Từ xa xưa, y học cổ truyền phương Đông đã đúc kết được những bài thuốc khôi phục sự tỉnh táo, dứt cơn co giật, hồi phục hơi thở, hoạt huyết dưỡng não. Đối

Từ xa xưa, y học cổ truyền phương Đông đã đúc kết được những bài thuốc khôi phục sự tỉnh táo, dứt cơn co giật, hồi phục hơi thở, hoạt huyết dưỡng não. Đối trọng với bài An Cung Ngưu Hoàng nổi tiếng của Trung Hoa, ở Hàn Quốc cũng có bài Ngưu Hoàng Thanh Tâm (tên phiên âm tiếng Hàn là Woohuang Chungsim) được lưu truyền rộng rãi.

Ngưu Hoàng Thanh Tâm được coi là bài thuốc gia giảm từ bài An Cung Ngưu Hoàng được các thầy thuốc Hàn Quốc đúc kết dựa trên sự giao lưu kiến thức, y lý với Trung Quốc từ xa xưa. Ngưu Hoàng Thanh Tâm với các thành phần chính như Ngưu hoàng (sỏi mật của trâu, bò), Linh dương giác (sừng dê đen, giống dê đặc trưng ở xứ sở Kim Chi, có nhiều tài liệu cho rằng loại bột sừng dê này còn có hiệu quả cao hơn bột sừng trâu trong bài thuốc An Cung Ngưu Hoàng) và Xạ hương (chất tiết từ tuyến xạ của cầy hương)... Tuy nhiên, bài thuốc cũng có khá nhiều cải biến, bổ sung:

• Có nhiều vị thuốc mang tính bồi bổ hơn: do Hàn Quốc là đất nước hàn đới khí hậu lạnh, vị thuốc Ngưu Hoàng lại mang tính hàn nên để tránh hàn tà xâm nhập, bài thuốc Ngưu Hoàng Thanh Tâm đã được bổ sung nhiều vị thuốc bổ khí huyết như Hoài sơn, Nhân sâm, Bạch truật… để cơ thể mạnh mẽ, tăng sức đề kháng. Đặc biệt Hàn Quốc được mệnh danh là xứ Củ sâm với nguồn Nhân sâm dồi dào, chất lượng cao và từ lâu nhân dân đã có truyền thống sử dụng Nhân sâm để bồi bổ cơ thể vì vậy có Nhân sâm cũng là một điểm đặc biệt của bài thuốc Ngưu Hoàng Thanh Tâm.

• Hàm lượng của các vị Ngưu Hoàng, Linh dương giác, Xạ hương đã được gia giảm và đặc biệt không có Chu sa (Thủy ngân) nên bài thuốc có dược tính êm dịu, có thể sử dụng dài ngày với mục đích dự phòng đột quỵ.

Ngưu Hoàng Thanh Tâm không chỉ có thể chỉ định cho các trường hợp dự phòng & hỗ trợ điều trị đột quỵ, phục hồi di chứng sau đột quỵ, dự phòng tái phát đột quỵ mà có thể mở rộng thêm đối với các trường hợp đối tượng sử dụng khác như: phụ nữ tiền mãn kinh có rối loạn tiền đình hay người lao động trí óc căng thẳng mỏi mệt.

PHÒNG NGỪA TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO TRONG MÙA ĐÔNG - Ảnh 1.
Công ty Dược phẩm Iksu kết hợp bài thuốc Ngưu Hoàng Thanh Tâm đã được chứng minh hiệu quả với thói quen sử dụng các sản phẩm dạng lỏng, dễ uống, nhanh hấp thu của người dân Hàn Quốc sản xuất ra sản phẩm Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid vừa tiện lợi, lại khắc phục được nhược điểm khó nuốt, dễ nghẹn của dạng viên hoàn. Tính riêng tại Hàn Quốc, Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid là sản phẩm được tiêu thụ đứng đầu thị trường.

Xu hướng sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam ngày càng tăng cao cùng với kinh tế, khoa học kỹ thuật phát triển. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường và những đặc điểm ưu việt của sản phẩm, công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà chi nhánh Hà Nội đã nhập khẩu trực tiếp Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid từ Hàn Quốc và phân phối độc quyền trên toàn quốc.

Trong khuôn khổ chương trình "Năng động Việt Nam" do Nestlé MILO, Sở Giáo Dục Đào Tạo, Sở Văn hóa và Thể Thao Tp.HCM phối hợp tổ chức, lễ khai mạc vòng chung kết Festival Bơi lội h

Trong khuôn khổ chương trình "Năng động Việt Nam" do Nestlé MILO, Sở Giáo Dục Đào Tạo, Sở Văn hóa và Thể Thao Tp.HCM phối hợp tổ chức, lễ khai mạc vòng chung kết Festival Bơi lội học sinh Tp.Hồ Chí Minh năm học 2017 – 2018 với sự hỗ trợ về chuyên môn của Liên đoàn thể thao dưới nước Thành phố.

Lễ khai mạc đã diễn ra tại Hồ Bơi Yết Kiêu-1 Nguyễn Thị Minh Khai-Quận 1 với sự tham gia tranh tài của 500 vận động viên (Cấp tiểu học, THCS, THPT) từ 17 phòng GD&ĐT và 50 trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố cùng 200 phụ huynh học sinh tham dự và cổ vũ.

Festival Bơi lội học sinh TP.HCM đã đi đến vòng chung kết - Ảnh 1.

Các thí sinh chuẩn bị bài dự thi

Diễn ra trong ngày 25 tháng 11/2017, vòng chung kết Festival Bơi lội học sinh Tp.HCM là một sân chơi thể thao bổ ích giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước, nâng cao sức khỏe và cân bằng với nhịp độ học tập đang ngày một cao hiện nay.

Tham gia vòng chung kết bơi lội, các thí sinh sẽ tham gia tổng cộng 6 nội dung gồm: Bơi Tự do, Bơi Ếch, Bơi Ngửa, Bơi Bướm, Bơi tiếp sức tự do, Bơi tiếp sức hỗn hợp với hình thức: cá nhân, tiếp sức; nam riêng, nữ riêng theo 6 nhóm.

Festival Bơi lội học sinh TP.HCM đã đi đến vòng chung kết - Ảnh 2.

Đại diện sở GDĐT trao thưởng cho các em thí sinh

Chia sẻ về sự đồng hành của Nestlé MILO đối với môn thể thao mới này, ông Mai Bá Hùng, Phó Giám Đốc Sở Văn Hóa và Thể Thao TPHCM phát biểu: "Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Nestlé MILO cho sự phát triển thể thao học đường nói chung và bộ môn bơi lội nói riêng. Là đối tác tin cậy với Sở thể dục thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM trong nhiều năm qua, thông qua chương trình Năng động Việt Nam, trong đó vòng chung kết Festival bơi lội Tp.HCM là một trong những hoạt động khởi đầu, chúng tôi mong muốn cùng với Nestlé MILO phát triển một thế hệ tương lai Việt Nam năng động và khỏe mạnh".


Gõ từ khóa và nhấn Enter