Từ cái nắng gió, vị mặn đặc trưng của biển khơi vùng vịnh Thái Lan đã sản sinh ra loài cá cơm quý hiếm: cá cơm sọc tiêu và cá cơm phấn chì. Để từ đó, dưới sự tài nghệ của các nghệ nhân tại huyện đảo Phú Quốc, những con cá cơm có thân mềm và cho ra độ đạm cao nhất này đã được chiết xuất nên loại nước mắm thơm ngon, tinh khiết, đậm đà, bổ dưỡng rất đặc trưng không nơi nào có được – nước mắm Thanh Hà.

Xuất thân từ một ngành nghề truyền thống, Công ty TNHH khai thác hải sản và chế biến nước mắm Thanh Hà (tiền thân là cơ sở chế biến nước mắm C3B) đã có bề dày lịch sử hàng trăm năm. Được sản xuất ngay tại huyện đảo Phú Quốc, nước mắm Thanh Hà được sản xuất từ quy trình công nghệ cổ truyền. Ngay khi vớt lên khỏi mặt nước biển, những con cá cơm được sơ chế ngay tại ngư trường. Trở về đất liền, công đoạn ủ chượp từ 12 – 15 tháng trong các nhà thùng được làm bằng gỗ mít nài đã tạo nên màu sắc đặc trưng sóng sánh màu hổ phách – màu sắc riêng biệt chỉ có ở nước mắm Thanh Hà. 

Sản xuất theo công nghệ cổ truyền nhưng nước nắm Phú Quốc Thanh Hà vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn VS ATTP. Năm 1998, Thanh Hà là một trong hai cơ sở sản xuất nước mắm trên toàn quốc được Bộ Thủy sản Việt Nam cấp phép xuất khẩu sang châu Âu với EU code 078 DL 139. Từ đó đến nay, quy trình sản xuất của Thanh Hà luôn được kiểm định và quản lý về chất lượng bởi HACCP (Hazard Analysis Critial Control Point) và QMP (Quality Management Program). Nước nắm Thanh Hà cũng là đơn vị sản xuất nước mắm duy nhất đầu tiên được cơ quan chức năng chứng nhận hạng A.

Đến nay, quy mô sản xuất của Thanh Hà đã đạt 120 miệng thùng với sản lượng 600.000 lít/năm, trong đó tới 60% trong số các mặt hàng được sản xuất để xuất khẩu. Sản phẩm của Thanh Hà đã chiếm lĩnh nhiều thị trường khó tính trên thế giới, như: Mỹ, Úc, Nhật, Hàn, Pháp, Đức, Bỉ, Thụy Điển… Tại Việt Nam, các mặt hàng của Thanh Hà đang được bày bán rộng rãi tại các nhà hàng, khách sạn, các hệ thống siêu thị như: Metro, SG Coop, Maximark, Citymark…  

Hiện tại Thanh Hà có những dòng sản phẩm rất đa dạng. Ví dụ như dòng sản phẩm nước mắm nguyên chất với độ đạm cao, hương vị thơm ngon béo ngọt có thể dùng để ăn sống, chế biến thức ăn… Hay như dòng sản phẩm nước mắm pha sẵn cũng là loại nước mắm nguyên chất Phú Quốc với độ đạm cao, được pha với giấm, đường, tỏi, ớt dùng làm nước chấm cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Ngoài ra là các sản phẩm phụ - các loại mắm nêm làm từ cá cơm Phú Quốc, như: mắm nêm nguyên con, mắm nêm xay, mắm nêm nguyên con pha sẵn (với thơm, tỏi, ớt, đường, giấm)…

Địa chỉ liên hệ:
-    Trụ sở công ty: Khu phố 5, Thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Điện thoại: (077) 846139, Fax: (077) 846485.
-    Văn phòng đại diện và cửa hàng phân phối: Cửa hàng thực phẩm Nguyệt Hà: 231 Cao Văn Lầu, P.2, Q.6,TP.HCM. Điện thoại: (08) 9691762, Fax: (08) 9603687. Email: thanhhaco@hcm.vnn.vn, Website: www.thanhhaco.com.vn

PV

Chương trình diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 5 năm 2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Tiếp nối thành công của Hội chợ triển lãm quốc tế về Sản phẩm sinh thái (EPIF 2008) tại Hà Nội, Việt Nam tiếp tục đăng cai tổ chức EPIF 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Công nghệ và sản phẩm xanh - Hành động cho tương lai”, EPIF 2017 do Tổ chức Năng suất Châu Á (APO), Viện Năng suất Việt Nam - Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổng cục Môi trường (VEA) và Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Hội chợ Toàn cầu (Global Expo) tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh. 

Đặc biệt EPIF 2017 còn có sự phối hợp tổ chức của Triển lãm quốc tế về Công nghệ năng lượng và môi trường (ENTECH VIETNAM 2017 - Triển lãm đã được tổ chức thành công tại Hà Nội từ năm 2009) do Công ty Global Expo và Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan - BEXCO tổ chức dưới sự bảo trợ của Thành phố Busan - Hàn Quốc. Đây là một điểm mới của EPIF.

Với mong muốn nâng cao ý thức người tiêu dùng cũng như toàn xã hội về lợi ích của việc sản xuất, sử dụng sản phẩm, công nghệ và dịch vụ sinh thái, đồng thời là cầu nối cho các hoạt động thúc đẩy quan hệ đầu tư, liên doanh, liên kết cho các tổ chức doanh nghiệp, Hội chợ triển lãm sẽ được mở cửa tự do với hoạt động và sự kiện bên lề như sau: 
-    Diễn đàn quốc tế về môi trường và kinh tế: Hành động vì tương lai hướng tới phát triển bền vững, từ 11-13/5/2017 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn 
-    Hội thảo về công nghệ môi trường 
-    Giải chạy về môi trường
-    Tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Trẻ em với môi trường”, ghép tranh cổ động về môi trường, chương trình chiếu phim về khoa học và môi trường, thi tìm hiểu về sản phẩm sinh thái và công nghệ môi trường
-    Các chương trình của các nhà triển lãm…

PV

Gõ từ khóa và nhấn Enter