Vedan thăm khám bệnh cho hơn 2.000 lượt bệnh nhân

Trong dịp này, ông Yang Kun Hsiang - Tổng giám đốc Công ty Vedan Việt Nam đã chia sẻ quan điểm về trách nhiệm xã hội mà Vedan hướng đến...

Chương trình đã đến với những huyện, xã vùng sâu vùng xa của tỉnh Đồng Nai như Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành... để triển khai chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí.

Thanh Nghĩa

07/08/2018 10:00

Tham gia chuyến khám bệnh từ thiện đến với huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai vào cuối tháng 7/2018 do Công ty Vedan Việt Nam phối hợp cùng bệnh viện Vinh Dân (Đài Loan) tổ chức, phục vụ khám bệnh cho hơn 2.000 lượt bệnh nhân là người dân tộc thiểu số, bà con vùng sâu vùng xa.

Trong dịp này, ông Yang Kun Hsiang - Tổng giám đốc Công ty Vedan Việt Nam đã chia sẻ quan điểm về trách nhiệm xã hội mà Vedan hướng đến.

Thưa ông, được biết đây đã làm năm thứ 7 Vedan tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện cho bà con Đồng Nai. Đâu là động lực để thực hiện điều này?

Tập đoàn Vedan Đài Loan khi đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư cách đây hơn 25 năm đã chọn Đồng Nai là điểm đến. Có cảm tình đặc biệt với mảnh đất này, nên bên cạnh hoạt động kinh doanh, chúng tôi còn thực hiện nhiều chương trình cộng đồng góp sức cho sự phát triển tỉnh nhà với phương châm "Phát triển từ xã hội, cống hiến cho xã hội".

Trong đó, chương trình khám bệnh từ thiện được Vedan Việt Nam kết hợp với Tổng bệnh viện Vinh Dân triển khai tại các huyện, xã vùng sâu vùng xa của tỉnh Đồng Nai là chương trình tâm huyết đã được Vedan Việt Nam thực hiện nghiêm túc trong nhiều năm qua. Đó là một trong những cách chúng tôi tri ân với "quê hương" thứ hai của mình.

Đâu là những kết quả tích cực chương trình khám bệnh từ thiện đem lại thưa ông?

Chương trình đã đến với những huyện, xã vùng sâu vùng xa của tỉnh Đồng Nai như Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành... để triển khai chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí. Theo thống kê của chúng tôi, hơn 12.800 lượt bệnh nhân là người già, người mắc bệnh nặng, bà con vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số đã được các bác sĩ trưởng khoa nội, nhi, cơ xương khớp, Phụ sản, Tai mũi họng… của bệnh viện Vinh Dân thăm khám.

Không ít bà con nhờ chương trình này đã thay đổi quan điểm về chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Những trường hợp bệnh nặng cũng được chúng tôi mua bảo hiểm, hỗ trợ chuyển viện lên tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Bên cạnh đó, một số y bác sĩ của tỉnh Đồng Nai cũng được Vedan Việt Nam tài trợ đi học hỏi, giao lưu kinh nghiệm chuyên môn về lĩnh vực y tế tại Đài Loan. 7 năm đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng là một hành trình ý nghĩa mà Vedan thường gọi với cái tên Love & Care.

Ngoài chương trình khám bệnh từ thiện, có những chương trình cộng đồng nào khác được Vedan đầu tư?

Ngoài chương trình khám bệnh từ thiện tổ chức thường niên từ năm 2012, chúng tôi còn phối hợp với các tổ chức như Hội Chữ Thập Đỏ, hội Khuyến học để tiến hành các hoạt động thường niên như xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ kinh phí phẫu thuật điều trị tim bẩm sinh cho trẻ em...

Ngân sách cho các hoạt động cộng đồng tại Vedan Việt Nam khoảng 4 tỷ đồng/năm. Bên cạnh đó, đối với Vedan, trách nhiệm xã hội còn thể hiện bằng trách nhiệm đối với chất lượng sản phẩm, trách nhiệm phát triển môi trường làm việc cho nhân viên, bảo vệ môi trường xanh… Còn rất nhiều việc để Vedan muốn và sẽ làm để hướng tới những giá trị lâu dài.

Các hoạt động xã hội đóng góp thế nào cho sự phát triển của Vedan Việt Nam?

Để phát triển lâu dài, công ty cần kinh doanh có lợi nhuận. Khi lợi nhuận song hành cùng trách nhiệm xã hội là khi doanh nghiệp hướng đến sự phát triển bền vững. Hy vọng những nỗ lực của Vedan trong công tác thiện nguyện sẽ tạo cảm hứng và truyền lửa cho nhiều doanh nghiệp khác, cùng chung tay mang lại cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc hơn cho cộng đồng và xã hội.