Việt Nam và Croatia ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Hiệp định sẽ góp phần tạo môi trường pháp lý rõ ràng, ổn định và khuyến khích hoạt động đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp hai nước...

Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Bộ trưởng Bộ Tài chính Croatia- Zdravko Marić ký kết Hiệp định.

Duyên Duyên

02/08/2018 14:57

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn vừa thay mặt Chính phủ Việt Nam cùng với ông Zdravko Marić, Bộ trưởng Bộ Tài chính Croatia thay mặt Chính phủ Croatia ký Hiệp định về tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho rằng, với tình hình quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Croatia, Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Croatia được ký kết là minh chứng cụ thể cho sự hợp tác, đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên.

Hiệp định được ký kết sẽ góp phần tạo môi trường pháp lý rõ ràng, ổn định và phù hợp với chuẩn mực quốc tế, khuyến khích các hoạt động đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp hai nước.

Trong khi đó, ông Zdravko Marić, Bộ trưởng Bộ Tài chính Croatia tin tưởng Hiệp định tránh đánh thuế hai lần là sự khởi đầu để từ đó hai bên thiết lập mối quan hệ gắn kết mạnh mẽ, mang lại lợi ích và sự thịnh vượng cho cả hai bên trong thời gian tới.

Được biết, Croatia là một trong hai nước cộng hòa có nền kinh tế phát triển nhất của Nam Tư trước đây. Kinh tế Coratia phát triển dựa vào một số ngành chủ yếu như du lịch, đóng tàu, chế tạo máy, khai thác và lọc dầu, vật liệu xây dựng… trong đó, du lịch là một nguồn thu ngoại tệ đáng kể với số thu 8-9 tỷ USD mỗi năm.

Thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Croatia đạt nhiều tiến triển. Năm 2016, tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai Bên đạt gần 80 triệu USD. Từ năm 2013 đến nay, kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước liên tục tăng hơn 20% mỗi năm cho thấy tiềm năng phát triển hợp tác về kinh tế và đầu tư giữa hai nước.