
Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã chính thức có báo cáo kết quả làm việc, xác minh thông tin liên quan đến cáo buộc Công ty cổ phần Asanzo xé tem nhãn hô biến hàng Trung Quốc thành hàng Việt.
Tổng cục Quản lý thị trường cho biết đã thành lập đoàn công tác, phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ gồm Vụ Khoa học và Công nghệ, Cục Xuất nhập khẩu, Cục Công nghiệp, Cục Phòng vệ thương mại tiến hành làm việc, xác minh thông tin Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo.
Bước đầu nhận được kết quả chi nhánh Công ty TNHH KDDI Việt Nam tại Tp. HCM không tra cứu được thông tin doanh nghiệp.
Có 3 doanh nghiệp có địa chỉ trụ sở không thuộc địa bàn Tp. HCM gồm Công ty TNHH Poylink. Công ty này đang hoạt động và có địa chỉ tại xã Thuận An (Bình Dương). Người đại diện pháp luật của công ty là Võ Thị Huyền Trân.
Công ty cổ phần Đầu tư Công nghệ Điện tử Asanzo vẫn đang hoạt động và có địa chỉ ở Khu công nghiệp Tân Kim, Ấp Tân Phước (Long An). Người đại diện pháp luật là Lê Hải Dương.
Công ty TNHH Lotte Global Logistics Việt Nam vẫn đang hoạt động và có địa chỉ ở Khu công nghiệp Long Hậu (Long An). Người đại diện pháp luật là Jun Woo Young.
Tổng cục Quản lý thị trường đã xác minh 15 doanh nghiệp có giao dịch liên quan đến Asanzo.
Theo báo cáo này của Tổng cục Quản lý thị trường, Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo tại địa chỉ Toà nhà Flemington Tower số 182 Lê Đại Hành ( Quận 11) chỉ gồm bộ phận kế toán và văn phòng, không có hoạt động sản xuất, chứa trữ hàng hoá.
Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Đầu tư Văn Đoàn (phường Tân Phong, Quận 7) thì địa chỉ 169/15 Nguyễn Đức Cảnh không có thực và không có công ty nào tên như vậy hoạt động trên địa bàn quận 7.
Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Gia Bảo tại địa chỉ 162/13/12 tại đường TTN08, khu phố 6, phường Tân Thới Nhất (quận 12). Tuy nhiên, theo xác minh đây là nhà ở riêng lẻ nên không có hoạt động sản xuất, chứa trữ, kinh doanh.
Theo thông tin từ Chi cục Thuế Quận 12 cung cấp, Công ty Gia Bảo có gửi thông báo phát hành hoá đơn cho Chi cục Thuế Quận 12 vào 3/10/2018 nhưng trước đó, ngày 18/3/2019 Chi cục Thuế Quận 12 đã ban hành thông báo về việc Công ty Gia Bảo không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký với cơ quan thuế và đã chuyển cho Công an Quận 12 về việc nghi vấn mua bán hoá đơn của Công ty Gia Bảo này.
Công ty TNHH Đầu tư thương mại Kỹ thuật Lê Quang, công an phường Thạnh Lộc đã xác minh trên tuyến đường Hà Huy (phường Thạnh Lộc, Quận 12) không có địa chỉ cần xác minh. Theo thông tin do Chi cục Thuế Quận 12 cung cấp, Công ty Lê Quang có gửi thông báo phát hành hoá đơn ngày 23/10/2018, báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn quý 2/2019, Tờ khai thuế Giá trị gia tăng quý 1/2019 đến nay cho Chi cục Thuế Quận 12. Công ty Lê Quang hiện đã chuyển địa chỉ kinh doanh sang 83 Phan Văn Hân, (phường 17, quận Bình Thạnh). Khi xác minh địa chỉ mới, thì chủ nhà tại đây cho biết không có Công ty Lê Quang hoạt động ở địa chỉ này.
Bà Trần Thị Ngọc Diễm Xuân - Cán bộ Kinh tế, phường 17, quận Bình Thạnh cũng xác nhận không có Công ty Lê Quang hoạt động tại đây.
Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Việt Tài, theo xác minh tại địa chỉ 392/9 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh không có treo biển hiệu của công ty và không có doanh nghiệp nào hoạt động. Nhà hiện đang được tháo dỡ để sửa chữa lại, không có chứa trữ hàng hoá bên trong. Ông Nguyễn Quốc Bảo - Cán bộ Phường 25, quận Bình Thạnh cho biết không thể liên lạc với chủ căn nhà trên và cho biết trước đây căn nhà này cho người khác thuê lại, chủ nhà không có ở tại địa chỉ này.
Bà Hải Uyên- Cán bộ phụ trách Kinh tế, Phường 25, quận Bình Thạnh cũng cho biết trước đây Công ty Việt Tài có đăng ký hoạt động tại địa điểm trên nhưng nay không còn hoạt động và đã chuyển đi nơi khác, không thông báo với phường.
Công ty TNHH Hợp tác Đầu tư Thạch Sơn có địa chỉ tại 74/1G1 đường Dương Quảng Hàm, phường 05, Quận Gò Vấp kê khai thuế bình thường từ đầu năm 2018 đến đầu năm 2019 nhưng hiện nay, Thạch Sơn đã xin ngưng hoạt động và đang tiến hành thủ tục theo quy định của ngành thuế. Tuy nhiên, theo ông Tống Kim Việt là chủ căn nhà thì từ trước đến nay, gia đình ông không cho tổ chức, cá nhân nào thuê nhà.
Về Trung tâm Bảo hành Asanzo tại đường Bình Thành (phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân) vẫn đang hoạt động nhưng chỉ có 2 nhân viên đang làm việc, không chứa trữ hàng hoá chỉ có chứa trữ bao bì và thùng carton.
Kho - xưởng sản xuất của Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo vẫn hoạt động lắp ráp linh kiện điện tử và kinh doanh bình thường, hàng hoá là tivi, máy lạnh, loa di động…
Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Phương Nguyên Asanzo từ đầu 2019 đến nay công ty vẫn hoạt động bình thường nhưng chỉ có 1 nhân viên trong trụ sở làm việc, chưa phát hiện có chứa trữ hàng hoá vì toàn bộ trụ sở được che rèm kín, không nhìn được vào bên trong. Tại thời điểm thẩm tra, xác minh chưa phát hiện được dấu hiệu vi phạm qua thông tin của báo chí.
Công ty TNHH Đầu tư thương mại Lộc Phát hiện không có hoạt động.
Công ty TNN Đầu tư - Xuất nhập khẩu Trần Thoàn cũng không có tại địa chỉ đăng ký 805/21 đường Nguyễn Xiển (phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9).
Công ty TNHH Đầu tư phát triển Hưng Thịnh do ông Nguyễn Chí thanh làm giám đốc đã không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng lý tại xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn từ tháng 4/2018. Công ty đã tạm ngừng kinh doanh từ 12/9/2018 - 11/9/2019. Công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất linh kiện điện tử. Qua kết quả xác minh, công ty không có hoạt động sản xuất linh kiện điện tử tại địa chỉ đăng ký nên có thể là hoạt động tại một địa chỉ nào khác do có kê khai thuế giá trị gia tăng và quyết toán thuế với huyện Hóc Môn.
Công ty TNHH Điện tử Asanzo, ông Nguyễn Trường Giang là chủ căn nhà tại địa chỉ mà công ty đăng ký cho biết công ty Điện tử Asanzo mượn 1 phần căn nhà để mở văn phòng, nhưng từ khi mở văn phòng đến nay không có hoạt động chứa trữ, kinh doanh hàng hoá và không có bất kỳ hồ sơ, tài liệu nào được lưu trữ tại địa chỉ này. Theo thông tin do Chi cục Thuế huyện Hóc Môn cung cấp, Công ty TNHH Điện lạnh Asanzo kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp từ 2017 - 2018, đã kê khai lệ phí môn bài lần đầu cuối năm 2017. Theo Chi cục thuế huyện Hóc Môn có thể công ty hoạt động tại một địa chỉ khác nên có kê khai thuế và quyết toán thuế với chi cục.
Công ty TNHH Truyền thông Asanzo có địa chỉ tại toà nhà Vincom Center (Bến Nghé, Quận 1), theo xác minh đến 3/9/2017 công ty đã ngừng hoạt động tại địa chỉ này. Trong thời gian thuê, công ty không có bất cứ hoạt động nào tại địa chỉ đã thuê.
Kho chứa hàng của Asanzo tại Khu công nghiệp Tân Bình (Tân Phú) cũng được thuê lại của Công ty cổ phần Đầu tư Thành Thành Công nhưng do Asanzo có nhu cầu thu hẹp hoạt động nên hầu như không có nhu cầu sử dụng nên đã chấm dứt hợp đồng thuê kho trước thời hạn và trao trả mặt bằng.
Ngoài ra Tổng cục Quản lý thị trường còn có kết quả xác minh của 23 doanh nghiệp khác. Kết quả như sau:
Sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu rà soát tiêu chí, làm rõ sự cần thiết tiếp tục sáp nhập một số xã, phường.
Trong những tháng cuối năm 2026, Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện các nghị quyết của Trung ương. Đồng thời tập trung chỉ đạo, chuẩn bị thật tốt để tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX của Liên hiệp Hội Việt Nam...
Lễ khởi công có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, đây được xem là chương trình đầu tư hạ tầng và an sinh xã hội có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của Thủ đô...
Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia hướng tới phân bổ hiệu quả nguồn lực đất đai, khắc phục quy hoạch treo, dự án chậm triển khai, bảo đảm an ninh lương thực, môi trường và tăng trưởng.
Học viện An ninh nhân dân cần xác lập định vị phát triển mới, từ trung tâm đào tạo, nghiên cứu hàng đầu của lực lượng Công an nhân dân trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu hàng đầu quốc gia, ngang tầm quốc tế.
Trên chặng đường 35 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy, trước đây là Thời báo Kinh tế Việt Nam, đã không ngừng nỗ lực tập trung vào các sản phẩm báo chí chất lượng, chuyên sâu, gắn chặt với thực tiễn của doanh nghiệp, lắng nghe những khó khăn, rào cản về chính sách đang tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, từ đó đưa ra kiến nghị, giải pháp nhằm tháo gỡ những bất cập ở cả cấp độ chính sách vĩ mô lẫn hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện sứ mệnh phản ánh và đồng hành cùng tiến trình phát triển của đất nước.
Điểm nghẽn lớn nhất để Việt Nam đạt mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân 10%/năm trong 20 năm tới, theo GS. TS Nguyễn Thiện Nhân, chính là tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.