thiên đường thời trang”. Có lẽ cũng đúng! Bởi bất cứ nàng nào sải bước tự tin trên đôi guốc cao gót thì hầu hết trông đều có dáng như người mẫu đang sải bước trên sàn diễn thời trang. Nghe thì dễ dàng thế thôi nhưng để có thể tự tin vững bước với những đôi giày cao gót, thực sự bạn cũng phải dành thời gian để… học cách bước đi trên giày cao gót. Đừng ngại mà từ chối, ngay cả các siêu mẫu cũng từng phải học đi với giày cao gót kia mà. Và dưới đây là những “bài học nhỏ” để bạn thử nghiệm và khám phá.

1. Hãy thay đổi cách đặt chân khi bạn bước đi.

Thông thường, với những đôi giày đế bằng, bạn thường có xu hướng đặt phần mũi chân tiếp đất trước trong mỗi bước đi. Nhưng với giày cao gót thì bạn không nên và không thể làm như thế nếu không muốn có những cơ hội… bị trượt ngã. Khi đi giày cao gót, bạn cần phải tiếp đất bằng gót chân trước rồi mới từ từ hạ phần mũi chân xuống để cân bằng trọng tâm. Chỉ một chút thay đổi nhỏ như vậy thôi nhưng bạn sẽ thấy là bước đi trên giày cao gót của bạn sẽ dễ dàng hơn hẳn.

2. Bước những bước nhỏ.

Khi đi giày cao gót, bạn cần luôn tự nhắc nhở mình rằng mình đang đi giày cao gót chứ không phải giày đế bằng. Điều đó sẽ giúp bạn cẩn thận hơn trong mỗi bước đi. Với giày cao gót, bạn chỉ nên bước những bước nhỏ và ngắn hơn bình thường, đặc biệt là với những ai mới tập làm quen với giày cao gót. Điều đó sẽ giúp bạn tránh bị trượt chân khi sải bước đồng thời cũng giúp bạn chủ động hơn trong việc giữ cân bằng cho cơ thể.

3. Hãy bước đi như người mẫu.

Nói như vậy không có nghĩa là bạn cần phải vừa bước vừa… đánh hông như các siêu mẫu. Nhưng điều bạn cần chú ý ở đây là nên giữ bước đi trên một đường thẳng. Việc giữ bước đi thẳng sẽ giúp cơ thể bạn giữ cân bằng tốt hơn.

4. Nên nhớ ngồi nghỉ và thư giãn chân.

Khi mang giày cao gót, tốt nhất bạn nên cố gắng dành thời gian để ngồi nghỉ để thư giãn đôi chân càng nhiều càng tốt, đặc biệt là với những người mới làm quen với giày cao gót. Chúng sẽ giúp làm giảm bớt áp lực dồn lên đôi bàn chân và khiến bạn có thể đi đứng với giày cao gót nhiều mà không bị quá đau chân.

5. Cần cân nhắc chọn giày thật kĩ.

Khi mua giày cao gót, bạn cần đặc biệt chú ý đến khâu chọn lựa cỡ giày. Tốt nhất bạn nên trực tiếp thử chân vào giày trước khi chọn mua chứ không nên căn cứ theo size giày. Vì tuỳ từng phom giày khác nhau mà rất có thể chân bạn sẽ cần đến những size giày rất khác với size giày thông thường của bạn. Với giày cao gót, bạn cần một đôi giày thật sự vừa vặn. Giày quá chật sẽ khiến bạn bị đau chân còn giày quá rộng lại khiến bạn dễ bị trượt ngã hơn.

* Những mẫu giày cao gót phù hợp nhất cho người mới tập đi giày cao:

Giày cao gót cài dây quai
Nhờ có dây quai cài mà bạn sẽ có cảm giác chắc chân hơn khi bước đi, tránh bị trượt ngã hơn.

Giày gót to bản
Với phần gót to bản, chắc chắn, bạn sẽ không còn phải quá lo ngại về việc giữ cân bằng cho cơ thể trong mỗi bước đi.

Giày đế xuồng
Với phần đế dày và rộng, bạn sẽ mất cảm giác rằng mình đang phải “lênh khênh” trên giày cao gót và từ đó có thể thoải mái hơn trong mỗi bước đi. Đồng thời, đây cũng là kiểu giày giúp bạn đỡ bị đau chân khi di chuyển nhiều.

Tâm An

 

Nhằm hỗ trợ các hộ chăn nuôi heo trong giai đoạn khó khăn, hệ thống siêu thị VinMart & VinMart+ của Tập đoàn Vingroup đã triển khai chiến dịch “Hỗ trợ hộ nuôi heo - Bán hàng không lợi nhuận” tại 1.000 cơ sở trên toàn quốc. Riêng tại phía bắc, VinMart vừa hỗ trợ hộ chăn nuôi với giá thu mua cao hơn thị trường, vừa trợ giá bán ra cho người tiêu dùng.


Quầy thịt Hỗ trợ Hộ nuôi heo thu hút đông khách hàng

Được áp dụng từ ngày 7/5/2017, chiến dịch “Hỗ trợ hộ nuôi heo - Bán hàng không lợi nhuận” của VinMart & VinMart+ sẽ triển khai đồng loạt trên 1.000 điểm bán lẻ thông qua việc phân phối không lợi nhuận cho các doanh nghiệp và tiến hành thu mua với mức giá cao hơn giá thị trường cho các hộ chăn nuôi tại khu vực phía bắc.  Theo đó, toàn bộ các sản phẩm thịt heo từ các doanh nghiệp hiện tại sẽ được bán bằng giá thu mua đầu vào, không lợi nhuận. Đây đều là các sản phẩm thịt sạch, được kiểm dịch an toàn, có thể truy xuất nguồn gốc từ các doanh nghiệp chăn nuôi quy mô và chuyên nghiệp đang cung cấp dài hạn cho hệ thống. Ngoài ra, khách mua hàng còn được chiết khấu thêm 5% tổng giá trị đơn hàng khi sở hữu thẻ khách hàng thân thiết VinID.

Đồng thời, VinMart phối hợp với Công ty TNHH Cung ứng Thực phẩm Thanh Nga tổ chức các đợt thu mua heo từ các hộ chăn nuôi với giá cao hơn giá thị trường nhằm góp phần “giải cứu” người chăn nuôi heo, và hỗ trợ hộ dân bù lỗ vào giá thu mua. Thịt được thu mua vẫn phải qua quá trình chọn lọc để đảm bảo tiêu chí về nguồn gốc, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm... Toàn bộ sản phẩm thịt heo từ hộ chăn nuôi được trưng bầy riêng tại Gian hàng trung tâm trong siêu thị và được Vinmart trợ giá để có mức niêm yết tương đương giá bán tại các chợ truyền thống.


Quầy thịt hỗ trợ Hộ nuôi heo được bố trí tại các vị trí trung tâm trong siêu thị


Các sản phẩm thịt được chọn lọc đảm bảo tiêu chí về nguồn gốc và VSANTP

Chia sẻ về chiến dịch, Bà Thái Thị Thanh Hải – Tổng Giám đốc của Công ty Vincommerce – đơn vị điều hành hệ thống siêu thị VinMart & VinMart+ cho biết: “Chiến dịch “Hỗ trợ hộ nuôi heo – bán hàng không lợi nhuận” của VinMart và VinMart+ nhằm “chia lửa” với các doanh nghiệp và hộ chăn nuôi, góp phần kích cầu đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm, bình ổn thị trường. Tuỳ tình hình, VinMart sẽ cùng các nhà cung cấp tổ chức các chương trình phù hợp trên tinh thần hỗ trợ tối đa cho người chăn nuôi và mang lại lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng.”

“Hỗ trợ hộ nuôi heo - Bán hàng không lợi nhuận” là chiến dịch hỗ trợ hàng hóa nội địa mới nhất do Tập đoàn Vingroup và Công ty Vincommerce triển khai thông qua hệ thống bán lẻ VinMart & VinMart+. Trước đó, VinMart cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong các chiến dịch “Hành tím Nghĩa tình”, “Mỗi quả dưa, một tấm lòng”... nhằm chung tay giúp nông dân Việt vượt khó. 


Thịt lợn được nhập trực tiếp từ hộ sản xuất được thu mua cao hơn thị trường​


Khách mua hàng ủng hộ chiến dịch Hỗ trợ Hộ nuôi heo

Không chỉ kịp thời đồng hành cùng người nông dân trong những giai đoạn khó khăn trước mắt, từ năm 2016, Tập đoàn Vingroup đã tiên phong phát động nhiều chương trình hỗ trợ nông sản sạch có tầm nhìn dài hạn và bền vững. Điển hình là chương trình “Đồng hành hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nội địa” bán hàng phi lợi nhuận cho nhà cung cấp thực phẩm, nông sản an toàn và chương trình “Đồng hành hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” thông qua VinEco.  Hiện cả hai chương trình đều đang được triển khai tốt, từng bước góp phần xây dựng một nền nông nghiệp sạch an toàn, bền vững và hiệu quả cho nông dân.

Chu Khôi

Gõ từ khóa và nhấn Enter