Tưng bừng lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản 2018

Lễ hội năm nay có sự tham gia của hơn 120 gian hàng và thu hút hàng trăm nghìn lượt khách Nhật Bản và người Việt sống, làm việc tại Nhật...

Lễ hội năm nay được tổ chức long trọng với nhiều nội dung về Việt Nam như "Ẩm thực truyền thống", "Âm nhạc" và đặc biệt là "Du lịch".

Hà My

21/05/2018 09:55

Nằm trong chuỗi kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản 2018 đã chính thức được khai mạc và diễn ra trong hai ngày 19, 20/5 vừa qua tại công viên Yoyogi, Tokyo Nhật Bản.

Lễ hội năm nay có sự tham gia của hơn 120 gian hàng và thu hút hàng trăm nghìn lượt khách Nhật Bản và người Việt Nam đang sống và làm việc tại Nhật Bản. Ngay tại gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam, những loại trái cây nổi tiếng Việt Nam được người Nhật ưa chuộng như chuối, thanh long đã thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan. Các gian hàng ẩm thực luôn chật kín khách đến thưởng thức hương vị món ăn Việt như phở, nem, bánh mỳ…

Tưng bừng lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản 2018 - Ảnh 1.

Hình ảnh tại Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản.

Lễ hội năm nay được tổ chức long trọng với nhiều nội dung về Việt Nam như "Ẩm thực truyền thống", "Âm nhạc" và đặc biệt là "Du lịch". Trong các gian hàng du lịch năm nay, thông tin du lịch miền Trung Việt Nam tiêu biểu như Huế- Đà Nẵng- Hội An đặc biệt được nhiều người quan tâm. Ngoài việc được cung cấp các thông tin tour du lịch, các gói ưu đãi tại các khách sạn khu nghỉ dưỡng, các vị khách người Nhật còn được trải nghiệm mặc áo dài chụp ảnh kỷ niệm bên những chiếc lồng đèn màu sắc tại gian hàng.

Bên cạnh các màn trình diễn nghệ thuật truyền thống như tiết mục múa rối nước, trình diễn áo dài, thì các tiết mục biểu diễn của các ca sỹ thần tượng đến từ Việt Nam như Văn Mai Hương, Chi Dân, Bảo Thy… đã mang đến một bầu không khí sôi động thu hút sự chú ý đặc biệt của các khán giả trẻ.

Khách mời danh dự của Lễ hội năm nay- Nguyên Thủ tướng Nhật Bản ông Fukuda Yasuo bày tỏ sự phấn khởi khi sự kiện đã và đang là một cơ hội tốt để thắt chặt tình hữu nghị Nhật-Việt. Ông phát biểu: "Tôi mong rằng thông qua lễ hội này sự thấu hiểu và chia sẻ giữa hai quốc gia sẽ ngày càng nâng cao, củng cố thêm mối quan hệ đời đời bền vững giữa hai dân tộc.

Lễ hội Việt Nam (Việt Nam Festival) là lễ hội diễn ra hàng năm tại Nhật Bản, mang ý nghĩa là sự kiện giao lưu mang tầm cỡ quốc gia của cả hai nước. Kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2008, trải qua 10 mùa lễ hội, Lễ hội Việt Nam tại Nhật ngày càng được đầu tư và tổ chức quy mô nhằm đáp ứng kỳ vọng làm sâu sắc thêm tình hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản.