VEAM bác tin đồn về nghi án quyền Tổng giám đốc “bỏ trốn ra nước ngoài”

VEAM cho biết về tin đồn về nghi án quyền Tổng giám đốc bỏ trốn ra nước ngoài là “hoàn toàn bịa đặt, suy đoán không có cơ sở”...

VEAM có nhiều khoản góp vốn vào các liên doanh ô tô lớn như Toyota Việt Nam, Ford, Honda Việt Nam...

Bạch Dương

25/12/2018 17:54

Tổng công ty Máy Động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) vừa có công văn gửi đến Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) bác tin đồn về thông tin liên quan đến nghi án quyền Tổng giám đốc bỏ trốn ra nước ngoài.

Theo VEAM, từ giữa tháng 10/2018 đến nay, sức khoẻ của ông Ngô Văn Tuyển, người đại diện vốn nhà nước tại VEAM, thành viên Hội đồng quản trị, quyền Tổng giám đốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bệnh tim.

Ông Tuyển đã hai lần cấp cứu, điều trị ở Viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, sau gần 2 tháng chữa trị, bệnh của ông Ngô Văn Tuyển thuyên giảm chậm, ảnh hưởng tới tính mạng bản thân. Do đó, ngày 5/12 ông Tuyển có đơn xin nghỉ phép và đi Singapore để điều trị bệnh.

"Đến ngày 6/12, Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại VEAM đã có văn bản báo cáo và xin ý kiến Bộ Công Thương chấp thuận để ông Ngô Văn Tuyển nghỉ phép và đi Singapore từ ngày 10 -14/12. Do việc điều trị bệnh tim củ ông Tuyển là cáp bách, cần phải sớm điều trị. Mặt khác, việc khám chữa bệnh phụ thuộc vào việc đặt lịch của đội ngũ giáo sư, bác sĩ khám và mổ tim nên ông Ngô Văn Tuyển đã chủ động nghỉ phép đi Singapore để đảm bảo việc điều trị bệnh. Sau khi điều trị bệnh ở Singapore về, ông Tuyển tiếp tục điều trị bệnh tại nhà và hiện nay đang làm việc bình thường tại Tổng công ty", văn bản của VEAM nói rõ.

Tổng công ty này cũng cho biết đã báo cáo Bộ Công Thương về việc ông Tuyển đi nước ngoài và khẳng định "việc ông Tuyển đi Singapore để khám và điều trị bệnh tim là đúng sự thật". Những tin đồn về nghi án bỏ trốn ra nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển hoàn toàn là bịa đặt, suy đoán không có cơ sở, gây mất uy tín, danh dự cá nhân ông Tuyển và ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất kinh doanh của VEAM.

Trao đổi với VnEconomy trưa 25/12, ông Ngô Văn Tuyển cho biết ông bị mắc bệnh tim đã lâu và không hề giấu diếm bệnh, mọi người ở cơ quan đều thấu hiểu và chia sẻ. Sau khi nỗ lực chiến đấu với bệnh tật, điều trị ở 4 bệnh viện tại Việt Nam, ông Tuyển được bạn bè giới thiệu, lo cho sang Singapore chữa bệnh, ông phải đi gấp vì tình trạng bệnh nguy cấp.

"Tôi đã có báo cáo lên Bộ nhưng Bộ vì thời gian nên chưa kịp trả lời. Ngày 30/11, tôi phải cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai nên 4/11 mới ra viện để gửi báo cáo lên Bộ. Anh Chủ tịch Hội đồng quản nói sẽ lo thủ tục bên Bộ giúp tôi vì thời gian không thể chờ đợi với một người phải cấp cứu", ông Tuyển nói.

Ông Tuyển cho biết ông sang Singapore chữa bệnh ngày 10/12 và đã trở về nước từ tuần trước và làm việc bình thường, dẫu bệnh tệnh vẫn chưa thực sự khỏi.

Về các sai phạm của VEAM thời gian gần đây, dưới cương vị một lãnh đạo doanh nghiệp, ông Tuyển nói rằng đã có báo cáo lên các cấp ban ngành cao nhất. Tuy nhiên, trong thời gian thanh tra phía doanh nghiệp không được cung cấp thông tin đến báo chí. Sau khi có kết luận ông Tuyển khẳng định sẽ công bố mọi thông tin liên quan.