
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Ba, 09/12/2025
KIỀU LINH
13/05/2018, 20:31
Mức thu đậu xe ôtô tại Tp.HCM từ 20.000 - 30.000 đồng/xe cho giờ đầu tiên. Với những xe đậu tới 5 giờ, mức phí có thể lên tới 170.000 đồng/xe
Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM cho biết, kể từ ngày 1/6, Sở sẽ tiến hành thu phí đậu ôtô tăng theo giờ tại 35 tuyến đường trên địa bàn thành phố.
Cụ thể, mức thu từ 20.000 - 30.000 đồng/xe cho giờ đầu tiên. Với những xe đậu tới 5 giờ, mức phí có thể lên tới 170.000 đồng/xe.
Như vậy phí tạm dừng đậu ôtô trên lòng đường được tính cao nhất là 30.000 đồng/giờ đầu tiên, trong khi hiện tại là 5.000 đồng/lượt. Mức phí cũng tính tăng lũy tiến theo giờ chứ không theo lượt như hiện nay và áp dụng cho 2 nhóm là ôtô đến 9 chỗ; xe tải dưới 1,5 tấn và ôtô từ 10 chỗ; xe tải trên 1,5 tấn đến dưới 2,5 tấn.
Thành phố không tổ chức thu phí đậu xe qua đêm (từ 0h - 6h sáng). Tùy tình hình an toàn giao thông của một số tuyến đường mà quy định thời gian đậu xe cụ thể.
Theo Sở Giao thông Vận tải, Thành phố tổ chức thu trên phí đậu xe ôtô trên 35 tuyến đường, dự kiến mỗi tháng sẽ thu về 31 tỷ đồng.
Trước đó, trong cuộc họp tại kỳ họp thứ 7 của HĐND Tp.HCM mới đây, các đại biểu đã nhất trí thông qua tờ trình của UBND về điều chỉnh tăng mức thu phí tạm dừng đỗ ô tô trên lòng đường, hè phố trên địa bàn thành phố.
Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến cho rằng, mức phí 5.000 đồng đậu xe ôtô cho cả ngày, lẫn đêm như hiện nay là quá thấp nên việc tăng là cần thiết. Việc tăng giá để khuyến khích người dân gửi xe vào các trung tâm thương mại để cho đường thông hè thoáng.
Cũng theo ông Tuyến, Tp.HCM không khuyến khích đậu xe ở lòng đường, hè đường nhưng tình hình thực tế là người dân có nhu cầu.
Do đó, Tp.HCM tăng phí để quản lý tốt hơn. Việc triển khai đề án tăng mức phí đậu ôtô dưới lòng đường sẽ được đấu thầu công khai để chọn công nghệ tốt nhất, minh bạch nhất.
Chiều 8/12, Quốc hội thảo luận tại hội trường về chủ trương đầu tư dự án xây dựng Cảng HKQT Gia Bình…
Tại buổi tiếp Giám đốc Học viện Tổng thống Liên bang Nga Aleksey Komissarov, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam coi trọng hợp tác đào tạo cán bộ với Nga; đánh giá cao triển vọng mở rộng liên kết giữa các cơ sở đào tạo, nghiên cứu của hai nước trong bối cảnh mới.
Tây Ninh được đánh giá hội tụ nhiều tiềm năng nổi trội, là cửa ngõ chiến lược kết nối vùng và quốc tế. Tại buổi làm việc với Tây Ninh, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tỉnh khai thác hiệu quả các lợi thế này, duy trì tăng trưởng cao và tạo động lực phát triển bền vững trong giai đoạn mới.
Tại phiên họp chiều 8/12, Quốc hội nghe Báo cáo thẩm tra và thảo luận về đề xuất bổ sung các cơ chế, chính sách đặc thù cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam...
Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 diễn ra sáng 8/12 tại Trụ sở Trung ương Đảng, với sự tham dự và chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú, kết nối trực tuyến tới hơn 2.000 điểm cầu.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: